5 cách xua tan cảm giác ngứa khi bị muỗi đốt hiệu quả

0
6147

Dù không gây các tác động ngay lập tức, nhưng các vết muỗi đốt gây cảm giác vô cùng khó chịu cho bạn. Có rất nhiều cách giúp bạn loại bỏ cảm giác này, như chanh, muối, kem đánh răng hoặc nhanh chóng hơn là chuẩn bị sẵn các loại thuốc trị ngứa ngoài da tốt nhất. Tìm hiểu kĩ hơn về các phương pháp này để thoải mái và bảo vệ làn da khi bị muỗi cắn bạn nhé!

1

5 cách xua tan cảm giác ngứa khi bị muỗi đốt hiệu quả

1/ Thuốc trị ngứa do côn trùng cắn

Thuốc trị ngứa do côn trùng cắn được coi là phương pháp hiệu quả trong việc xua tan cảm giác ngứa ngáy khó chịu do muỗi đốt. Các loại thuốc này chứa hoạt chất kháng viêm tác dụng tại chỗ, giúp giảm ngứa và sưng tấy. Nếu dùng cho trẻ em thì bạn nên sử dụng thuốc bôi côn trùng cắn cho bé để an toàn và hiệu quả hơn khi sử dụng.

2

Thuốc trị ngứa do côn trùng cắn làm dịu các vết ngứa

2/ Chanh

Chanh là loại quả có tác dụng chống ngứa, kháng khuẩn nên bạn có thể sử dụng nước hoặc vỏ để làm giảm cảm giác khó chịu khi bị muỗi đốt. Khi bạn bị muỗi đốt, cắt chanh thành từng miếng, chà xát nhẹ nhàng vào vùng bị ngứa. Hoặc có thể dùng khăn thấm cốt chanh lau nhẹ. Axit trong chanh có tác dụng giảm ngứa rất hữu hiệu sẽ giúp bạn không cần lo lắng bị côn trùng đốt bôi thuốc gì nữa.

3

Chanh là loại quả có tác dụng chống ngứa, kháng khuẩn

3/ Kem đánh răng

Một trong những biện pháp dễ nhất và nhanh nhất cho nốt ngứa là kem đánh răng. Tất cả những gì bạn phải làm là bôi trực tiếp một ít kem đánh răng lên trên vết cắn để giảm sưng và ngứa. Kem đánh răng làm vết sưng trở nên dịu nhẹ và thoải mái hơn không thua gì so với các loại thuốc trị ngứa ngoài da tốt nhất.

4

Kem đánh răng làm vết sưng trở nên dịu nhẹ và thoải mái hơn

4/ Muối

Muối là một trong những loại gia vị không thể thiếu trong nhà bếp. Để vết sưng trở nên dịu nhẹ, hãy thấm nước ấm lên trên vết đốt rồi rắc nhiều muối lên trên. Sau khi nước muối khô, bạn sẽ cảm thấy khá hơn rất nhiều.

5

Muối giúp vết sưng trở nên dịu nhẹ

5/ Đá viên

Theo Healthline, đá lạnh có tác dụng làm tê một số dây thần kinh quanh vùng da bị muỗi đốt nên bạn không còn cảm thấy đau và ngứa. Bạn nên bọc những viên nước đá trong một cái khăn rồi chườm lên vết muỗi đốt trong 10 – 15 phút để giảm sưng và ngứa. Đối với trẻ nhỏ, đây là phương pháp không được thân thiện với làn da, thay vì đá viên, thuốc bôi côn trùng cắn cho bé là lựa chọn an toàn và hiệu quả hơn.

6

Đá lạnh làm tê một số dây thần kinh quanh vùng da bị muỗi đốt

Với 5 cách đơn giản trên, bạn đã có thể yên tâm các vết muỗi đốt để luôn thoải mái trong các hoạt động trong ngày rồi! Nếu còn vấn đề gì còn băn khoăn về các vết côn trùng cắn, liên hệ Remos ngay bạn nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here