Ngoài các tour du lịch Thái Lan được nhiều người Việt lựa chọn du lịch hè thì hiện nay các tour du lịch Nhật Bản cũng đang được tìm kiếm 1 cách chóng mặt. Nhật Bản không chỉ có cảnh đẹp, con người với những phong tục đặc biệt mà nơi đây còn nổi tiếng với những món ăn riêng, độc đáo. Đã đến với xử sở hoa anh đào này thì đừng quên thưởng thức qua những món ăn đặc trưng của đất nước này nhé!
- Edomae-zushi, Tokyo
Đến với Tokyo, du khách không thể bỏ lỡ món sushi truyền thống có tên gọi Edomae-zushi, được đặt theo Edo – tên gọi cũ của Tokyo. Edomae-zushi được làm từ những lát cá sống cắt vuông vắn xếp trên những miếng cơm nắm tẩm giấm gạo. Vị dẻo thơm của cơm, vị chua thanh thanh của giấm hòa lẫn với vị cá tươi ngon chắc chắn sẽ đem đến cho du khách những cảm nhận mới lạ, ngon miệng.
Sushi Edo nổi tiếng ở Tokyo.
- Miso katsu, Nagoya
Miso Katsu chính là món thịt heo cốt lết chiên với xốt Worcester. Đây là món ăn phổ biến của người Nhật và Nagoya là nơi được nhiều người đánh giá làm món Miso Katsu ngon nhất. Ở đây, người dân thường dùng nước xốt Aka-miso, một loại nước xốt có vị thanh, ngọt.
Món thịt heo cốt lết trộn nước tương Miso nâu đỏ nổi tiếng
- Takoyaki, Osaka
Dựa vào bản đồ du lịch Nhật Bản, không khó để tìm kiếm những nhà hàng nổi tiếng với món Takoyaki. Takoyaki là món ăn đường phố truyền thống nổi tiếng có xuất xứ từ Osaka. Đây là món bánh được giới trẻ Osaka và khắp Nhật Bản yêu thích.
Nếu các món ăn của Nhật Bản được chế biến một cách cầu kỳ, công phu thì món bánh Takoyaki lại làm khá đơn giản. Trong tiếng Nhật, Tako nghĩa là bạch tuộc còn Yaki là nướng. Để chế biến món này, đầu bếp chỉ cần nặn bột thành hình tròn và lấy nhân là bạch tuộc rồi đem nướng lên. Takoyaki khi nướng ăn nóng rất thơm giòn.
- Champon, Nagasaki
Khi một ông chủ nhà hàng ở Nagasaki nấu món Champon phục vụ khẩu vị cho những du học sinh Trung Quốc thèm món ăn quê nhà vào cuối thế kỷ 19 đã không hề biết nó sẽ trở thành một trong những đặc sản nổi tiếng nhất Nagasaki hơn 100 năm sau.
Champon hay còn gọi là canh mỳ sợi, được làm từ những vắt mì thông thường và nấu với nước canh, thêm nhiều hải sản, thịt lợn và rau tạo nên một hương vị đặc biệt. Món ăn này gần giống với món mì của Trung Quốc
Bản đồ du lịch Nhật Bản sẽ giúp bạn tìm nơi bán món mỳ sợ của Nagasaki
- Okonomiyaki, Hiroshima
Okonomiyaki có nguồn gốc ở Osaka nhưng món ăn này được người dân Hiroshima “cải tiến” theo cách mới và trở thành một món ngon không thể bỏ lỡ khi tới nơi này.
Okonomiyaki được biết đến với tên gọi “Bánh xèo Nhật Bản” và được chế biến khá đơn giản gồm một lớp bột bên dưới, nhân bắp cải, thịt heo, bạch tuộc, mực, phô mai, một số loại mì… và tráng một lớp bột mì lên trên. Bánh xèo ở vùng Hiroshima sử dụng nhiều bắp cải hơn.
Tên món bánh vốn được ghép từ Okonomi (thứ bạn thích) và yaki (nướng), từ đó mà Okonomiyaki được hiểu như là “nướng thứ bạn thích” và người làm bánh có thể tùy ý chế biến nhân theo sở thích riêng.
Món bánh xèo ngon hảo hạng ở Hiroshima.
- Chanpuru, Okinawa
Du khách đến Okinawa hiếm ai bỏ lỡ món Chanpuru – Mướp đắng xào nổi tiếng. Món ăn này gồm mướp đắng thái mỏng xào với hành, trứng, thịt lợn và đậu phụ.
Mướp đắng xào trứng, một món ngon ở Okinawa
- Ishikari-nabe, Hokkaido
Ishikari-nabe là một món ăn đặc sản của Hokkaido với nguyên liệu chính là cá hồi tươi. Cái tên món ăn là đến từ con sông Ishikari-Gawa, nơi nổi tiếng để đánh bắt cá hồi. Các khoanh cá hồi được hầm cùng với các loại rau, đậu phụ và konnyaku, trộn với rong biển nước tương miso .
Khoai tây và bắp cải khi thêm vào trong món ăn sẽ tăng thêm phần hương vị. Món ăn Ishikari-nabe này có nguồn gốc từ thế kỉ 17,18.
Món Ishikari-nabe có nguyên liệu chính là cá hồi tươi
Đến với Tugo.com.vn bạn sẽ được thỏa sức trải nghiệm với một mức GIÁ CỰC MỀM so với thị trường (cam kết không phát sinh thêm bất kỳ chi phí nào), cùng đội ngũ NHÂN VIÊN NHIỆT TÌNH sẽ làm bạn hài lòng ngay từ trải nghiệm đầu tiên.
Liên hệ hotline: 08 7106 5543 để được tư vấn miễn phí
Xem Thêm Các Chủ Đề: