3 Cách xử lý khi bé bị muỗi đốt

0
4790

Mùa mưa chính là khoảng thời gian mà muỗi sinh sôi nảy nở và “tấn công” gia đình bạn. Nhất là đối với trẻ nhỏ, là đối tượng “thu hút” muỗi nhiều nhất vì bé chưa có khả năng tránh và bảo vệ mình. Ngoài các biện pháp chống muỗi, mẹ cũng có thể  cùng Remos tham khảo ngay 5 cách xử lý khi bé bị muỗi đốt sau đây để chăm sóc bé một cách tốt nhất nhé.

1/ Nước chanh/ nước đá

Làn da của bé vốn rất mỏng manh, dù chỉ là một vết cắn nhỏ cũng để lại mẩn đỏ và vết thâm trên da bé. Nên khi phát hiện bé bị muỗi cắn thì các mẹ nên sử dụng nước cốt chanh thoa quanh vùng da bị cắn để giảm ngứa và kháng khuẩn. Ngoài ra mẹ cũng có thể lấy 1 viên đá lạnh chườm quanh vết cắn để giảm sưng tấy cho bé.

kem chống muỗi an toàn

Nước cốt chanh cũng giúp bé kháng viêm khi bị muỗi đốt

2/ Bạc hà

Nhiều người thuờng bôi kem đánh răng lên những vết cắn cho bé vì nghĩ nó có thể làm giảm sưng, ngứa.

Nhưng thật ra, chính bạc hà có trong kem đánh răng mới được xem là “thần dược” chữa vết ngứa hiệu quả. Vì cảm giác mát lạnh từ bạc hà có tác động đến não bộ nhanh hơn là cảm giác ngứa. Mẹ có thể vò nát lá bạc hà, lấy nước và bôi lên da cho bé.

kem chống muỗi an toàn

Bạc hà cũng giúp bé giảm ngứa khi bị muỗi đốt

3/ Giấm ăn

Đây là một loại gia vị thường thấy trong bếp nhưng ít các mẹ biết được công dụng của giấm trong việc hỗ trợ giảm nhanh cơn ngứa và sưng tất từ những vết muỗi cắn. Mẹ có thể pha từ 2 – 3 chén giấm trong nước tắm của bé để giảm ngứa hoặc có thể pha loãng giấm rồi dùng tăm bông để bôi lên từng vết cắn.

Kem chống muỗi Remos

Giấm ăn cũng giúp mẹ xử lý vết muỗi cắn hiệu quả

Ngoài những cách xử lý vết muỗi đốt bằng những vật dụng có sẵn trong bếp thì mẹ hãy luôn “thủ sẵn” Mentholatum Remos – sản phẩm chống muỗi đốt từ Công ty Rohto-Mentholatum Nhật Bản để bảo vệ bé.

Thuốc bôi chống muỗi Mentholatum Remos là sản phẩm chứa 15% Diethyltoluamide đã được WHO và EPA chứng nhận hiệu quả và tính an toàn trong việc xua muỗi, phòng ngừa các bệnh do muỗi gây ra. Mentholatum Remos dùng được cho cả người lớn và trẻ em trên 4 tuổi.

Thuốc bôi chống muỗi

Kem chống muỗi Remos

Với các thành phần từ thiên nhiên từ Nha đam và Vitamin E, sản phẩm đảm bảo không hóa chất độc hại gây ảnh hưởng đến sức khoẻ bé, Mentholatum Remos chính là kem chống muỗi an toàn cho gia đình bạn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here