5 Quy luật bố trí phòng khách với nội thất gỗ

0
4383

Để có một không gian phòng khách đẹp ấn tượng và có tính nghệ thuật, ngoài việc lựa chọn nội thất gỗ thì cách bố trí nó cũng rất quan trọng. Dưới đây là 5 quy luật bố trí phòng khách với nội thất gỗ để bạn tham khảo:

  1. Quy luật về sự cân bằng

Quy luật cân bằng là sự đối xứng, cân đối trong các yếu tố cấu tạo nên không gian căn phòng từ cân bằng trong chiều cao, chiều rộng không gian, bài trí nội thất, gam màu,…

Cần xem xét kích thước và thiết kế phòng khách để lựa chọn nội thất gỗ và màu sắc phù hợp

Vì vậy, trước khi thiết kế cho căn phòng khách, bạn hãy xem xét kỹ phòng dài hay hẹp, rộng hay có nhiều góc cạnh…để lựa chọn đồ gỗ nội thất phù hợp, màu sắc thích hợp tạo nên sự hài hòa và cân bằng.

  1. Quy luật về nhịp điệu

Với quy luật này, bạn phải bố trí nội thất bằng gỗ sao cho có sự biến đổi nhịp nhàng, liên tục, tránh sự thay đổi đột ngột. Sự lặp đi lặp lại một chi tiết nào đó tạo nên sự dịch chuyển và điều hướng của tầm nhìn. Hãy lựa chọn những nét hoa văn hay màu sắc làm bước chuyển, tạo nên sự thống nhất trong toàn bộ thiết kế của căn phòng.

Sự lặp đi lặp lại một chi tiết nào đó tạo nên sự dịch chuyển và điều hướng của tầm nhìn

  1. Quy luật nhấn mạnh

Nếu bạn không muốn căn phòng khách nhà mình đặc biệt thu hút và ấn tượng thì không thể thiếu điểm nhấn ở đây được. Để tạo được điểm nhấn cho căn phòng, bạn nên lựa chọn một chi tiết cụ thể và những chi tiết còn lại chỉ để làm nền thay vì cái nào cũng muốn nhấn.

Điểm nhấn có thể là một bộ bàn ghế gỗ độc đáo hay một khung tranh gỗ treo có chủ ý

Tùy vào phong cách mỗi người mà có những điểm nhấn riêng. Với nhiều người yêu thích nội thất bằng gỗ có thể sử dụng điểm nhấn vào một bộ bàn ghế gỗ độc đáo nào đó hay một khung tranh gỗ treo có chủ ý…

  1. Quy luật hài hòa

Bố trí nội thất gỗ cao cấp cũng như công việc tạo ra một tác phẩm nghệ thuật. Những chi tiết phải được kết hợp với nhau thật hài hòa từ cách bố trí đến hình dáng, màu sắc, kiểu dáng, vật liệu…Để có được sự hài hòa, căn phòng cần mang một chủ đề thống nhất, một tâm trạng cũng như một phong cách tùy theo bạn lựa chọn. Điều này có nghĩa nội thất căn phòng có một mạch liên túc, không có gì phá cách hoặc vượt quá tỉ lệ thông thường. Mọi thứ trong căn phòng có cùng một tone màu và các thành phần có vẻ đồng nhất về tỷ lệ.

Chẳng hạn như bạn muốn một căn phòng mang phong cách mộc mạc, thoải mái thì những nội thất gỗ là lựa chọn hoàn hảo nhất cho bạn. Dựa theo đó, bạn sẽ lựa chọn những đồ gỗ nội thất sao cho phù hợp với căn phòng cũng như màu sắc, ánh sáng tại căn phòng khách nhà mình.

  1. Quy luật ánh sáng

Ánh sáng làm nổi bật mọi chi tiết trong căn phòng. Đây là yếu tố quan trọng đánh thức cả không gian nội thất. Lựa chọn ánh sáng hợp lý cho từng khu vực sẽ làm cho căn phòng duyên dáng và quyến rũ hơn.

Ánh sáng làm nổi bật mọi chi tiết trong căn phòng

Bạn cần chú ý đến ánh sáng căn phòng khi bố trí nội thất gỗ vì nó sẽ ảnh hưởng đến màu sắc cũng như tuổi thọ của nội thất. Nếu căn phòng khách có quá nhiều ánh nắng mặt trời chiếu vào thì việc để những nội thất gỗ cao cấp ở đây sẽ làm giảm tuổi thọ của chúng.

Trên đây là 5 quy luật thiết kế không gian phòng khách có nội thất gỗ  ấn tượng để bạn tham khảo. Ngoài những quy luật này, sẽ có những yếu tố khác ảnh hưởng đến quyết định bố trí căn phòng mà cũng cần xem xét nữa. Hi vọng với bài viết này cũng đã có thể giúp bạn lựa chọn cho phòng khách nhà mình một phong cách riêng biệt để gây ấn tượng rồi nhỉ. Chúc bạn thành công!

Xem Thêm Các Chủ Đề:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here