5 Giáo trình giúp luyện thi HSK tiếng Trung cấp tốc hiệu quả

0
1718

Kỳ thi HSK phiên bản mới là một kỳ thi chuẩn hóa quốc tế, kiểm tra và đánh giá trình độ thông thạo tiếng Trung. Nó dùng để đánh giá khả năng của những người không phải gốc Trung Quốc trong việc sử dụng ngôn ngữ này trong cuộc sống hàng ngày, học tập và nghề nghiệp của mình.

Hãy cùng Vinabook tìm hiểu ngay 5 cuốn giáo trình giúp luyện thi HSK tiếng Trung cấp tốc có 1 không 2 qua bài viết sau đây.

Luyện thi HSK cấp tốc thành công cần có giáo trình phù hợp

1. “Giáo trình chuẩn HSK” – Nhiều tác giả

“Giáo trình chuẩn HSK” chia thành 6 cấp độ tương ứng từ sách học tiếng Trung cho người mới bắt đầu tới các trình độ HSK cao hơn, với tổng cộng 18 cuốn, có những đặc điểm nổi bật sau:

– Kết hợp thi cử và giảng dạy: Được biên soạn phù hợp với nội dung, hình thức cũng như các cấp độ của đề thi HSK thật, bộ sách này có thể được sử dụng đồng thời cho cả hai mục đích là giảng dạy tiếng Trung Quốc và luyện thi HSK.

– Bố cục chặt chẽ và khoa học: Các điểm ngữ pháp được giải thích cặn kẽ, phần ngữ âm và chữ Hán được trình bày từ đơn giản đến phức tạp theo từng cấp độ.

– Đề tài quen thuộc, nhiều tình huống thực tế: Bài học được thiết kế không quá dài và đề cập đến nhiều tình huống (có đĩa MP3 kèm theo), giúp bạn rèn luyện các kỹ năng ngôn ngữ và tránh cảm giác căng thẳng trong lúc học.

– Cách viết thú vị: Bằng cách viết sinh động kèm nhiều hình ảnh minh họa, tác giả bộ sách chỉ cho bạn thấy học tiếng Trung Quốc không hề khô khan, nhàm chán.

Với nhiều ưu điểm nổi bật như vừa nêu, “Giáo trình chuẩn HSK” không chỉ là tài liệu giảng dạy hữu ích ở các trung tâm dạy tiếng Trung Quốc mà còn rất thích hợp với những người muốn tự học ngôn ngữ này.

giao-trinh-chuan-hsk

“Giáo trình chuẩn HSK” – Nhiều tác giả

Tìm mua và đọc thử sách tại:https://www.vinabook.com/giao-trinh-chuan-hsk-4-tap-1-sach-bai-tap-kem-1-cd-p73983.html

2. “Luyện thi HSK cấp tốc” – Thanh Quyền

“Luyện thi HSK cấp tốc” là cuốn sách song ngữ đầu tiên trên thị trường, được biên soạn theo khung chương trình của Hanban Trung Quốc. Sách được trình bày một cách hệ thống và logic, nội dung sách cung cấp cho người học những thông tin về dạng đề thi, kiến thức ngữ pháp và đề thi thật HSK một cách đầy đủ, ngắn gọn và dễ hiểu.

Những kiến thức này được trình bày dưới dạng song ngữ Hán – Việt và được dịch tường tận từng câu từ A đến Z như có gia sư bên cạnh để người học có thể dễ dàng đối chiếu.

Bộ sách Luyện thi HSK cấp tốc không chỉ là tài liệu giảng dạy hữu ích ở các trung tâm dạy tiếng Hoa mà còn rất thích hợp với những người đang ấp ủ ước mơ chinh phục HSK trong khoảng thời gian ngắn nhất, với điểm số cao nhất.

Nội dung cuốn sách: Luyện thi HSK cấp tốc sẽ giúp bạn:

– Bám sát nội dung, phạm vi đề thi, biên soạn theo khung chương trình của Hanban -Trung Quốc.

– Hệ thống logic kiến thức ngữ pháp HSK 1, 2, 3, 4, 5, 6 (trình độ sơ – trung – cao cấp.) và đề thi thật HSK được trình bày một cách đầy đủ, ngắn gọn, dễ hiểu. Những nội dung này được trình bày dưới dạng song ngữ Hán – Việt và được dịch tường tận từng câu từ A đến Z.

– Đề thi HSK được dịch nghĩa sang tiếng Việt như một cuốn song ngữ, có phiên âm, không phải lọ mọ vừa học vừa tra từ.

– Sách đầu tiên về đề thi thật HSK được dịch tường tận từng câu từ A đến Z như có gia sư bên cạnh.

– Một tài liệu hữu ích để nâng cao kỹ năng sử dụng tiếng Hoa giao tiếp và là chìa khóa để dễ dàng vượt qua các kỳ thi Hán Ngữ Quốc tế HSK – TOCFL một cách thuận lợi.

– Rèn luyện đề thi thật (song ngữ) có sẵn đáp án và File MP3.

luyen-thi-hsk-cap-toc

“Luyện thi HSK cấp tốc” – Nhiều tác giả

Tìm mua và đọc thử sách tại: https://www.vinabook.com/luyen-thi-hsk-cap-toc-level-iii-tap-1-p85183.html

3. “Từ ngữ then chốt trong thi nghe HSK” – Hầu Tử Vĩ, Vương Tiều Ninh

Trong quá trình học và thi phần nghe HSK, thí sinh than thở: “phần nghe nói nhanh quá”; “em nghe được những từ rời rạc, không nghe hẳn được một câu”. Nguyên nhân trực tiếp gây nên tình trạng này là do thí sinh không nắm vững từ vựng phần nghe, nhất là các từ then chốt.

Muốn vượt qua được những trở ngại này, không thể chỉ ghi nhớ một cách máy móc từ ngữ theo từ điển, mà phải trên cơ sở hiểu được đặc điểm từ vựng, chú ý thu thập, đọc đi đọc lại và học thuộc các từ then chốt.

Đây là sách tự học tiếng Trung cho người mới bắt đầu vẫn có thể theo kịp với những đặc điểm nổi bật sau:

– Thứ nhất: mang đậm tính khẩu ngữ, phần lớn từ ngữ thí sinh quen dùng lại là những từ ngữ mang tính sách vở học trên lớp hoặc trong từ điển nên đây sẽ là cuốn sách giúp bạn bổ sung kiến thức hiệu quả.

– Thứ hai: tài liệu này còn có những từ ngữ mức độ ẩn nghĩa cao, dễ bị thí sinh bỏ qua.

Để giúp thí sinh nâng cao được khả năng nghe trong một thời gian ngắn, cuốn sách đã chọn 400 từ ngữ then chốt có tần số xuất hiện nhiều, độ khó cao, thí sinh thường hay xem nhẹ trong phần nghe HSK.

Nếu thí sinh làm theo đúng hướng dẫn trong cuốn sách này, luyện nghe theo năm loại từ vựng then chốt trong sách, chắc chắn trong một thời gian ngắn sẽ khắc phục được những khó khăn về mặt từ ngữ trong phần nghe và được điểm cao trong kỳ thi HSK.

“Từ ngữ then chốt trong thi nghe HSK” – Hầu Tử Vĩ, Vương Tiều Ninh

Tìm mua và đọc thử sách tại: https://www.vinabook.com/tu-ngu-then-chot-trong-thi-nghe-hsk-p23252.html

4. “Đột phá từ vựng Hán ngữ quốc tế” – Vương Tiều Ninh

Học từ vựng, có hai điều khó, khó nhớ và khó sử dụng. Khó nhớ, vì lượng từ vựng quá lớn, học trước quên sau, chỉ nhớ lơ mơ, tưởng hiểu mà lại hoá không. Khó sử dụng tức là dù đã nhớ từ nhưng khi dùng đến thì lại lóng ngóng. Vì thế, phần lớn người học dù đã bỏ ra rất nhiều thời gian và công sức nhưng vẫn lúng túng hoặc học không hiệu quả trước một khối lượng từ vựng khổng lồ như vậy.

Cuốn sách này đã phân loại, chú giải 8822 đơn vị từ vựng đã được quy định trong quyển “Đại cương phân loại từ vựng và chữ Hán để đánh giá trình độ Hán ngữ”, giúp người học nắm rõ quy luật từ vựng trong HSK một cách hệ thống.

Trên cơ sở nhớ và hiểu ý nghĩa của từ, người học sẽ nắm rõ cách dùng, khắc phục những khó khăn trong khi học từ vựng, để đạt kết quả cao trong các kỳ thi Hán ngữ Quốc tế HSK.

Cuốn sách này được biên soạn dựa trên ba nguyên tắc sau:

– Thứ nhất: làm nổi bật đặc trưng ngữ pháp của từ, trên cơ sở hiểu ngữ pháp, nắm vững cách sử dụng.

– Thứ hai: Làm nổi bật những điểm khó và điểm quan trọng để nâng cao hiệu quả học tập.

– Thứ ba: Tăng cường phần bài tập để củng cố kiến thức.

dot-pha-tu-vung-hsk

“Đột phá từ vựng Hán ngữ quốc tế HSK” – Vương Tiểu Ninh

Tìm mua và đọc thử sách tại:https://www.vinabook.com/dot-pha-tu-vung-han-ngu-quoc-te-hsk-trinh-do-c-p23222.html

5. “Cẩm nang luyện thi HSK” – Nhiều tác giả

“Cẩm nang luyện thi HSK” là kim chỉ nam không thể thiếu cho các thí sinh tham gia kì thi HSK với các ưu điểm vượt trội:

– Cuốn sách được biên soạn bởi đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao, có kinh nghiệm giảng dạy, tổ chức luyện thi HSK ở các trường đại học.

– Bám sát nội dung, phạm vi đề thi, biên soạn theo khung chương trình của Hán Ban -Trung Quốc.

– Hệ thống kiến thức một cách đầy đủ, ngắn gọn dễ hiểu, minh họa cụ thể, phù hợp. Đây là sách tiếng Trung cho người mới bắt đầu họcHSK và cho cả những người có trình độ cao hơn.

– Phân biệt từ gần nghĩa, đồng nghĩa.

– Bài tập đề thi mẫu (có đáp án).

Cuốn sách sẽ giúp các thí sinh vững tin bước vào phòng thi và đạt kết quả cao trong kỳ thi HSK.

cam-nang-luyen-thi-hsk-ban-moi

“Cẩm nang luyện thi HSK” – Nhiều tác giả

Tìm mua và đọc thử sách tại: https://www.vinabook.com/cam-nang-luyen-thi-hsk-ban-moi-cap-do-3-4-kem-1-cd-p63671.html

Các sách tự học tiếng Trung nói chung và giáo trình luyện thi HSK nói riêng có rất nhiều cấp độ tương ứng với trình độ khác nhau. Do đó, khi mua sách bạn cần chú ý để có được tài liệu phù hợp và bổ ích nhất cho mình. Chúc bạn đạt được kết quả tốt nhất trong kỳ thi này.

Nếu bạn muốn tìm thêm những cuốn sách về lĩnh vực khác, hãy tải ngay ứng dụng đọc sách VinabookReader trên App store và Google Play để trải nghiệm các sách mới nhất với mức giá hợp lý nhất.

Với sứ mệnh xóa bỏ mọi giới hạn về không gian trong việc phân phối “tri thức” đến mọi miền đất nước bằng mô hình mua sách trực tuyến hiện đại và Ebook online tiện lợi, từ miền núi đến hải đảo xa xôi, từ thành phố đến vùng quê và từ Việt Nam đến kiều bào ta ở trên toàn thế giới, Vinabook chính là nơi giúp bạn tìm ra những cuốn sách đúng với nhu cầu và sở thích của mình cũng như cập nhật những đầu sách bán chạy nhất trên thị trường.

+ Vì sao nên mua sách tại Vinabook:

– Đặt hàng trực tuyến, giao hàng tận nơi.

– Phục vụ khách hàng nhanh chóng, chu đáo và tiết kiệm.

– Đội ngũ giao hàng trong thành phố thân thiện, tận tâm.

Vinabook.com có hơn 60,000 tựa sách và đều cập nhật mới mỗi ngày.

– Sách trước khi giao được bao bọc cẩn thận trong hộp giấy hoặc túi giấy Kraft cổ điển, trang nhã và có thể tái sử dụng để bảo vệ môi trường.

– Giao sách đến mọi miền đất nước.

– Chuyển sách đi nước ngoài nhanh chóng.

– Nhiều hình thức thanh toán tiện lợi, trả trước bằng thẻ trực tuyến hoặc thu tiền tận nơi (COD)

– Dịch vụ bọc sách plastic cao cấp, bảo vệ sách vững bền với thời gian.

– Dịch vụ gói quà giúp quý khách thay lời muốn nói đến những người thân yêu.

– Dịch vụ chăm sóc khách hàng xuyên suốt 24/7.

Trong trường hợp quý khách có bất kỳ nhu cầu hay câu hỏi nào về sách, đừng ngần ngại gửi email về cho chúng tôi theo địa chỉ: hotro@vinabook.com hoặc tổng đài 1900-6401.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here