Tại sao thường trú nhân nên xin nhập quốc tịch Mỹ

0
686
Tại sao thường trú nhân nên xin nhập quốc tịch Mỹ

Nếu bạn đã có thẻ xanh và được công nhân là thường trú nhân tại Mỹ thì hãy cố gắng xin gia nhập quốc tịch Mỹ vì sẽ có những ưu đãi mà chỉ những công dân Mỹ chính hiệu mới được hưởng.

Nếu bạn còn băn khoăn không biết tại sao mình nên xin gia nhập quốc tịch Mỹ và không biết khi gia nhập rồi mình sẽ được gì hay mình có gặp khó khăn gì không thì hãy điểm qua 6 lý do đầy thuyết phục này để vững vàng bước vào cuộc thi xin gia nhập quốc tịch.

oath

Gia nhập quốc tịch Mỹ

1/ Tiết kiệm chi phí 

Nhập quốc tịch sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản phí gia hạn thẻ xanh rất lớn, vì khi đó tình trạng cư trú hợp pháp của bạn đã được đảm bảo vĩnh viễn. Hãy làm một so sánh nhỏ, phí xin gia hạn thẻ xanh hiện tại là 450 USD/lần và phải gia hạn 10 năm một lần. Trong suốt cuộc đời bạn có thể phải xin gia hạn 2, 3, 4, 5 lần, thậm chí là nhiều hơn nữa. Đó là chưa tính đến việc phí gia hạn sẽ tăng theo thời gian và các thành viên khác trong gia đình cũng phải tốn ngần ấy phí nữa. Tuy nhiên, chỉ mất 1,170 USD cho một lần làm đơn xin quốc tịch là tình trạng cư trú của bạn đã được đảm bảo vĩnh viễn.

the-xanh-canada-khac-gi-so-voi-1479051294-h2kfvv-1

Gia nhập quốc tịch giúp tiết kiệm chi phí

2/ Tránh nỗi lo bị trục xuất khỏi Mỹ

Hiện nay tòa án Mỹ có những bộ luật xử phạt trục xuất khỏi nước Mỹ rất khắc khe đối với những người di dân, mặc khác nếu bạn là một công dân chính hiệu của Hoa Kỳ thì bạn có quyền an tâm rằng dù bạn có phạm tội nặng đến đâu cũng chỉ bị bỏ tù hoặc cao nhất là xử tử chứ không bao giờ bị trục xuất cả.

photo

Không lo bị trục xuất khỏi Mỹ

3/ Tăng cơ hội kiếm việc và học bổng

Một số công việc liên quan đến pháp luật và công chức thì chỉ có những công dân Mỹ mới có thể đáp ứng yêu cầu, giống như vậy, một số chương trình học bổng của các trường ở địa phương cũng chỉ dành cho những công dân Mỹ thực sự. Chính vì vậy bạn cần gia nhập quốc tịch để có thể kiếm được công việc mà bạn yêu thích hoặc nhận được học bổng mà bạn đang cần.

job

Tăng cơ hội kiếm được việc làm

4/ Bảo lãnh được dễ dàng hơn

Bạn có biết chỉ có công dân Mỹ thực sự mới có thể được phép bảo lãnh người thân, gia đình của mình sang Mỹ chơi hoặc định cư. Còn đối với trường hợp thẻ xanh thì sẽ bị hạn chế rất nhiều, cụ thể là không được bảo lãnh cha mẹ qua Mỹ. Chính vì vậy nếu muốn gia đình không bị chia cắt, thì bạn nên gia nhập quốc tịch Mỹ để hưởng đầy đủ các chế độ bảo lãnh sang Mỹ cho gia đình và người thân.

bao lanh dinh cu my dien doan tu gia dinh

Bảo lãnh đi Mỹ cho người thân

5/ Được phép du lịch nước ngoài

Một điều vô cùng bất tiện là đối với thường trú nhân chính sách qua nước ngoài du lịch cũng khá khó khăn và không được bảo hộ như công dân Mỹ. Có hộ chiếu Mỹ, bạn sẽ được miễn thị thực tại nhiều quốc gia trên thế giới, từ đó việc đi lại trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Trong khi đó thường trú nhân phải luôn chứng minh ý định sinh sống lâu dài tại Mỹ của mình. Những người này thường xuyên phải đối mặt với nguy cơ bị mất tình trạng cư trú hợp pháp (bị tước thẻ xanh) nếu Sở Di trú cảm thấy họ đã sống và làm việc quá lâu bên ngoài nước Mỹ không còn ý định định cư nữa.

18-meo-tiet-kiem-tien-di-du-lich-de-dang-hon-luc-nao-het-ivivu-2

Đi du lịch dễ dàng hơn

Đó là một số lý do rất chính đáng mà bạn nên xin gia nhập quốc tịch Mỹ để có thể hưởng đầy đủ các chính sách xã hội mà một công dân Mỹ có.

Xem thêm:

LEAVE A REPLY