Không chỉ được mệnh danh là thiên đường mua sắm, Hồng Kông cũng rất nổi tiếng với các món bánh có hương vị lôi cuốn, thơm ngon khó cưỡng. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng Du Lịch Thiên Nhiên khám phá 5 loại bánh trứ danh bạn nhất định phải thử khi đặt tour du lịch Hồng Kông nhé!
Hồng Kông nổi tiếng với nhiều món bánh ngon trứ danh
1. Cha Siu Bao (Bánh bao xá xíu)
Nhắc đến các món ăn đặc trưng của đất Hương Cảng thì không thể không đề cập tới Cha siu Bao (bánh bao xá xíu). Loại bánh này có lớp vỏ làm từ bột mì, trắng muốt, mềm mịn, nóng hổi, kết hợp cùng nhân xá xíu vừa mặn vừa ngọt, tất cả hòa quyện vào nhau tạo nên một hương vị thơm ngon, độc đáo khiến du khách ăn mãi không chán. Ngoài loại bánh bao hấp truyền thống, bạn cũng có thể thưởng thức thêm bánh bao xá xíu nướng để thay đổi khẩu vị.
Bánh bao xá xíu là loại bánh đặc trưng của xứ Hương Cảng
2. Cheong Fun (Bánh cuốn có nhân)
Cheong Fun hay còn gọi là bánh cuốn có nhân. Loại bánh này cũng có nhiều nét tương đồng với bánh cuốn ở Việt Nam. Nhưng thay vì chấm với nước mắm thì Cheong Fun được người Hồng Kông ăn kèm nước tương ngọt.
Bánh cuốn tôm là món bánh bạn nhất định phải ăn khi đến Hồng Kông
Để làm bánh, người ta trộn hỗn hợp bột gạo pha với bột mì, sau đó đem tráng mỏng tạo thành lớp vỏ trắng, mềm mại. Phần nhân bên trong thường là thịt bò, tôm hoặc xá xíu được nêm nếm rất đậm đà. Trong tiết trời se lạnh của những ngày đông ở Hồng Kông, được ăn một miếng bánh Cheong Fun nóng hổi, thơm lừng thì còn điều gì tuyệt vời hơn nữa!
3. Bánh mì nướng kiểu Hồng Kông
Đây là một phiên bản mới, đậm chất Hồng Kông của bánh mì nướng kiểu Pháp. Nếu là một fan trung thành của đồ ngọt thì chắc chắn món bánh này sẽ khiến bạn phải xiêu lòng.
Bánh mì nướng kiểu Hồng Kông là món ngon khó cưỡng cho tín đồ món ngọt
Để làm ra những lát bánh mì nướng kiểu Hồng Kông thơm ngon, béo ngậy, người ta sẽ nhúng bánh mì vào hỗn hợp gồm trứng, bột quế, sau đó đem chiên vàng trong một chiếc chảo ngập bơ. Cuối cùng, khi trình bày ra đĩa, người đầu bếp sẽ đặt một miếng bơ to và rưới thêm một chút siro làm từ mạch nha lên mặt bánh.
4. Bánh đúc đậu đỏ
Món ăn tiếp theo mà bạn nên thưởng thức khi đặt tour Hồng Kông Ma Cao đó là bánh đúc đậu đỏ – món ăn vặt đặc trưng của xứ Cảng Thơm.
Loại bánh này được làm từ bột gạo và đậu đỏ, đem hấp nóng trong những chén nhỏ. Lớp bột dẻo ngọt, mềm mịn hòa quyện cùng phần đậu đỏ thanh bùi tạo nên hương vị quyến rũ, ăn hoài không ngán.
Bánh đúc đậu đỏ ăn có hương vị quyến rũ, ăn hoài không ngán
Bên cạnh nhân đậu đỏ, bạn cũng có thể thưởng thức các mùi vị khác để trải nghiệm, nhưng xét cho cùng, hương vị đậu đỏ truyền thống vẫn đem lại sự cân bằng tuyệt vời nhất.
5. Bánh tart trứng
Bánh tart trứng là món tráng miệng ngon ngọt nổi tiếng bậc nhất tại Hồng Kông. Lớp vỏ ngoài của bánh dày vừa đủ, được nướng lên giòn rụm. Còn phần nhân thì mềm mại, béo béo, bùi bùi, thơm mùi bơ, sữa, trứng gà. Do khá phổ biến nên bạn sẽ dễ dàng tìm mua được món bánh thơm ngon, vàng óng này ở rất nhiều các cửa hàng bánh ngọt hoặc quán ăn tại Hồng Kông.
Bánh tart trứng rất được lòng rất nhiều du khách khi đến Hồng Kông
Không chỉ có 5 loại bánh đơn giản như vậy, xứ Cảng Thơm vẫn còn rất nhiều món bánh hấp dẫn khác đang chờ bạn đến thưởng thức. Còn chần chừ gì nữa mà không lên lịch đặt tour du lịch Hồng Kông tết 2019 ngay bây giờ!
Du Lịch Thiên Nhiên – Chuyên thiết kế, tổ chức tour Giá Rẻ – Uy Tín – Chất Lượng. Tour được mở liên tục, đội ngũ nhân viên tư vấn tận tâm. Liên hệ các Hotline dưới để được Tư Vấn Miễn Phí.
Trụ sở chính: 1356 Đường 3/2, Phường 2, Quận 11, Tp.HCM, Việt Nam
☎ (+84-28) 62611513 – 62611523
Chi Nhánh 1: 365 Trần Phú, Phường 8, Quận 5, Tp.HCM, Việt Nam
☎ (+84-28) 62980 888
Chi Nhánh 2: 516 Lạc Long Quân, Phường 5, Quận 11, Tp.HCM, Việt Nam
☎ (+84-28) 7308 6778