MỰC KHỔNG LỒ – MÓN ĂN BẠN NÊN THỬ KHI ĐẾN HỒNG KÔNG

0
1864

Không hổ danh là “thiên đường ẩm thực”, Hồng Kông luôn mang đến cho khách du lịch những trải nghiệm ẩm thực phong phú và ấn tượng. Bên cạnh những món lẩu thượng hạng trứ danh thì món ăn đường phố cũng khiến thực khách say mê.

Hãy lên danh sách những đặc sản đường phố trước khi bạn có một tour đi Hồng Kông để nếm trọn những món ăn ở đây nhé! Bên cạnh Dimsum truyền thống, cá viên chiên, heo quay giòn bì… thì mực khổng lồ sẽ là món ăn bạn nên thử qua một lần khi tới vùng đất thú vị này.

Món ăn đường phố gây sốt cả Hồng Kông và Việt Nam

1/ Mực Hồng Kông là món ăn như thế nào?

Đây là một trong những món ăn mà bất cứ du khách nào cũng rỉ tai nhau nên thử một lần khi đến với xứ cảng. Vị ngọt của mực hòa quyện với món nước sốt đặc trưng tạo nên một hương vị khiến thực khách nhớ mãi.

Món mực khổng lồ đã khiến cộng đồng mạng sôi sục thời gian vừa qua, ở Hồng Kông món này còn được gọi là orange cuttlefish hoặc “Lu shui mo yu” (có thể hiểu là mực ngâm nước muối) vốn là đặc sản vỉa hè tại đây.

Món ăn có màu vàng cam bắt mắt

Khác với những loại mực thường thấy ở Việt Nam, mực nang được dùng để om tại đây lớn khoảng 3 đến 4kg, thậm chí là hơn. Bạn đừng ngạc nhiên, bởi trên thế giới còn có thể bắt được những con mực nang lên tới cả trăm cân cơ. Và cũng chính vì con mực lớn đến thế nên chỉ cần cắt một hai dẻ nhỏ cũng đủ để có một bát mực to đùng rồi.

Món ăn này vốn là đặc sản ở Hồng Kông, Triều Châu và một số vùng lân cận thuộc tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc). Tuy nhiên, nổi tiếng nhất là ở làng chài Tai O (Hồng Kông) – nơi hút khách với những món hải sản tươi ngon. Mực khổng lồ ở đây được bán với giá 45 đôla Hồng Kông (khoảng 130.000 đồng).

Chắc hẳn, với những thông tin này bạn đã muốn tham khảo giá đi tour Hồng Kông để có thể trải nghiệm cho bằng được món ăn thần thánh này rồi phải không?

Món này nổi tiếng nhất chính là ở làng chài Tai O

2/ Cách chế biến món mực khổng lồ

Cách chế biến không quá phức tạp, sau khi đã chọn được những con mực nang có kích thước lớn, ngang với một con ngỗng quay. Mực sẽ được sơ chế, sau đó đem đi ngâm tẩm gia vị với thành phần quan trọng nhất là tương hoisin, bột nêm (seasoned salt), mật ong… rồi hầm trong nồi.

Người ta không cắt xẻ con mực ra nấu mà để nguyên con, người bán hàng sẽ nhấc nguyên con mực to bự khỏi nồi nước hầm, dùng dao cắt phần thân thành miếng vừa ăn. Lớp thịt dày lộ ra chừng 2-3cm, đủ khiến bụng dạ người nhìn “sôi ùng ục”. Tiếp đến, phần nước hầm tương được rưới lên trên, phủ lên những miếng mực trắng ngần. Mùi thơm đậm đặc trưng của mực hòa cùng các gia vị khác khiến món ăn càng hấp dẫn hơn bao giờ hết. Sự thơm ngon, dai chắc của những thớ mực khiến bất cứ thực khách nào cũng không thể chối từ, ăn một lần là nhớ mãi mãi.

Đây quả là món ăn có khả năng kích thích vị giác. Hiện tại, ở Việt Nam đã có những địa điểm bán món ăn này, tuy nhiên để thưởng thức được món ăn ngon đúng điệu thì phải tới Hồng Kông. Việc tiếp theo của bạn là tìm một công ty tour du lịch uy tínđể tới xứ Cảng thơm ngay thôi!

Món ăn được chế biến không quá phức tạp

Trên đây là một số thông tin ẩm thực mà Du Lịch Thiên Nhiên gợi ý cho bạn nếu có cơ hội vi vu Hồng Kông trong dịp tết này. Còn chần chờ gì nữa mà không lên kế hoạch cho chuyến tham quan Hồng Kông ngay thôi. Hiện Du Lịch Thiên Nhiên đang có các tour Du lịch Hồng Kông diễn ra thường xuyên, bạn có thể tham khảo một số tour như:

Du Lịch Thiên Nhiên – Chuyên thiết kế, tổ chức tour Giá Rẻ – Uy Tín – Chất Lượng. Tour được mở liên tục, đội ngũ nhân viên tư vấn tận tâm. Liên hệ các Hotline dưới để được Tư Vấn Miễn Phí.

Trụ sở chính: 1356 Đường 3/2, Phường 2, Quận 11, Tp.HCM, Việt Nam

 (+84-28) 62611513 – 62611523

Chi Nhánh 1: 365 Trần Phú, Phường 8, Quận 5, Tp.HCM, Việt Nam

☎ (+84-28) 62980 888

Chi Nhánh 2: 516 Lạc Long Quân, Phường 5, Quận 11, Tp.HCM, Việt Nam

☎ (+84-28) 7308 6778

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here