5 loại nước ép tốt cho trẻ vào ngày Tết các mẹ nên biết

0
1639
Nước ép cam

Vào các ngày lễ Tết trẻ thường ăn rất nhiều các loại bánh kẹo, đồ ngọt điều này có thể gây nóng bên trong cơ thể của trẻ, các mẹ hãy học hỏi cách chế biến những loại nước uống ngon bổ sau để giải nhiệt cơ thể cho trẻ vào các ngày lễ tết để trẻ có thể vui chơi trọn vẹn nhé.

1. Nước ép cà rốt + mật ong

nước ép cà rốt mật ông

Nguyên liệu

– 2 củ cà rốt

– 100ml nước lọc

– 3 muỗng cafe mật ong

Cách làm

– Cà rốt rửa sạch, cắt khúc nhỏ và xay nhuyễn.

– Sau khi xay nhuyễn cà rốt, đem lọc bỏ xác và lấy nước.

– Tiếp mẹ đổ mật ong vào ly nước ép cà rốt khuấy thật đều. Tùy theo sở thích uống ngọt của trẻ mà mẹ có thể cho thêm đường. Tuy nhiên, nếu mẹ muốn tốt cho sức khỏe của trẻ thì nên cho trẻ uống nước ít đường.

2. Nước ép dâu tây, chanh

table-strawberries-juice-jug

Nguyên liệu

– 350g dâu tây

– 1 quả chanh

– 250ml nước

– Đường

Cách làm

– Dâu tây đem rửa sạch, cắt miếng nhỏ.

– Tiếp cho dâu tây + nước lọc + nước cốt chanh vào xay nhuyễn.

– Đổ hỗn hợp qua rây, lọc bỏ xác và lấy nước.

– Tùy theo sở thích uống ngọt của trẻ, mẹ có thể cho thêm nhiều hoặc ít đường.

– Cuối cùng, cho một ít đá bào làm lạnh và cho bé thưởng thức.

3. Nước ép cam + mật ong

nuoc-ep-cam-va-tac-dung-bat-ngo-cho-suc-khoe3

Nguyên liệu

– 2 quả cam lớn

– 2 thìa cafe mật ong

– Đường, đá bào

Cách làm

– Cam đem vắt thành nước và lọc qua rây để bỏ xác.

– Tiếp cho mật ong vào đảo đều. Nếu muốn ngọt hơn thì mẹ có thể cho thêm đường.

– Đổ khoảng 100ml nước lọc và ly cam ép.

– Cuối cùng cho đá vào vào thưởng thức

4. Nước ép hỗn hợp táo và lê

Nguyên liệu

– 2 trái táo

– 2 trái lê

– Đá bào

– Nước

– Đường

Cách làm

– Táo lê đem rửa sạch, bỏ vỏ và cắt miếng nhỏ, đem ngâm với nước muối khoảng 3 – 4 phút để táo lê không thâm đen.

– Sau đó đem táo lê để ráo nước và cho vào máy xay nhuyễn. Mẹ nên xay cùng nước để xay dễ dàng hơn.

– Đem nước táo lê lọc qua rây, bỏ xác lấy nước.

– Cuối cùng cho đường và đá vào và thưởng thức

5.Nước ép bí đỏ + sữa chua

Nguyên liệu

– 300g bí đỏ

– 1 hộp sữa chua

– 30g đường trắng

– Đá bào

Cách làm

– Bí đỏ đem rửa sạch, cắt khúc nhỏ để xay nhuyễn.

– Mẹ có thể đổ thêm ít nước và xay bí đỏ cho nhuyễn. Sau đó lọc lấy nước, bỏ xác.

– Đổ bí đỏ ra ly, sau đó đổ sữa chua vào đánh đều lên. Nếu muốn ngọt hơn có thể cho thêm ít đường.

– Cuối cùng, mẹ cho đá bào lên trên và cho bé uống lạnh.

Nguồn tổng hợp

Xem thêm các chủ đề:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here