Các Cách Phòng Chống Bệnh Tai Biến Mạch Máu Não

0
342

Tai biến mạch máu não là căn bệnh thường xuất hiện ở những người lớn tuổi và hậu quả của nó vô cùng to lớn cho cả người bệnh và gia đình của bệnh nhân. Chính vì vậy để đảm bảo sức khỏe cho những người thân yêu, chúng ta cần biết những cách phòng chống vô cùng đơn giản sau:

1/ Đi bộ hằng ngày:

Đi bộ thường xuyên hàng ngày không chỉ giúp tăng cường sức khỏe, phòng tránh bệnh tật nhất là những căn bệnh liên quan đến tim mạch, huyết áp. Kết quả dựa trên một nghiên cứu kéo dài 12 năm với gần 40.000 nữ tình nguyện viên tham gia đi bộ giảm đột quỵ

Như vậy mỗi ngày bạn chỉ cần dành 30 phút đi bộ sẽ giúp giảm thiểu được tới 50% nguy cơ bị tai biến mạch máu não.

Vận động giúp bạn chống tai biến hiệu quả

Vận động giúp bạn chống tai biến hiệu quả

2/ Thường xuyên kiểm tra huyết áp:

Bệnh huyết áp là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tai biến mạch máu não. Vì vậy bạn hãy thường xuyên kiểm tra huyết áp hàng ngày sẽ giúp giảm đáng kể bệnh, nhất là khi có những dấu hiệu bất thường.

Kiểm tra huyết áp giúp phòng ngừa bệnh tai biến tốt hơn

Kiểm tra huyết áp giúp phòng ngừa bệnh tai biến tốt hơn

3/ Ăn nho khô hàng ngày:

Nho khô là loại thực phẩm chứa nhiều kali có thể giảm 20% nguy cơ tai biến. Ngoài ra bạn cũng nên sử dụng thêm cà chua, chuối, rau xanh, cá và các sản phẩm sữa hàng ngày để có thể giảm thiểu tối đa những nguy hiểm mà bệnh tai biến mạch máu não gây nên.

Ăn nho khô giúp bạn phòng ngừa tai biến.

Ăn nho khô góp phần giúp bạn phòng ngừa tai biến

4/ Uống nhiều nước mỗi ngày:

Uống đều 5 cốc nước mỗi ngày giảm 53% nguy cơ tai biến, 5 cốc nước hoặc nhiều hơn mỗi ngày có thể giảm 53% nguy cơ tai biến.  Bởi nướccó thể  làm loãng máu giúp phòng ngừa huyết khối có thể gây bệnh tim và đột quỵ. Đối với những bệnh nhân tai biến đang tập luyện ở các trung tâm phục hồi chức năng thì nước cũng đóng vai trò giúp bạn nhanh chóng phục hồi sức khỏe một cách tốt nhất.

Uống nhiều nước vừa tốt cho sức khỏe vừa phòng chống tai biến.

Uống nhiều nướcvừa tốt cho sức khỏe vừa phòng chống tai biến

Ngoài ra bạn cũng cần ăn uống lành mạnh để có đủ sức đề kháng mà chống lại căn bệnh tai biến mạch máu não. Đối với những bệnh nhân tai biến thì những trung tâm vật lý trị liệu chính là nơi hữu hiệu để giúp bệnh nhân nhanh chóng phục hồi chức năng vận động của mình.

Xem thêm các chủ đề:

LEAVE A REPLY