Làm Thế Nào Để Nhận Biết Ung Thư Tế Bào Máu Sớm ?

0
40754
Cái chết của chàng diễn viên, người mẫu Duy Nhân như môt tiếng chuông cảnh báo về mối nguy hiểm về căn bệnh ung thư máu đang ngày càng hoành hành đe dọa trực tiếp tới tính mạnh con người.
Phát hiện sớm bệnh và đồ điều trị là một việc có vai trò rất quan trọng để nâng cao tiên luợng cho bệnh ung thư máu.
Vậy làm thế nào để nhận biết ung thư tế bào máu từ sớm?
Dưới đây là những dấu hiệu cảnh báo ung thư máu ở giai đoạn sớm.
 
Đau bụng
Đây là một trong những triệu chứng của ung thư máu. Hiện tượng này được diễn ra do những tế bào ung thư máu tích tụ trong thận, gan và lá lách khiến cho người bệnh bụng to ra. Bên cạnh đó các dấu hiệu đi kèm như dạ dày đau và đánh mất vị giác, sút cân nhanh chóng
 
Dễ bị bầm tím
 
 
Dễ bị bầm tím là một trong những triệu chứng phổ biến nhất liên quan tới căn bệnh ung thư máu và việc chảy cháu mà cơ thể người bệnh không thể kiểm soát nổi.
 
Điều này xảy ra là bởi các tế bào máu bình thường liên tục bị chuyển qua nhóm tế bào bạch cầu non bât thường. Chính vì điều này đã làm các tiểu cần – một yếu tố làm đông máu bị mất đi, điều này làm cho máu không thể đông lại.
 
Khó thở
Đối với bệnh bạch cầu cấp tính tế bào T, các tế bào ung thư có xu hướng bao quanh tuyến ức, gây cho người bệnh cảm giác đau đớn và khó thở
 
Mệt mỏi
Triệu chứng này xảy ra là do sự mở rộng không thể kiểm soát được của các tế bào ung thư. Người bệnh ung thư máu hay thấy mệt mỏi và yếu ớt ngay cả trong lúc ngồi nghỉ ngơi.
 
Đau xương
Đây là một trong những triệu chứng chính của bệnh ung thư máu chính là đau xương. Tùy theo mức độ của bệnh mà các cơn đau có thể được nâng cấp dần, thông thường các cơn đau xuất hiện ở các khớp xương như: chân, đầu gối, cánh tay, lưng … các cơn đau đều được xuất phát từ tủy xương đây là nơi sản xuất ra các tế bào máu
 
Chảy máu cam
 
 
 
Hiện tượng này khá thường gặp trong cuộc sống hàng ngày, có rất nhiều người xem thường bệnh lý này. Nếu như chảy máu cam xảy ra ở mức độ nhẹ và dễ cầm máu.
 
Nhưng nếu như trường mà lượng máu chảy ra nhiều, liên tục thì bạn phải đi khám và nhậ viện ngay. Bởi điều này rất có thể đã cảnh báo là bạn đã mắc ung thư máu.
Sốt cao
Bệnh nhân mắc ung thư máu thường sẽ bị suy giảm hệ miễn dịch trầm trong. Chính vì vậy mà cơ thể người bệnh thường xuyên bị vi khuẩn virus xâm nhập từ bên ngoài vào, gây nên những cơn sốt cao, và những vết thương trùng khó lành.
Tìm hiểu thêm các thông tin về:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here