5 mẹo hay dành cho bà nội trợ

0
13433

Đôi khi trong cuộc sống có những tình huống làm chúng ta cũng thấy khó chịu, bực bội và e ngại. Vậy một trong những tình huống đó là gì? Cách giải quyết như thế nào nhanh? Bài viết sau đây, dailyinfo sẽ gợi ý cho các bạn 15 mẹo hay, hữu ích:

  • Gác chiếc đũa ngang nồi sẽ giúp nước không bị trào ra

Khi nầu canh, nấu cháo… nước có thể trào ra làm bẩn bếp ga mà đôi khi còn gây cháy nổ. Cách đơn giản để vấn đề đó không sảy ra nữa là gác chiếc nồi sẽ giúp nước không trào ra.

5 mẹo hay dành cho bà nội trợ

Gác chiếc đũa ngang nồi sẽ giúp nước không bị trào ra

  • Thêm vài muỗng Baking Soda khi luộc trứng sẽ giúp dễ bóc vỏ

Bóc vỏ trứng không phải một chuyện quá khó đúng không nào. Nhưng làm sao để quả trứng nào cũng bóc vỏ và nhìn đẹp khi được bóc hết vỏ? Cách tốt nhất đó là cho một muỗng Baking Soda vào khi luộc trứng.

5 mẹo hay dành cho bà nội trợ

Thêm vài một muỗng Baking Soda khi luộc trứng sẽ giúp dễ bóc vỏ hơn

  • Cách làm miếng thịch vừa với miếng bách mì sanwic đơn giản

Một miếng bánh mì sanwic hình vuông với một miếng thịt hình tròn sẽ làm chúng ta bối rối khi làm bánh mì kẹp. Nếu đơn giản chúng ta chỉ đặt một miếng thịt tròn giữa 2 miếng bánh mì sanwic vuông thì nhìn không được đẹp mắt. Bạn hãy cắt 2 miếng thịt tròn làm đôi xong xếp như bức hình dưới đây, sẽ cho ra một chiếc bánh mì ngon mà còn rất đẹp.

5 mẹo hay dành cho bà nội trợ

Cách miếng thịt đôi đặt vào miếng sanwic

  • Đặt một cốc nước bên cạnh bánh pizza trong lò nướng sẽ giúp vỏ bánh không bị dai

Một chiếc bánh pizza với vỏ giòn sẽ rất ngon. Để vỏ bánh pizza giòn mà không cần kỳ công căn giờ, rồi lật đi lật lại… bạn chỉ cần đặt một cốc nước xôi gần dĩa bánh là được.

5 mẹo hay dành cho bà nội trợ

Đặt một cốc nước bên cạnh bánh pizza trong lò nướng sẽ giúp vỏ bánh không bị dai

  • Cách cắt đôi cà chua nhanh chóng, có thể áp dụng cho nhiều loại quả nhỏ khác

Khi cắt cà chua thành từng miếng nhỏ, bạn phải cầm từng quả cắt. Việc đó rất mất thời gian mà có khi những miếng cà chua còn không đồng đều nhau và cũng có nguy cơ bạn sẽ bị đứt tay. Bạn chỉ cần để cà chua giữa 2 cái dĩa đặt xuống bàn. Một tay giữ chiếc dĩa ở trên, một tay cầm dao cắt. Bạn sẽ được những miếng cà chua đều mà rất an toàn.

5 mẹo hay dành cho bà nội trợ

Cách cắt đôi cà chua nhanh chóng, có thể áp dụng cho nhiều loại quả nhỏ khác

Trên đây là 5 mẹo hay giúp ích cho bà nội trợ, bạn hãy thử ngay để xem kết quả nhé. Chúc các bạn có một bữa ăn ngon miệng. Theo dõi Dailyinfo.vn để cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn hơn nhé!

Sưu tầm

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here