Biến du học Mỹ diện bảo lãnh từ khó thành dễ

0
3035
Biến du học Mỹ diện bảo lãnh từ khó thành dễ

Du học theo diện bảo lãnh đã trở nên quen thuộc với rất nhiều các bạn học sinh – sinh viên, thế nhưng liệu con đường sang Mỹ này có thật sự trải hoa hồng như mọi người vẫn tưởng.

Các bạn phỏng vấn du học luôn phải có một quá trình chuẩn bị cả về kiến thức, ngoại ngữ cũng như tác phong rất kỹ để thành công tuyệt đối trong buổi phỏng vấn tại Lãnh sự quán. Chính điều đó đã làm cho cái nhãn ” du học theo diện bảo lãnh” trở nên dễ dàng hơn rất nhiều trong suy nghĩ của nhiều bạn.

Biến du học Mỹ diện bảo lãnh từ khó thành dễ

Du học Mỹ có bảo lãnh vẫn phải làm thủ tục Visa như bình thường

Nhưng thật ra cả 2 diện du học đều tương đồng và không hề dễ dàng. Cụ thể để đượcbảo lãnh sang Mỹ diện du học bạn cần:

1. Thân nhân của bạn phải là người có định cư hợp pháp, nghề nghiệp ổn định, chứng minh được nguồn thu nhập của mình, có số dư trong tài khoản ngân hàng chỉ cần thân nhân của bạn đã từng vi phạm pháp luật bạn sẽ khó có thể được chấp nhận đi du học theo cách người thân bảo lãnh sang Mỹ.

2. Nếu một học sinh có các điểm trung bình các môn thấp, trình độ tiếng anh của bạn cũng đat yêu cần thấp nhất của đại sứ quán quy định mặc dù bạn có thân nhân bảo lãnh chứng mình tài chính du học của bạn thì khả năng xin được visa du học Mỹ của bạn rất khó vì vậy yêu cầu bạn phải có học lực tốt, tiếng anh tốt mới có thể đủ điều kiện được bảo lãnh đi Mỹ diện du học.

Biến du học Mỹ diện bảo lãnh từ khó thành dễ

Đi Mỹ diện bảo lãnh du học có những hồ sơ xin Visa riêng

3. Hoàn cảnh gia đình người thân không thể chứng minh được tài chính của mình, hoặc nếu trong gia đình người thân bạn là gia đình có con cái thì yêu cầu cả 2 vợ chồng phải có việc làm, lương ổn hoặc 1 người đi làm nhưng thu nhập phải cao. Thì mới đủ điều kiện để bảo lãnh đi Mỹ du học cho bạn.

4. Bạn vẫn cần mở 1 tài khoản ngân hàng trong đó có số dư tài khoản để chứng minh gia đình bạn vẫn đủ khả năng tài chính để chi trả cho các chi phí du học Mỹ của mình gồm chi phí học tập, chi phí sinh hoạt.

Biến du học Mỹ diện bảo lãnh từ khó thành dễ

Du học Mỹ có bảo lãnh

Nếu gia đình bạn có đủ tài chính giúp bạn có thể đi du học được Mỹ, bạn có học lực tốt và kế hoạch học tập rõ ràng thì bạn hãy nên tự xin visa du học làm thủ tục đi du học không cần người thân bảo lãnh, hãy tự tin trong buổi phỏng vấn. Đối với các nước phương Tây trong đó có cả Mỹ thì họ không thích sự dựa dẫm vào ai đó, nên bạn có thể tự túc đi du học Mỹ là một ấn tượng khá tốt đối với họ.

Xem thêm:

 

LEAVE A REPLY