3 Nhóm Có Nguy Cơ Bị Thoái Hóa Cột Sống Cổ Cao

0
5591

Thoái hóa cột sống cổ là căn bệnh khá phổ biến hiện nay. Nó gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe và cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của người bệnh. Vậy ai là người có nguy cơ mắc căn bệnh nà, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu 3 nhóm người có khả năng mắc bệnh này cao nhất nhé:

1. Nhóm người thường xuyên làm việc ở tư thế cúi, cường độ lao động cao

Làm việc kéo dài,cúi nhiều, mang vác nặng,… là những nguyên nhân chủ yếu gây là bệnh thoái hóa đốt sống cổ. Những công việc luôn đòi hỏi cúi nhiều, ngửa nhiều, mang vác nặng trên đầu sẽ làm sai lệch cấu trúc bình thường của cổ, dẫn tới biến đổi mô xương, dây chằng, cơ và dễ dẫn đến thoái hóa các mô cột sống hoặc hình thành các gai xương đốt sống.

phong tap vat ly tri lieu tphcm

Làm việc kéo dài,cúi nhiều, mang vác nặng,… là những nguyên nhân chủ yếu gây là bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Những người trong nhóm này bao gồm: người đi cấy, thợ cấy (thoái hóa đốt sống cổ và đốt sống lưng), thợ cắt tóc, nha sĩ, bác sĩ chuyên khoa răng, thợ sơn trần, thợ trát vách, diễn viên xiếc…

Xem thêm về: Phòng tập vật lý trị liệu TPHCM

2. Nhóm người thường xuyên ngồi một chỗ, ít vận động, ít thời gian nghỉ ngơi

Ngồi trước màn hình vi tính quá lâu, ít vận động là một trong những nguyên nhân gây ra thoái hóa đốt sống cổ, vôi hóa cột sống, gai cột sống. Nhất là khi làm việc, vị trí đặt tay trên bàn làm việc hay đối với máy tính quá cao hoặc quá thấp. Vùng cổ và vùng gáy không được thường xuyên cử động, hoặc chỉ giữ nguyên một tư thế. Thường xuyên nhìn lên rồi lại nhìn xuống. Vị trí ngồi quá thấp so với bàn làm việc.

phong tap vat ly tri lieu tphcm

Những người thuộc nhóm này chủ yếu là nhân viên văn phòng.

Xem thêm về: Tap vat ly tri lieu o dau

3. Nhóm người cao tuổi từ 40-50 tuổi

Người cao tuổi cũng là một đối tượng nguy cơ cao. Thoái hóa đốt sống cổ thường xuất hiện ở người đã qua tuổi trung niên (40 – 50 tuổi) Ở những người cao tuổi, do quá trình lão hóa các đĩa liên đốt, các thân đốt do tưới máu kém nên dễ xuất hiện bệnh hơn ở người trẻ tuổi. Những người có người thân từng mắc căn bệnh này cũng có nguy cơ mắc bệnh nhiều hơn những người trong gia đình không có người bị bệnh.

phong tap vat ly tri lieu tphcm

Người cao tuổi cũng là một đối tượng nguy cơ cao bị thoái hóa cột sống cổ

Xem thêm về: Trung tâm vật lý trị liệu

Ngoài ra, những người thường xuyên ngồi sai tư thế, trong khi ngủ chỉ nằm 1 – 2 tư thế, không có thói quen chuyển mình. Lựa chọn gối kê không phù hợp (gối quá cao và gối quá mềm) cũng có nguy cơ bị thoái hóa cột sống cổ.

phong tap vat ly tri lieu tphcm

Ngồi sai tư thế là nguyên nhân dẫn đến thoái hóa cột sống cổ

Có thể bạn quan tâm:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here