Công dân Mỹ cần gì để bảo lãnh thân nhân

0
1013
Công dân Mỹ cần gì để bảo lãnh thân nhân sang Mỹ.
Làm sao để bảo lãnh thân nhân sang Mỹ là một trong những câu hỏi rất thường gặp. Công dân Mỹ có thể bảo lãnh cho vợ/chông, cha mẹ, con ( có gia đình hay chưa có gia đình) trong nội dung bài viết này, chúng tôi chỉ đề cập đến bảo lãnh cho cha mẹ
Bảo lãnh cho cha mẹ
Công Dân Mỹ Bảo Lãnh Cho Thân NhânMột công dân Hoa Kỳ có thể bảo lãnh cho cha mẹ để định cư tại Hoa Kỳ. Cha mẹ là quan hệ trực tiếp, visa cho loại bảo lãnh này thường được cấp ngay. Sau khi đơn bảo lãnh được chấp thuận, hồ sơ của quí vị sẽ được gửi đến Trung Tâm Chiếu Kháng Quốc Gia (NVC) để tiếp tục cứu xét cho đến khi cha mẹ của quý vị được phỏng vấn đi Mỹ tại Lãnh Sự Quán hay Đại Sứ Quán Hoa Kỳ nơi mà cha mẹ quý vị đang sống.
Công dân Mỹ cần gì để bảo lãnh thân nhân sang Mỹ.
Công dân Mỹ cần gì để bảo lãnh thân nhân sang Mỹ.
Văn phòng chúng tôi sẽ giúp quý vị hoàn thành hồ sơ mà Sở Di Trú yêu cầu. Chúng tôi sẽ theo dõi hồ sơ của quý vị cho đến khi hồ sơ được chấp thuận trong khoảng thời gian Sở Di Trú cứu xét hồ sơ. Nếu Sở Di Trú yêu cầu thêm bằng chứng hay tài liệu gì, chúng tôi cũng sẽ giúp quý vị chuẩn bị những giấy tờ yêu cầu cần thiết để bổ sung. Văn phòng chúng tôi cũng sẽ thu thập tất cả giấy tờ cần thiết hay chữ ký của cha mẹ quý vị để hoàn thành bộ hồ sơ bảo lãnh một cách nhanh nhất. ( xem thêm phỏng vấn định cư Mỹ )
Thời gian yêu cầu:
Thời gian chờ đợi để hồ sơ bảo lãnh cha mẹ được Sở Di Trú chấp thuận phụ thuộc vào mỗi thời điểm. Thường thì khoảng 4 – 6 tháng.
Giấy tờ yêu cầu:
  • Bản sao hộ chiếu, bằng quốc tịch hoặc khai sinh Hoa Kỳ
  • Bản sao giấy hôn thú của cha mẹ (nếu đang bảo lãnh cho cha)
  • Khai sinh của quý vị
  • Giấy xác nhận đổi tên (nếu có)
Phí nộp hồ sơ bảo lãnh cho Sở Di Trú: $420
Bảo trợ tài chánh
Người bảo lãnh cho cha mẹ của quý vị phải nộp bộ bảo trợ tài chánh để chứng minh đương đơn có thể sẽ không trở thành gánh nặng cho xã hội. Người bảo lãnh phải có thu nhập cao hơn mức thu nhập yêu cầu trong bảng hướng dẫn tài chánh nhập cư. Nếu người bảo lãnh không đáp ứng được yêu cầu này, người bảo lãnh phải có người đồng bảo trợ. Người đồng bảo trợ cũng phải đáp ứng yêu cầu theo bảng hướng dẫn ( xem thêm thủ tục đi du lịch Mỹ )
Thời gian yêu cầu
Thời gian chờ đợi để hoàn thành tiến trình hồ sơ và bảo trợ tài chánh cho đến khi phỏng vấn là từ 3 đến 6 tháng.
Phí trả NVC: 88$ cho người bảo lãnh và $404 cho đương đơn
Giấy tờ yêu cầu cho người bảo lãnh:
  • Bản sao thuế thu nhập gần nhất
  • Bản sao 3 cùi lương gần nhất hoặc giấy phép kinh doanh ( nếu làm chủ)
  • Bản gốc hay bản sao giấy khai sinh của quí vị
Có thể bạn quan tâm

LEAVE A REPLY