Để thai nhi có thể phát triển tối ưu thì các mẹ cần lưu ý đến chế độ dinh dưỡng của mình. Mẹ đã có bí kíp dinh dưỡng gì cho một thai kỳ khoẻ mạnh chưa?
Hãy cùng Happy Event tìm hiểu ngay 5 loại thực phẩm cực tốt cho các mẹ bầu để bổ sung vào thực đơn mỗi ngày nhé.
1/ Thịt
Các loại thịt đỏ chính là nguồn cung cấp sắt tự nhiên và an toàn nhất cho mẹ. Mẹ có thể chọn thịt heo, bò, gia cầm,..vì chúng có chứa nhiều đạm và protein.
Ngoài ra các tế bào đỏ sẽ góp phần tạo ra hồng cầu bổ sung máu cho cơ thể. Trong giai đoạn đầu, lượng máu cần cho cơ thể tăng khoảng 10% so với bình thường, và sẽ tăng nhiều hơn ở các giai đoạn sau của thai kỳ. Nên các mẹ hãy chú ý bổ sung lượng thịt đầy đủ để nuôi dưỡng thai nhi tốt nhất nhé.
Thịt đỏ cung cấp protein cho mẹ bầu hiệu quả
2/ Ngũ cốc
Các mẹ có thể dùng ngũ cốc làm món ăn nhẹ hằng ngày vì ngũ cốc có chứa nhiều chất sơ và vitamin B giúp hỗ trợ cho hệ thống tiêu hóa của mẹ được tốt hơn và hạn chế tối đa nỗi ám ảnh về táo bón.
Tuy nhiên, hàm lượng chất xơ cần cho cơ thể mỗi ngày khi mang thai là khoảng 28gr nên tốt nhất mẹ nên dùng ngũ cốc nhiều vào buổi sáng với một khối lượng hợp lý.
Ngũ cốc là loại thực phẩm tốt cho mẹ bầu
3/ Rau củ quả
Các loại rau củ quả ngoài bổ sung hàm lượng chất xơ lớn thì nó còn chứa nhiều beta caroten giúp phát triển hệ thống da, thính giác, thị giác, hệ thống thần kinh, hệ xương, và men răng cho thai nhi.
Ngoài ra trong rau củ quả còn chứa nhiều axit folic giúp tránh được các dị tật như nứt cột sống cho thai nhi. Vì vậy mà trong suốt quá trình mang thai thì mẹ nên cung cấp thường xuyên cho cơ thể các loại rau củ quả hợp lý.
Rau củ quả cung cấp chất xơ cho mẹ
4/ Sữa
Sữa có nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể của mẹ và cả thai nhi. Có thể giai đoạn ốm nghén sẽ làm mẹ dị ứng với một số loại sữa, nên mẹ hãy tìm cho mình một dưỡng chất thay thế hoặc loại sữa phù hợp để có thể uống được mỗi ngày, vì hàm lượng canxi có trong sữa sẽ giúp cho quá trình tạo xương và răng của bé hiệu quả hơn.
Sữa cung cấp canxi cho thai nhi
5/ Các loại trái cây
Trong trái cây có chứa nhiều vitamin C, E, các vitamin nhóm B và folate tự nhiên giúp bảo vệ phổi làm giảm nguy cơ thai nhi mắc phải hen suyễn. Ngoài ra vitamin C còn giúp tăng cường khả năng miễn dịch cho cơ thể của mẹ tốt hơn.
Mẹ có thể chọn các loại quả như: quýt, bơ, dưa hấu đỏ, xoài, bưởi, nho, kiwi, các quả họ dâu…để bổ sung vào thực đơn hằng ngày của mình, lưu ý là chọn trái cây đảm bảo vệ sinh và an toàn thực phẩm để bảo vệ sức khoẻ cho mình và thai nhi mẹ nhé.
Trái cây cung cấp vitamin cho mẹ và bé
Ngoài những lưu ý về chế độ dinh dưỡng thì khi mang thai các mẹ cũng nên tập luyện những bài tập thể thao dành cho mẹ bầu để hỗ trợ quá trình sinh nở được dễ dàng hơn.
Ngoài ra, nếu mẹ gặp phải tình trạng rạn da khi mang thai thì mẹ có thể tìm đến các loại sữa chống rạn da để khắc phục tình trạng của mình.
Để mẹ có thể an tâm về chất lượng, nguồn gốc và thành phần của sản phẩm không gây ảnh hưởng cho thai nhi, công ty Rohto Nhật Bản đã cho ra đời sản phẩm Sữa chống rạn da Happy Event dành cho các mẹ bầu.
Sữa chống rạn da Happy Event với 33% tinh dầu Ô-liu nguyên chất giúp dưỡng ẩm tự nhiên, tăng tính đàn hồi cho mô liên kết ngăn ngừa hữu hiệu sự hình thành vết rạn và duy trì trạng thái săn chắc vốn có của làn da.
Sữa chống rạn da Happy Event – Bí quyết chống rạn da cho mẹ bầu
Happy Event giữ gìn vẻ đẹp cho mẹ và an toàn cho bé với thành phần tự nhiên, không paraben, không chất tạo mùi, không chất tạo màu, nuôi dưỡng, chăm sóc da và mô luôn mềm mại, dẻo dai.
Hãy chọn Happy Event để luôn tươi trẻ, khỏe đẹp khi mang thai và hơn hết là không ảnh hưởng đến việc phát triển của thai nhi các mẹ nhé.
Có thể bạn quan tâm:
- Kem ran da danh cho Ba bau
- Kem chống rạn happy event
- Cách phòng ngừa rạn da
- Dấu hiệu nhận biết rạn da