Hướng dẫn thủ tục làm visa đi du lịch Úc thuận lợi và nhanh

0
64

Đất nước Úc là đất nước duy nhất chiếm lĩnh một châu lục rộng lớn vì vậy thời tiết ở đây rất khác biệt ở mỗi vùng. Nơi đây nổi tiếng với nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn không chỉ bởi các công trình độc đáo, cổ kính, cảnh quan tuyệt đẹp hay văn hóa ẩm thực đặc sắc mà còn bởi khí hậu thời tiết ở đây rất dễ chịu.

Úc nổi tiếng với nhiều cảnh quan đẹp và thời tiết dễ chịu

Tại Úc còn tồn tại rất nhiều cảnh quan kì lạ như Great Barrier Reef dãy đá ngầm san hô lớn nhất thế giới, Uluru-Kata Tjuta khối đá thạch anh khổng lồ, Wave Rock khối đá khổng lồ lượn sóng, William Ricketts – điện thờ ở Dandenong, ẩn sâu trong một khu rừng bạch đàn và dương xỉ lâu năm… vvv

Và mỗi mùa đến úc bạn sẽ có một cảm nhận khác biệt như: mùa hè ( tháng 12 tới tháng 2)  đến úc bạn có thể trải nghiệm một nước úc nhộn nhịp và đầy nắng vàng ở các bãi biễn, mùa thu (tháng 3 tới tháng 5) – lãng mạn ở xứ Kangaroo, mùa đông (tháng 6 tới tháng 8)– ngày hội thể thao đầy hấp dẫn, mùa xuân (tháng 9 tới tháng 11) – lễ hội hoa floriade. Vậy đi du lịch Úc cần những thủ tục gì? Thủ tục làm visa như thế nào? Cần lưu ý những điều gì?

Để giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên và làm thủ tục nhanh nhất khi đi du lịch Úc, Tugo sẽ chia sẻ và tổng hợp bài viết hướng dẫn xin visa visa đi Du lịch Úc thuận lợi và nhanh sau đây:

Hướng dẫn xin visa đi du lịch Úc

1. Hồ sơ cần thiết khi xin visa du lịch Úc

Xin visa là một trong những thủ tục đi du lịch Úc. Để việc xin visa đi du lịch Úc thuận lợi, nhanh chóng thì bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sau trước khi mang nộp cho đại sứ quán:

Hồ sơ cần thiết khi xin visa du lịch Úc

  1. Hộ chiếu bản gốc (có ký tên) , bản sao hộ chiếu nguyên quyển (kể cả những trang trắng, photo trên giấy A4 ).
  2. Hình 4×6 nền trắng (4 tấm).
  3. Có đầy đủ các giấy tờ sau :

(a) Thu nhập

  • Giấy phép kinh doanh (nếu là chủ doanh nghiệp) & biên lai đóng thuế tháng gần nhất.
  • Hợp đồng lao động.
  • Giấy nghỉ phép đi du lịch.

(b) Lý lịch bản thân

  • Giấy khai sinh.
  • Giấy CMND.
  • Giấy đăng ký kết hôn hoặc giấy xác nhận tình trạng hôn nhân.

(c) Tài sản, tài chính

  • Sổ tiết kiệm ngân hàng, hoặc giấy xác nhận số dư với thời hạn gởi ít nhất trước 4 tháng ( tối thiểu 15.000$ / người ), ( 02 bản ).
  • Sổ đỏ đất đai, nhà cửa, xe ôtô mang tên đương sự (02 bản ).
  • Sổ hộ khẩu ( nguyên quyển ).

Đối với trẻ em dưới 18 tuổi đi kèm bố mẹ :

  • Giấy khai sinh, sơ yếu lý lịch.
  • Giấy xác nhận học sinh của trường đang theo học.
  • Giấy phép nghỉ học để đi du lịch ( trừ khi đang nghỉ hè ).

Đối với sinh viên ( 18t – 22t ), đi kèm với bố mẹ :

  • Giấy khai sinh, sơ yếu lý lịch, CMND.
  • Giấy xác nhận sinh viên của trường đang theo học.
  • Giấy phép nghỉ học để đi du lịch ( trừ khi đang nghỉ hè ).

Nếu đi 1 mình, hồ sơ áp dụng như người trưởng thành.

LƯU Ý :

  1. Khi đăng ký tất cả hồ sơ phải sao y bản chính.
  2. Hồ sơ hoàn thành trước 1 tháng kể từ ngày khởi hành.
  3. Visa có hiệu lực trong vòng 1 năm, thời gian lưu trú 14 ngày.
  4. Thời gian xét duyệt thường là 2 tuần làm việc.

Đối với thăm thân : Quý khách kết hợp thăm thân cần bổ sung:

  • Giấy khai sinh của thân nhân.
  • Bản sao công chứng hộ chiếu Úc, Giấy Khai Sinh hoặc Hộ chiếu nước ngoài có chứng nhận thường trú tại Úc (hoặc bằng chứng chứng minh tình trạng họat động của thân nhân tại Úc nếu người đó đang tạm trú, ví dụ: xác nhận nơi họ đang học tập. v.v.).
  • Thư mời của thân nhân xác nhận hình thức mà họ sẽ hỗ trợ cho Quý khách.
  • Nếu thân nhân hỗ trợ về tài chính trong thời gian Quý Khách ở Úc – cần có bằng chứng về tài chính của người đó như giấy chi tiết tiền gửi ngân hàng hiện tại (không qua hai tháng), chứng nhận việc làm về thu nhập như giấy thông báo thuế của cơ quan thuế Úc.

Lưu ý:

Đối với khách trên 70 tuổi, LSQ Úc sẽ yêu cầu đi khám sức khỏe tại Cơ sở y tế do LSQ Úc

chỉ định.

Quý khách sẽ tự thanh toán chi phí khám sức khỏe. Nếu có giấy xác nhận đầy đủ sức khỏe

của Cơ sở y tế này thì LSQ Úc mới cấp visa.

2. Chi phí làm visa đi du lịch Úc

Phí phải nộp khi xin visa 600 đi du lịch úc:

  • Phí thị thực: 135 AUD/ mỗi đương đơn = 2,390,000 VND.
  • Phí nộp hồ sơ: 435,000 VND đối với đương đơn chính và 304,000 VND đối với đương đơn phụ thuộc.
  • Phí cung cấp mẫu sinh trắc học (lấy dấu vân tay và chụ hình theo yêu cầu của Đại sứ quán/Lãnh sự quán): 435,000 VND đối với đương đơn chính và 304,000 VND đối với đương đơn phụ thuộc.
  • Phí nộp bổ sung hồ sơ (khoản phí này sẽ không phải trả nếu bạn cung cấp thư yêu cầu bổ sung từ Đại sứ quán/ Lãnh sứ quán): 304,000 VND / mỗi đương đơn.

Chi phí làm visa du lịch Úc

3. Những kinh nghiệm đi phỏng vấn visa đi du lịch Úc

Khi đi phỏng vấn visa làm thủ tục du lịch Úc, bạn cần lưu ý những vấn đề sau đây:

  • Luôn luôn nắm rõ thời gian và địa điểm phỏng vấn

Việc nắm rõ thời gian và địa điểm phỏng vấn trước hết sẽ giúp bạn tạo một ấn tượng tốt cũng như chủ động hơn, tiết kiệm được thời gian đi lại.

Bạn cũng nên đến sớm 10 phút để chuẩn bị tâm lý, chỉnh trang ngoài hình giúp bạn bình tĩnh và tự tin hơn.

  • Ăn mặc phù hợp khi đi phỏng vấn

Khi đi phỏng vấn Bạn cần phải ăn mặc gọn gàng, lịch sự để nhân viên sứ quán cảm thấy được tôn trọng.

Mặc lịch sự khi đi phỏng vấn visa

  • Chuẩn bị thật kỹ và đầy đủ hồ sơ xin visa

Bạn nên chuẩn bị hồ sơ thật kỹ, đáp ứng đủ 3 yếu tố: đầy đủ, rõ ràng (dễ xác minh, đối chiếu) và trung thực. Các giấy tờ cũng cần phải được dịch sang tiếng Anh và công chứng.

Thêm hai lưu ý nhỏ nữa, một là bạn phải có bảng kế hoạch thật chi tiết cho chuyến xuất ngoại của mình, càng rõ ràng càng tốt. Hai là bạn phải đặt sẵn vé máy bay nhưng bạn hoàn toàn không cần thanh toán tiền đâu nhé, bạn chỉ cần book một vé máy bay, rồi in ra bỏ vào hồ sơ. Việc này tạo cơ hội được cấp visa nhanh hơn vì nó chứng minh việc bạn có ý định du lịch thực sự.

  • Chuẩn bị trước các câu hỏi và chủ động khi phỏng vấn

Đại sứ quán Úc thường sẽ hỏi bạn một số câu hỏi thông dụng như giới thiệu về bản thân, người thân, sở thích, và khả năng tài chính. Đặc biệt những vấn đề như thời gian du lịch, kế hoạch chuyến đi, nơi lưu trú hay các ràng buộc để bạn trở lại Việt Nam sẽ được các nhân viên sứ quán hỏi kỹ hơn. Vì vậy bạn nên chuẩn bị sẵn cho những câu hỏi này để trả lời lưu loát, rành mạch tránh ngập ngừng nhằm gia tăng cơ hội được cấp visa.

Bạn cũng cần chủ động trong khi phỏng vấn, nếu bạn có bất kỳ giấy tờ nào để chứng minh cho câu trả lời của mình thì bạn hãy nhanh chóng đưa cho nhân viên sứ quán xem xét. Những câu trả lời cũng phải ngắn gọn, đủ ý, tránh lan man và dài dòng vì thời gian phỏng vấn thường rất ngắn. Đặc biệt bạn cần lưu ý thuyết phục nhân viên sứ quán với những bằng chứng cho thấy được sự ràng buộc của bạn tại Việt Nam để họ tin tưởng rằng bạn sẽ trở lại Việt Nam sau chuyến du lịch.

Chuẩn bị câu hỏi trước khi đi phỏng vấn

Các câu hỏi thường gặp khi đi phỏng vấn

  • Tại sao bạn muốn đi du lịch Úc? Mục tiêu của chuyến du lịch này là gì?
  • Bạn dự định ở Úc bao lâu?
  • Khi sang Úc, bạn sẽ ở đâu?
  • Bạn có dự định làm gì khi du lịch bên Úc? Kể cho tôi nghe về lịch trình của bạn
  • Bạn ước tính tổng chi phí cho chuyến du lịch Úc này là bao nhiêu ?
  • Ai là người bảo trợ tài chính cho bạn trong thời gian bạn du lịch tại Úc?
  • Bạn có mua bảo hiểm du lịch chưa? Bạn mua ở đâu?
  • Bạn có người thân ở Úc hay không?.
  • Trung thực, trung thực và trung thực

Các nhân viên sứ quán được huấn luyện để phát hiện sự gian dối, đặc biệt là các đơn từ giấy tờ. Nếu như bạn có dấu hiệu gian dối dù chỉ một lần thì rất có khả năng bạn sẽ không bao giờ được cấp visa.

Bạn cũng cần tránh trả lời ngay mà không suy nghĩ trước. Thông tin bạn đưa ra phải thật logic và trùng khớp với các giấy tờ mà bạn cung cấp cho đại sứ quán. Và nếu bạn không kịp nghe câu hỏi của họ, bạn nên hỏi lại chứ đừng đoán mò dẫn tới trả lời sai làm nhân viên sứ quán cảm thấy nghi ngờ về bạn.

Trung thực, chính xác và không ngập ngừng là 3 điều mà bạn luôn phải ghi nhớ trong mọi câu trả lời của mình.

  • Quan trọng nhất, hãy thật tự tin khi phỏng vấn

Sự tự tin luôn giúp đem lại thành công và trong phỏng vấn cũng vậy. Những câu hỏi mà nhân viên sứ quán đưa ra không hề mang tính đánh đố, mà ngược lại rất đơn giản dễ hiểu. Nếu bạn tự tin, trả lời rành mạch, rõ ý và trung thực thì tỷ lệ thành công rất cao. Ngược lại khi bạn thiếu tự tin, ấp úng, trả lời không rõ ràng dù cho bạn nói sự thật đi chăng nữa thì bạn cũng sẽ có nguy cơ bị đánh trượt.

Hãy luôn nhìn thẳng người phỏng vấn, không mang nặng tâm lý sợ sệt hay lo lắng thì việc phỏng vấn sẽ trở nên thật dễ dàng đối với bạn.

  • Làm gì khi bị từ chối cấp visa?

Nếu từng bị từ chối cấp visa, bạn có thể làm lại các toàn bộ thủ tục tương tự như lần phỏng vấn đầu tiên, bao gồm đóng lại lệ phí và đăng ký ngày hẹn phỏng vấn mới.

Những lý do rớt VISA Úc thường gặp của đương đơn Việt Nam

  • Passport trắng: Úc xét duyệt hồ sơ khá khó, nên trước khi đi Úc bạn nên đi du lịch vài nước tiên tiến, phát triển và được Úc ưu tiên như: Nhật Bản, Hàn quốc, Đài Loan,..Nếu từng đi các nước như Canada, Mỹ, Châu âu, thì cơ hội đậu visa Úc của bạn sẽ tăng cao lên rất nhiều.
  • Không chứng minh được hoặc chứng minh không đủ các tiêu chuẩn LSQ cần. Ví dụ như ràng buộc, tài chính, công việc, thu nhập,..
  • Độ tuổi còn quá trẻ, ràng buộc để chắc chắn quay về Việt Nam chưa nhiều (lý thuyết).
  • Sắp xếp hồ sơ không khoa học, hợp lý khiến cho tiến trình xét duyệt diễn ra khó khăn cũng là một lý do thường gặp.
  • Dịch thuật không đúng chuẩn hay không đúng sự thật, dịch thuật tại nơi không có uy tín hoặc chức trách.
  • Bối rối khi được gọi lên phỏng vấn hoặc bổ sung hồ sơ. Trả lời ấp úng ,không dứt khoát, không đúng trọng tâm của câu hỏi mà trả lời vòng vo.
  • Khu vực sinh sống của bạn nằm trong danh sách đen (blacklist) của Đại sứ quán Úc khi có quá nhiều người từng trốn và làm việc bất hợp pháp tại Úc.

4. Những lưu ý khi làm visa du lịch

  • CHUẨN BỊ HỒ SƠ XIN VISA

+ Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định của Úc.

  • Cung cấp đầy đủ giấy tờ về chi tiết bản thân.
  • Cung cấp bằng chứng về ràng buộc tại việt nam đủ thuyết phục chính phủ Úc rằng sẽ quay lại Việt Nam sau quá trình Du Lịch Úc.
  • Cung cấp bằng chứng về công việc ổn định, lương cao để thuyết phục Chính phủ Úc rằng bản thân sẽ quay về Việt Nam để tiếp tục công việc còn dang dở sau qua trình du lịch Úc.
  • Cung cấp bằng chứng về tài chính đủ để chi trả tiền vé máy bay và các khoản phí phát sinh khác trong quá trình Du Lịch Úc.
  • Cần lên lịch trình, kế hoạch rõ ràng khi đến Du Lịch Úc.

+ Chứng minh năng lực tài chính.

  • Cần mở sổ tiết kiệm ngân hàng có số dư tối thiểu 300 triệu, Tất nhiên số dư càng nhiều tỉ lệ apply visa Du Lịch Úc thành công càng cao.
  • Sổ tiết kiệm nên mở tối thiểu 2-3 tháng trước khi xin visa Du Lịch Úc và Cách ngày đáo hạn tối thiểu 3 tháng.
  • Số tiền trong sổ tiết kiệm phải phù hợp với mức lương hiện tại và thời gian làm việc.
  • Tiền gửi tiết kiệm nên có sao kê lịch sử giao dịch (Thẻ tín dụng, Thẻ ngân hàng)

+ Bằng chứng về công việc

  • Có công việc ổn định tại công ty có quy mô trung bình trở lên ở Việt Nam.
  • Có hợp đồng lao động.
  • Xác nhận công tác.
  • Có xác nhận lương.
  • Sao kê bảng lương 5 tháng gần nhất, Sao kê nhận lương qua thẻ ngân hàng là một lợi thế.
  • Có tham gia đóng bảo hiểm xã hội.
  • Bằng chứng đóng thuế thu nhập cá nhân (nếu có).
  • Đơn xin nghỉ phép.
  • Nếu là chủ một doanh nghiệp đang phát triển và có lợi nhuận cao là 1 lợi thế.

Lưu ý khi làm visa du lịch Úc

  • SAU KHI CÓ VISA – QUÁ TRÌNH DU LỊCH TẠI ÚC

Những lưu ý để tránh bị cancel visa ngay tại hải quan Úc

  • Không mang theo bất kỳ giấy tờ gì ngoài giấy tờ cá nhân (ID, Passport…).
  • Không mang theo vật dụng bị nghiêm cấm theo luật hàng không.
  • Không mang theo hoặc lưu giữ những bằng chứng về ý định đi làm trong quá trình Du Lịch Úc.
  • Không nên mang quá nhiều đồ khi đi Du Lịch Úc ngắn hạn…

Những lưu ý để tránh bị cancel visa trong quá trình Du Lich Úc

  • Nên đọc kỹ các điều khoản và quy định trong visa Du Lịch do chính phủ Úc ban hành.
  • Tuyệt đối chấp hành luật visa do Chính phủ Úc quy định.
  • Chấp hành nghiêm chỉnh quy định về pháp luật do chính phủ Úc đề ra….

5. Thời gian được xét duyệt visa du lịch Úc

Theo thông tin từ các cơ quan chuyên trách thông thường thời gian cấp visa sẽ dao động từ 1 tuần đến 1 tháng và tùy thuộc vào từng hồ sơ riêng. Có thể xem đây là một trong những thay đổi đáng kể trong quá trình hoàn thành các thủ tục đi du lịch Úc tại Việt Nam dành cho công dân có nhu cầu đi du lịch ở các nước trên thế giới.

Một trong những lý do chính khiến thời gian cấp visa có thể kéo dài đến hàng tháng là do hồ sơ của bạn không hoàn thiện và đáp ứng đủ điều kiện yêu cầu. Vì vậy để tránh được những rắc rối phát sinh và có thể yên tâm chờ thông tin từ cơ quan chuyên trách, bạn nên chủ động tìm hiểu thủ tục trước, hoàn thành đúng theo yêu cầu và nộp trong thời gian sớm nhất để hồ sơ được duyệt sớm.

Sau khi được cấp visa du lịch, visa của đương đơn đến Úc để nghỉ ngơi, thăm họ hàng, bạn bè hoặc mục đích ngắn hạn khác mà không làm việc tại Úc sẽ có thời hạn khác nhau kéo dài từ 3, 6 tháng và tối đa là 12 tháng.

Với những thông tin Hướng dẫn xin visa đi du lịch Úc thuận lợi và nhanh mà TUGO tổng hợp và chia sẻ trên sẽ giúp ích cho bạn khi làm visa và thủ tục du lịch Úc, Chúc các bạn thành công!

Nếu bạn cần hỗ trợ về quá trình xin visa Úc hoặc cần tư vấn cụ thể về thủ tục du lịch Úc có thể vào Đăng kí tư vấn để Tugoliên hệ ngay và tư vấn trực tiếp nhé.

Tugo – Trung tâm lữ hành du lịch quốc tế. Đến với Tugo.com.vn, bạn sẽ được thỏa sức “vùng vẫy” tại Úc với một mức GIÁ CỰC MỀM so với thị trường (cam kết không phát sinh thêm bất kỳ chi phí nào), cùng đội ngũ NHÂN VIÊN NHIỆT TÌNH sẽ làm bạn hài lòng ngay từ trải nghiệm đầu tiên.

Liên hệ hotline: 1900 5555 43 | 028 7106 5543 để được tư vấn miễn phí!

Xem thêm:

LEAVE A REPLY