Kể từ 6 tháng tuổi trở đi thì ngoài sữa mẹ, bé cần được cung cấp thêm các chất bổ dưỡng khác từ các loại thức ăn để tăng cường hệ miễn dịch và sự phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần.
Chính vì vậy, mẹ hãy chọn cho con những sản phẩm ăn dặm an toàn để đưa vào thực đơn hằng ngày của bé.
Ăn dặm là giai đoạn quan trọng giúp bé phát triển toàn diện
Mẹ hãy cùng Earthmama tham khảo qua các loại bánh ăn dặm tốt cho trẻ ngay dưới đây nhé.
1/ Bánh gạo bổ sung Omega3 và DHA ( Dành cho bé từ 8 tháng tuổi)
Mỗi bé sẽ bắt đầu ăn dặm ở từng lứa tuổi khác nhau, có bé đã muốn ăn dặm từ tháng thứ 5, phần lớn ăn dặm ở tháng thứ 6, bé chậm nhất cũng sẽ bắt đầu ăn dặm ở tháng thứ 8.
Khi bé bắt đầu ăn dặm, mẹ sẽ không biết bé có bị dị ứng với sữa bò, đậu phộng hay bột mì hay không. Vì vậy bánh gạo Organic đồng thời loại bỏ các thành phần thường gây dị ứng nhất cho bé như:
- Không sữa bò
- Không đậu phộng – không đậu nành
- Không trứng
- Không bột mỳ
- Không chất bảo quản
- Không bột ngọt
Bé ở lứa tuổi bắt đầu ăn dặm, có hệ thống lọc bài tiết chưa phát triển hoàn chỉnh. Vì vậy bánh gạo Organic Apple Monkey hoàn toàn không có muối, không làm ảnh hưởng đến hệ thống bài tiết của trẻ.
Ở lứa tuổi này, Bé bắt đầu tập cầm – tập nắm, vì vậy bánh gạo organic ăn dặm có dạng hình thoi, để bé tập cầm nắm. Bánh tan ngay trong miệng tránh cho bé bị hóc khi ăn.
Giai đoạn này bé bắt đầu phát triển mạnh về trí não nên bánh gạo Organic Apple Monkey có bổ sung thêm rong biển giúp tăng hàm lượng Omega 3 và DHA hỗ trợ sự phát triển toàn diện của bé.
Bánh ăn dặm gạo organic gồm có 5 hương bị là: khoai lang, rau bina, bí đỏ, bắp, chuối – dâu, giúp mẹ có thêm nhiều lựa chọn và giúp bé không bị ngán.
Bánh ăn dặm gạo bổ sung Omega3 và DHA vị dâu – chuối
2/ Bánh mầm gạo lứt organic ( Dành cho bé từ 12 tháng tuổi)
Hạt gạo lức còn nguyên các dưỡng chất như Vitamin B , khi nẩy mầm sẽ tạo ra các amino acid cần thiết cho sự phát triển của trí não và rất giàu chất xơ tốt cho hệ tiêu hóa non yếu của bé.
Bánh thích hợp cho bé từ 12 tháng tuổi, mẹ có thể cho bé tự cầm bánh ăn để rèn luyện kỹ năng khéo léo vì lúc này bàn tay của bé đã có thể cầm được các vật nho nhỏ rồi. Bánh tan ngay trong miệng giúp bé không bị hóc khi đang ăn.
Bánh ăn dặm cho bé từ gạo lứt đặc biệt phù hợp cho các bé bị dị ứng với sữa bò, dị ứng với bột mỳ, dị ứng với trứng hoặc dị ứng với đậu phộng – đậu nành vì nó hoàn toàn không chứa:
- Không bột mì
- Không sữa bò
- Không đậu phộng , không đậu nành
- Không trứng
- Không chất bảo quản
- Không bột ngọt
Bánh mầm gạo lứt có 2 vị chính là: gạo và sô cô la, cho mẹ thêm nhiều lựa chọn trong mỗi bữa ăn của con.
Bánh ăn dặm cho bé mầm gạo lứt organic vị sô cô la
3/ Bánh ngón tay Gluten Free ( Dành cho bé từ 12 tháng tuổi)
Gluten là nguyên nhân gây ra nhiều vấn đề sức khỏe như dị ứng, kích ứng dạ dày, ảnh hưởng đến hệ thống thần kinh và hệ thống miễn dịch,.. không những cho người lớn mà còn cho các bé nhỏ nữa, vì vậy chế độ ăn uống không Gluten sẽ bảo vệ bé yêu phát triển toàn diện một cách an toàn hơn.
Bánh cho bé ăn dặm ngón tay Gluten Free được làm từ bột mỳ, nhưng đã tách Gluten vì vậy sẽ thích hợp với các bé bị dị ứng bột mì. Đặc biệt bánh không chứa:
- Không bột mì
- Không sữa bò
- Không đậu phộng – không đậu nành
- Ít đường
Thích hợp sử dụng cho tất cả các bé từ 12 tháng tuổi trở lên. Bánh có 3 loại hương vị giúp mẹ dễ dàng lựa chọn đó là: rau bina, cà rốt và sô cô la.
Bánh cho bé ăn dặm ngón tay Gluten Free vị rau bina
4/ Bánh hươu cao cổ bổ sung Canxi và Sắt ( Dành cho bé từ 12 tháng tuổi)
Bánh Hươu Cao Cổ bổ sung Sắt và Canxi Apple Monkey là một loại bánh mau tan, tốt cho sức khỏe các bé đang tập ăn dặm. Bánh được làm từ bột khoai tây, nước cốt dừa, trái cây, và các thành phần tự nhiên khác, mùi vị thơm ngon và cung cấp nhiều chất dinh dưỡng. Hơn nữa, bánh không chứa gluten và không sữa bò rất tốt cho hệ tiêu hóa nhạy cảm của bé.
Bánh hươu cao cổ có 2 vị là: chuối – carob và chuối – việt quất giúp bé yêu đổi vị trong mỗi bữa ăn và không bị ngán.
Bánh hươu cao cổ bổ sung Canxi và Sắt vị chuối – việt quất
5/ Bánh bỏng gạo Granola ( Dành cho bé từ 18 tháng tuổi)
Granola là một loại ngũ cốc được trộn với trái cây khô như đu đủ khô, hạt bí đỏ, hạt hoa hướng dương, hạt mè, hạt ngũ cốc để tăng thêm chất xơ giúp cải thiện và phát triển hệ tiêu hóa của bé.
Bánh bỏng gạo Granola có các đặc tính nổi bật như:
- Cung cấp thêm chất xơ
- Không có thành phần sữa bò (thích hợp với bé bị dị ứng sữa bò)
- Không có thành phần trứng (thích hợp với bé bị dị ứng với trứng)
- Không có thành phần bột mỳ (gluten free)
- Có thể ăn như snack (món ăn dặm)
- Trộn với yogurt
- Trộn chung với sữa cho bé ăn sáng
- Trộn với rau salad
Thành phần: gạo nổi (14%), gạo lứt hữu cơ (14%), mật ong (12%), nho khô (11%), hạnh nhân (10%), hạt điều (10%), hạt bí (8%), hạt hướng dương (8%), dầu thực vật (8%), sirô glucose (9%), siro fructose (3.5%), mè trắng (3%), bột ca cao (1%), hạt lanh (0.5%).
Bánh có 2 vị là: ca cao và mật ong phù hợp cho tất cả các bé ở giai đoạn 18 tháng tuổi.
Bánh bỏng gạo Granola vị mật ong
Trên đây là một số loại thực phẩm Organic mà mẹ nên chọn cho con trong thời gian đầu ăn dặm để bổ sung chất dinh dưỡng giúp bé phát triển toàn diện và không gây dị ứng, cũng như khắc phục nỗi lo thường trực của các mẹ về các loại thực phẩm không sạch sẽ làm ảnh hưởng đến thể chất lẫn tinh thần của con.
Earthmama – Hệ thống sản phẩm Organic cho Mẹ bầu và Bé lớn nhất Việt Nam
Tự hào là địa chỉ mua sắm đầu tiên mang đến những dòng sản phẩm từ thiên nhiên, đảm bảo tính an toàn cho sức khỏe bà mẹ và trẻ em Việt Nam, luôn đề cao những giá trị của niềm tin và uy tín.
Earthmama – Đồng hành cùng sức khỏe và sắc đẹp của Mẹ và Bé.