Làm sao để có được thẻ xanh trên đất Mỹ

0
54
Làm sao để có được thẻ xanh trên đất Mỹ

Thẻ xanh chính là một bước ngoặc quan trọng đối với những ai có mong muốn định cư ở Mỹ. Vậy thì làm sao bạn có được tấm thẻ xanh quyền lực ấy. Hãy cùng tìm hiểu các trường hợp được cấp thẻ xanh để có thể hoàn thành ước mơ trở thành công dẫn Mỹ của mình nhé.

Thẻ xanh (green card) là gì?

Là thẻ xác nhận tình trạng thường trú nhân của một người nước ngoài tại Mỹ. Có hai loại thẻ xanh Mỹ: thẻ xanh 2 năm ở Mỹ (hay còn gọi là thẻ xanh có điều kiện) và thẻ xanh 10 năm ở Mỹ (hay còn gọi là thẻ xanh vĩnh viễn). Dưới đây là 4 trường hợp thường được cấp thẻ xanh nhất.

20161223144550_5806

Thẻ xanh Mỹ

Điều kiện nhận thẻ xanh cho nhà đầu tư chương trình EB5

– Theo chỉ tiêu của USCIS thì mỗi năm có khoảng 10.000 visa được cấp diện này và nó dành cho cho nhà đầu tư hoặc doanh nhân, những người đang đầu tư vào một doanh nghiệp tạo ra công ăn việc làm mới ở Mỹ. Thủ tục diện này được duyệt tương đối dễ dàng với yêu cầu khó khăn nhất là đầu tư:

– US $1,000,000 và phải đảm bảo tạo 10 việc làm trực tiếp và gián tiếp cho thường trú nhân hoặc công dân Mỹ.

– US $500,000 kèm theo 10 việc làm tương ứng nhưng chỉ được đầu tư vào khu vực có tỷ lệ thất nghiệp cao hơn 150% của tỷ lệ thất nghiệp chung của cả nước hoặc nơi đầu tư là vùng ít dân.

EB-5-b

Thẻ xanh chương trình EB5

Thẻ xanh cho các thành viên trong gia đình

Một số người thân của công dân Hoa Kỳ, được biết đến như là người thân trực tiếp, không cần phải chờ thị thực có hiệu lực. Không giới hạn số lượng Visa loại này mỗi năm. Thân nhân trực tiếp bao gồm:
– Ba mẹ của một công dân Hoa Kỳ
– Vợ chồng của một công dân Hoa Kỳ
– Con chưa lập gia đình dưới 21 tuổi của công dân Hoa Kỳ

Lưu ý: công dân Hoa Kỳ phải ít nhất 21 tuổi để nộp đơn cho cha mẹ. Các thân nhân đủ tiêu chuẩn của một công dân Hoa Kỳ hoặc một cá nhân thường trú trong các trường hợp dựa vào gia đình, còn lại có thể phải chờ thị thực có hiệu lực trước khi nộp đơn xin thường trú.

Happy-Family

Thẻ xanh cho các thành viên trong gia đình

Điều kiện nhận thẻ xanh đối với các trường hợp di trú

Cuối cùng là các cá nhân muốn định cư theo lĩnh vực di trú thông qua các thành viên gia đình hội đủ điều kiện, lời mời làm việc hay nhà tuyển dụng hoặc một loại mục đặc biệt nói chung sẽ được phân loại theo các hạng mục dựa trên một hệ thống ưu tiên. Tuy nhiên, luật Di Trú thường rất phức tạp và đòi hỏi nhiều thủ tục hành chánh pháp lý, để có thể hội đủ các điều kiện di trú vào Hoa Kỳ.

so-di-tru-my-a

Thẻ xanh cho người di trú

Thẻ xanh cho các cá nhân có kỹ năng làm việc tốt

Nếu thiếu lao động trong các lĩnh vực nhất định và có nhu cầu cho phép nhập cư những người có kỹ năng trong các nghành nghề mà họ đang thiếu. Đây không phải là dạng cấp visa tạm thời cho người tới lao động (theo hình thức xuất khẩu lao động) mà trường hợp này là định cư dài hạn và được phép nhập quốc tịch sau một thời gian nhất định, được phép cho cả vợ chồng và con cái cùng sang.

guanlizhanlue

Thẻ xanh cho cá nhân làm việc tốt

Nguồn: Tổng hợp

Xem thêm:

LEAVE A REPLY