5 Cách Giảm Đau Cho Bệnh Nhân Ung Thư

0
5620

Bệnh nhân ung thư luôn chịu nhiều tổn thương và bị các cơn đau dày vò, chính những điều này đã làm hạn chế quá trình chữa bệnh của họ. Để giúp đỡ các bệnh nhân ung thư chữa trị tốt hơn, chúng ta nên biết một số liệu pháp giảm đau cho họ.

1/ Massage

Massage có thể giúp giảm căng thẳng và các triệu chứng đau nhức do căng thẳng, chấn thương trong cơ thể. Bệnh nhân có thể tìm đến một chuyên gia massage có tay nghề để thử nghiệm phương pháp này.

Massage có thể giúp bạn giảm đau hiệu quả

Massage có thể giúp bệnh nhân ung thư giảm đau đớn

2/ Vật lý trị liệu

Những phòng tập vật lý trị liệu uy tín có thể giúp bệnh nhân ung thư giảm được đau đớn rất nhiều. Các chuyên gia giàu kinh nghiệm có thể giúp bạn giảm bớt những cơn đau sau chấn thương hoặc bệnh tật. Họ đưa bệnh nhân vào một trạng thái dẫn tới hạnh phúc bằng các bài tập cụ thể để kéo dài và tăng cường sức khỏe cho cơ thể. Tốt nhất bạn nên gặp các huấn luyện để được hướng dẫn tập luyện theo bài bản chứ không nên tự tập luyện ở nhà.

Tập vật lý trị liệu giúp bệnh nhân ung thư giảm đau.

Tập vật lý trị liệu cũng giúp bệnh nhân ung thư giảm đau hiệu quả

3/ Châm cứu 

Ngoài các trung tâm vật lý trị liệu thì các liệu pháp châm cứu cũng có khả năng làm giảm các triệu chứng như đau đớn, buồn nôn, mệt mỏi, chóng mặt, lo âu … ở bệnh nhân ung thư. Các nhà trị liệu cho rằng, châm cứu sẽ kích hoạt quá trình điều tiết hệ thần kinh, nội tiết và hệ miễn dịch. Châm cứu cũng có thể kích thích bạch cầu, cả bạch cầu hạt lẫn tế bào lympho. Điều này đạt được bằng cách kích thích trục hạ đồi – tuyến yên – thượng thận trong châm cứu.

Châm cứu làm giảm đau.

Châm cứu được dùng để giải tỏa nỗi đau cho bệnh nhân ung thư

4/ Liệu pháp tâm lý học

Các chuyên gia tâm lý sẽ là người giúp bạn đẩy lùi những cơn đau vì ung thư hay chứng đau nửa đầu. Họ sẽ đưa ra những hỗ trợ cảm xúc cho người bị đau. Nhưng hơn hết, bệnh nhân phải cho bác sỹ tâm lý hiểu rõ cơn đau của mình xảy ra như thế nào thì việc điều trị sẽ hiệu quả hơn.

Liệu pháp tâm lý giảm đau cho bệnh nhân ung thư.

Liệu pháp tâm lý giúp xoa dịu nỗi đau tinh thần cho bệnh nhân ung thư

5/ Tập thiền 

Rất nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng thiền có thể giảm đau cho bệnh nhân ung thư. Do đặc thù của thiền định là hướng tâm trí của người thiền chìm vào một trạng thái thư giãn. Đây là một lựa chọn giảm đau khá hiệu quả mà không mang lại rủi ro nào.

Tập thiền giúp bạn tịnh tâm và giải tỏa nỗi đau.

Tập thiền giúp tinh thần thư thái hỗ trợ chữa bệnh tốt hơn

Ngoài ra, những bệnh nhân ung thư cần có chế độ ăn uống và luyện tập riêng, chú trọng đến việc giữ cho tinh thần luôn thoải mái và thư giãn để có thể chữa trị bệnh nhanh nhất.

Xem thêm các chủ đề:

LEAVE A REPLY