Mẹo – Tip sử dụng Smartphone Android, iPhone những ngày nắng nóng

0
16523

Mùa nóng đang dần tới, không chỉ con người mà các thiết bị smartphone cũng có thay đổi, nóng hơn rất nhiều. Vậy chúng ta cần sử dụng đúng cách, để tránh việc thiết bị nóng quá dẫn đến hỏng, thiết bị xuống cập trầm trọng. Sau đây dailyinfo xin chia sẻ mẹo sử dụng Smartphone Android, iPhone những ngày nóng:

Mẹo – Tip sử dụng Smartphone Android, iPhone những ngày nắng nóng

1. Không để thiết bị di động trong xe hơi

Khi bạn ra khỏi xe hơi thường thì điều hòa sẽ không được mở nữa, các thiết bị di động như Smartphone, tablet bạn để trong xe, xe để dưới trời nắng thì nhiệt độ trong xe khi đó rất lớn, không khác gì bạn đang để điện thoại của mình trong lò nung làm ảnh hưởng đến các linh kiện, pin cũng như màn hình điện thoại.

2. Nên sử dụng thiết bị di động dưới bóng râm

Trời nắng nóng, con người đi dưới nắng cảm thấy rát da, các thiết bị di động cũng có thể bị hỏng đột ngột nếu để phơi nắng quá nhiều đặc biệt là màn hình, bạn nên sử dụng thêm miếng dán chống lóa và thêm cả vỏ bọc tránh nắng cho thiết bị của mình, nên sử dụng điện thoại dưới bóng râm để có thể sử dụng được dễ dàng và tốt cho thiết bị.

3. Không nên làm lạnh đột ngột.

Khi bạn đang sử dụng điện thoại Android, iPhone ngoài trời nắng nóng sau đó di chuyển vào nhà và bật điều hòa khá lạnh, bạn không nên sử dụng liên tiếp từ nơi nóng sang nơi lạnh như vậy cũng rất dễ làm thiết bị hỏng đột ngột do đang hoạt động. Bạn cần dừng việc sử dụng lại trước khi vào chỗ mát, đợi thiết bị giảm nhiệt rồi mới sử dụng.

4. Tránh dùng ngoài bãi biển.

Đồ điện tử rất kiêng với nước, muối và ánh nắng mặt trời cho nên bạn không nên sử dụng các thiết bị di động, Smartphone ngoài bãi biển khi đi du lịch, cần hạn chế tối đa việc để cát vào cổng kết nối của điện thoại, hiện nay có nhiều loại túi nhựa giúp người dùng có thể cho điện thoại vào túi và thoải mái bơi lội, bạn nên sử dụng nó.

5. Tắt các ứng dụng không dùng đến

Tắt các ứng dụng không dùng đến

Các ứng dụng chạy nền khiến cho điện thoại của bạn liên tục phải hoạt động, bạn nên tắt bớt các ứng dụng không cần thiết để máy hoạt động không bị nóng đồng thời tiết kiệm pin hơn.
Như vậy trên đây chúng tôi đã có những mẹo nhỏ giúp các bạn sử dụng Smartphone Android, iPhone trong những ngày nắng nóng được tốt nhất, tránh việc sử dụng không đúng cách gây hỏng hóc và xuống cấp cho chú dế của mình. Ngoài ra bạn đọc hãy tải ứng dụng giúp giải phóng ram và làm thiết bị hoạt động mượt mà hơn đó là Clean master.

Nguồn:Sưu tầm

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here