10 MÓN ĂN KHÔNG THỂ BỎ QUA KHI ĐẾN CHINATOWN TẠI SINGAPORE

0
989

Singapore không chỉ làm thỏa lòng khách du lịch đam mê shopping mà còn khiến thực khách say đắm bởi những món ăn mang tinh hoa của nhiều nước châu Á.

Nếu bạn yêu thích khám phá ẩm thực không thể bỏ qua Phố Chinatown ở Singapore, nơi hội tụ những món ăn bạn cần phải thử khi đến với Đảo quốc sư tử. Cùng điểm qua 10 cái tên làm hài lòng bất cứ khách du lịch sành ăn nào, để có một tour Singrapore 4 ngày 3 đêm trọn vẹn nhé!

Ẩm thực châu Á đơn giản nhưng không kém tinh tế

1/ Laksa – Mì cà ri

Nước soup của món Laksa là cà ri nhưng không đặc như bình thường mà có phần lỏng hơn, được trang trí bởi đậu phụ và thịt gà băm. Lá sả là một nguyên liệu mà bất kì đầu bếp laksa nào cũng không thể bỏ qua để thêm chút hương thơm tự nhiên cho món ăn này.

Ở quận Katong, người ta phục vụ món laksa theo kiểu độc đáo hơn, với sợi mì được cắt ngắn hơn và có thể được dùng bằng thìa thay vì đũa như thông thường.

Laksa là một loại mì dùng chung với cà ri sữa dừa, trộn với tôm, trứng và sò

2/ Char Kway Teow – Món mì “chuyên gia”

Char kway teow thực ra là hủ tiếu xào dùng chung với tương đen, trứng, lạp xưởng, tôm, sò và chả cá thát lát. Món mì này được xào bởi những người bán hàng đầy kinh nghiệm, chính vì vậy mà nó còn được gọi là mì “chuyên gia”.

Món mì với sự kết hợp đa dạng nguyên liệu tạo nên màu sắc bắt mắt

 3/ Cháo ếch Geylang Lor 9

Đây là gian hàng thu hút giới truyền thông nhất, vì món cháo ếch Geylang nổi tiếng là niềm tự hào trong văn hóa ẩm thực Singapore. Một phần ăn gồm cháo trắng dùng kèm với sốt ếch (ếch kung pao), cháo trắng đặc theo phong cách Quảng Đông và chân ếch nấu chung với nước sốt kung pao cay cay, mằn mặn.

Cháo ếch Geylang Lor 9

4/ Mì bò Odeon

Mì bò Odeon nổi tiếng được nấu theo phong cách Hải Nam, sợi mì dai trộn với nước sốt tương đen và thịt bò thái lát. Đặc biệt, bạn còn có thể thưởng thức món mì khô nổi tiếng dùng kèm với nước lèo thảo dược và bò viên.

Để lên kế hoạch thưởng thức món ăn này, bạn nên bắt đầu bằng việc tham khảo giá du lịch Singapore trọn gói nhé!

Mì bò Odeon mềm thơm

5/ Old Airport Road Satay Bee Hoon & BBQ Steamboat

Hock Leng Satay Beehoon (mì gạo xào sa tế) ở đường Old Airport nổi tiếng với món đặc sản Lok Lok, xiên thịt nhúng và nước sốt sa tế.

Món mì gạo xào sa tế khá nổi tiếng và rất được yêu thích ở Singapore. Mì vừa chín tới được phủ nước sốt đậu phộng cay chế biến theo công thức gia truyền chắc chắn sẽ làm hài lòng tất cả du khách.

Món ăn có màu sắc ấn tượng, vô cùng bắt mắt

6/ Joo Chiat Ang Moh Noodle House

Mì Wanton là món mì trộn thập cẩm nổi tiếng nhất ở phía Đông. Tên gọi là “ang moh” được hình thì bởi lí do người chủ đầu tiên của quán nhìn cao và trông như người da trắng. Mì Wanton dai với nước sốt và một ít xá xíu rất được yêu thích tại Singapore.

Món ăn nhìn đơn giản nhưng rất tròn vị

7/ Bak Kut Teh – Trà từ sườn heo và thảo mộc

Bak kut teh có nghĩa đơn giản là “trà sườn heo” – để làm nên món ăn này, sườn heo được hầm kĩ để tạo nên nước soup đầy hương vị, sau đó kết hợp với vài lát tỏi và các loại thảo mộc khác. Người Singapore yêu thích món ăn này vì mùi vị thảo mộc tự nhiên thơm ngát của nó.

Món ăn có sự kết hợp với thảo mộc nên rất bổ dưỡng

8/ Hải sản nướng đường Boon Tat

Đây là hệ thống cửa hàng hải sản có mặt ở nhiều nơi như trung tâm ẩm thực Singapore Food Trail, vịnh Makansutra Gluttons và chợ Lau Pa Sat. Thực đơn ở đây luôn được du khách yêu thích vì sự đang dạng và phong phú của nó.

Hải sản được tẩm ướt gia vị kích thích vị giác

9/ Cua sốt cay – ăn bằng tay không là ngon nhất

Đây là một món hải sản ngon lành, béo ngậy và cay cay mà bạn không thể thưởng thức hết vị ngon nếu không dùng tay để ăn.

Mỗi con cua vỏ cứng được nấu chung với loại sốt làm từ tỏi, hành tây, gừng, dầu mè, dấm gạo đen, đường, tương cà và tiêu đen. Trứng và bột bắp được thêm vào để làm đặc hỗn hợp, cho tới khi có được một loại sốt đỏ tươi, mặn mà và thơm lừng phủ lên con cua nóng hổi.

Cua sốt cay là món ăn nổi tiếng nhất ở Singapore

10/ Mì Phúc Kiến Chinatown Cheng Kee

Cách trình bày món ăn ở đây tạo cho bạn ấn tượng ngay khi nhìn thấy. Bạn có thể phải chờ một lúc lâu để được thưởng thức, vì mì được hầm khá kỹ trong nước hầm tôm để có thể đạt tới mùi vị ngon nhất.

Món mì được thực khách săn lùng

Trên đây là một số thông tin ẩm thực mà Du Lịch Thiên Nhiên gợi ý cho bạn nếu có cơ hội vi vu Singapore mùa này. Còn chần chờ gì nữa mà không lên kế hoạch cho chuyến tham quan Singapore ngay thôi.

Hiện Du Lịch Thiên Nhiên – công ty du lịch uy tín TPHCM, đang có các tour du lịch Singapore diễn ra thường xuyên, bạn có thể tham khảo một số tour như:

Du Lịch Thiên Nhiên – Chuyên thiết kế, tổ chức tour Giá Rẻ – Uy Tín – Chất Lượng. Tour được mở liên tục, đội ngũ nhân viên tư vấn tận tâm. Liên hệ các Hotline dưới để được Tư Vấn Miễn Phí.

Trụ sở chính: 1356 Đường 3/2, Phường 2, Quận 11, Tp.HCM, Việt Nam

 (+84-28) 62611513 – 62611523

Chi Nhánh 1: 365 Trần Phú, Phường 8, Quận 5, Tp.HCM, Việt Nam

 (+84-28) 62980 888

Chi Nhánh 2: 516 Lạc Long Quân, Phường 5, Quận 11, Tp.HCM, Việt Nam

 (+84-28) 7308 6778

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here