Pháp và những món ăn làm nên tên tuổi của đất nước này

0
2656

Một chuyến du lịch ở Pháp sẽ là trải nghiệm tuyệt vời vào mùa thu này. Dạo bước trên con đường trải đầy lá phong vàng hoặc làm một bộ sưu tập ảnh ở ngay chân tháp Eiffel sẽ là những khoảnh khắc khó quên khi bạn đến thành phố của sự lãng mạn. Tuy nhiên, ngoài những cảnh sắc tuyệt vời trên thì Pháp còn nổi tiếng với nền văn hoá ẩm thực tuyệt vời. Hôm nay, Tugo sẽ giới thiệu cho bạn những món ăn đã làm nên tên tuổi của Pháp nhé!

Ẩm thực của Pháp đa dạng và luôn gây ấn tượng với du khách

  1. Gan ngỗng

Gan ngỗng là món ăn hảo hạng của ẩm thực nước Pháp và dường như có mặt ở hầu hết những nhà hàng đạt chuẩn quốc tế. Pate gan ngỗng được chế biến từ những con ngỗng được chăm sóc với chế độ đặc biệt để khai thác thành phần dinh đưỡng chính trong gan của nó. Món ăn này được chế biến vô cùng cầu kỳ bởi những đầu bếp có kinh nghiệm.

Cách phổ biến nhất để chế biến món này là cắt thành những miếng vuông nhỏ, bọc một lớp bột mỏng bên ngoài và chiên trong vài phút. Món gan ngỗng thường được dùng kèm với các món ngọt như mứt hay nước sốt ngọt để làm toát lên vị hấp dẫn và béo bùi. Khi thưởng thức, thực khách dùng kèm một ly rượu vang nho trắng Sauterne thì càng tuyệt vời.

Đây là món ăn nổi tiếng của Pháp

  1. Phô mai

Ở Pháp có hơn 500 loại phô mai có mùi vị khác nhau chủ yếu được làm từ sữa bò, cừu, dê. Đây được xem là quốc gia tiêu thụ phô mai lớn nhất thế giới. Có thể kể đến một số loại nổi bật như phô mai xanh vùng Roquefort trứ danh với mùi hương khá nồng nhưng dễ gây nghiền, phô mai Saint – nectaire lâu đời làm từ sữa bò tươi cùng Auvergne hay loại phô mai camembert có vị béo của sữa và mùi thơm của trái cây.

Với kinh nghiệm du lịch nước Pháp của bản thân, Tugo tin rằng đây sẽ là một món mà bạn không nên bỏ qua khi đến đất nước này.

Đừng bỏ qua cơ hội trải nghiệm những miếng phô mai thơm ngon tại Pháp nhé

  1. Macaron

Macaroon là một loại bánh đặc biệt được yêu thích tại Pháp nhưng lại có xuất xứ từ Ý với tên gọi cũng xuất phát từ tiếng Ý “maccarone” hay “maccherone”. Những chiếc bánh được chế biến khéo léo chỉ cần cắn một miếng là đã thấy hương thơm dịu nhẹ của nó như tan trên đầu lưỡi. Macaron hình tròn, có nhiều màu sắc và hàng trăm loại nhân khác nhau. Nếu bạn du lịch đất nước này sẽ dễ dàng bắt gặp những chiếc bánh được xếp rất nghệ thuật ở các của hàng tại đây.

Không chỉ trông rất đáng yêu, món ăn này còn rất ngon miệng nữa

  1. Bánh crepe

Bánh Crepe có xuất xứ từ vùng Bretagne, nước Pháp. Được làm với nhiều công thức khác nhau để phù hợp với từng thời điểm trong ngày như bữa sáng, món khai vị cho bữa trưa, món tráng miệng cho bữa tối. Bạn có thể ăn crepe kèm với kem lạnh, sốt socola hoặc sốt caramel, hoặc rắc thêm một ít đậu phộng, hạt hạnh nhân.

Hãy dùng bữa sáng của mình tại Pháp với món ăn này nhé

  1. Ốc sên nướng (Escargot)

Ốc sên là món ăn đã xuất hiện các đây khá lâu trong lịch sử nước Pháp và được người Pháp đặc biệt yêu thích. Khởi nguồn từ vùng Burgundy, hiện nay món ốc sên gần như đã có mặt khắp nơi trên đất nước này. Trải qua các công đoạn chuẩn bị và chế biến rất kỹ lưỡng của các đầu bếp Pháp, món ăn này trở nên hấp dẫn và gây thương nhớ cho người dùng.

Thông thường thì món ốc sên sẽ là món khai vị trong bữa ăn của người Pháp với nhiều kiểu chế biến khác nhau.

Đây là một món đặc sản mà bạn không thể bỏ qua

  1. Món gà vùng Provence

Gà hầm là đặc sản của Provence, miền Nam nước Pháp. Nguyên liệu chủ đạo của món này bao gồm quả ô liu, cà chua, tỏi và các loại rau thơm, khiến cho miếng thịt gà vừa thơm nức, vừa đẹp mắt lại vô cùng ngon miệng. Để trải nghiệm hết sự quyến rũ của nền ẩm thực Pháp thì bạn đừng nên bỏ qua món ăn này.

Đến Pháp mà chưa thưởng thức món ăn này thì thật đáng tiếc đấy

  1. Steak Tartare

Tartare Steak là món thịt bò sống được nhiều người biết tới trên thế giới. Món ăn này thực chất chỉ là thịt bò hoặc đôi khi là thịt ngựa sống được băm hoặc thái nhỏ. Món ăn được dọn lên bàn của thực khách bao gồm một phần thịt sống đã băm, kèm với đó là hành, hạt tiêu, nước sốt Tacta, đôi khi thêm một quả trứng sống và bánh mì lúa mạch đen.

Đây sẽ là một món ăn khiến bạn không thể quên được

  1. Rượu vang

Pháp là một quốc gia có lịch sử lâu đời nhất về sản xuất rượu từ nho. Rất nhiều thương hiệu rượu vang, champagne, rượu mạnh nổi tiếng khắp thế giới đến từ các vùng của Pháp như Bordearux, Alsace, Provence…

Không chỉ có những yêu cầu nghiêm ngặt trong khâu sản xuất, việc thưởng thức rượu vang ở Pháp cũng được xem như một nghệ thuật đòi hỏi sự kỹ lưỡng, tinh tế. Bắt đầu từ các mở chai cho tới rót rượu đều phải theo một khuôn mẫu hoàn hảo. Đến lúc thưởng thức, người uống phải dùng cả khứu giác, thị giác và vị giác để cảm nhận trọn vẹn hương vị của rượu.

Người Pháp thường thưởng thức rượu vang vào bữa trưa hoặc tối. Trong các bữa tiệc thì mỗi món ăn họ sẽ dùng với một loại rượu riêng. Sau bữa ăn, các loại rượu như cognac, brandy hay rượu ngọt, cà phê sẽ được dùng thêm.

Đừng bỏ qua việc thưởng thức các loại rượu nổi tiếng tại Pháp nhé

Nền ẩm thực của đất nước này thật tuyệt vời đúng không nào? Nếu có thời gian, bạn hãy thử tự mình trải nghiệm mọi hương vị của đất nước này nhé. Hiện nay, các tour du lịch kết hợp đang được phát triển để khách hàng có nhiều sự lựa chọn cho mình. Điển hình có thể kể đến tour Pháp – Đức – Bỉ – Hà Lan đang thu hút nhiều khách du lịch. Hãy truy cập Tugo để biết thêm nhiều thông tin nhé!

Đến với Du Lịch Tugo bạn sẽ được thỏa sức trải nghiệm du lịch với một mức GIÁ CỰC MỀM so với thị trường (cam kết không phát sinh thêm bất kỳ chi phí nào), cùng đội ngũ NHÂN VIÊN NHIỆT TÌNH sẽ làm bạn hài lòng ngay từ trải nghiệm đầu tiên.

Liên hệ hotline: 1900 5555 43 | 028 7106 5543 để được tư vấn Miễn Phí.

Xem thêm các chủ đề:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here