8 Bước kẻ lông mày và 3 trợ thủ đặc lực khi kẻ lông mày

0
5615

Có một số bạn nữ sở hữu đôi lông mày thưa và có những đường nét không được hoàn hảo.  Khuyết điểm này có thê được khắc phục đơn giản bằng các bước kẻ lông mày đẹp đơn giản và 3 trợ thủ sau đây:

1. 8 Bước kẻ lông mày

Bước 1. Đầu tiên bạn cần dùng tăm bông thấm nước lau thật sạch lông mày và để khô tự nhiên. Sau đó đặt 1 cây cọ trang điểm dọc cánh mũi nhằm xác định chính xác điểm bắt đầu đường vẽ lông mày.

Đặt 1 cây cọ trang điểm dọc cánh mũi nhằm xác định chính xác điểm bắt đầu đường vẽ lông mày

Bước 2. Đặt cọ ở cánh mũi và xéo lên góc ngoài của mắt để tìm điểm cuối của đường lông mày. Thông thường, điểm kết thúc của đường vẽ lông mày nên có một góc 45 độ so với hốc mắt ngoài (gần mũi).

Đặt cọ ở cánh mũi và xéo lên góc ngoài của mắt để tìm điểm cuối của đường lông mày

Bước 3. Vuốt lông mày bằng cọ chải (Spoolie Brush) để giúp định hình lông mày như mong muốn và nhận ra những vùng lông mày không đồng đều.

Vuốt lông mày bằng cọ chải để xác định hình dạng lông mày mong muốn

Bước 4. Vẽ đường gạch ngang ngắn bằng chì kẻ lông mày mô phỏng những sợi lông tự nhiên tại những vùng lông mày mọc không đều. Lưu ý chọn chì kẻ lông mày có màu gần giống với màu lông mày của bạn để vừa tạo độ dày hoàn hảo vừa giữ được nét đẹp tư nhiên nhất có thể.

Vạch đường gạch ngang ngắn

Bước 5. Dùng cọ Angled Brush phết bột phấn lên lông mày nhằm xác định đường nét chuẩn và hài hòa với khuôn mặt. Lưu ý phấn nên tiệp màu với màu lông mày tự nhiên. Bạn cũng không nên phết quá dày và sâu vào phần gốc lông mày, đồng thời cần vẽ đường nét nhẹ nhàng, đừng quá sắc sảo sẽ khiến khuôn mặt trông khắc nghiệt và già hơn tuổi.

Dùng cọ Angled Brush phết bột phấn lên lông mày

Bước 6. Chải lông mày 1 lần nữa với cọ Spoolie Brush để định hình lại đường nét lông mày và làm mềm bất kỳ đường kẻ nào trông quá sắc nét.

Chải lông mày 1 lần nữa với cọ Spoolie Brush

Bước 7. Dùng cọ mascara chuyên dụng vuốt gel màu nhằm cố định hình dáng lông mày.

Dùng cọ mascara chuyên dụng

Bước 8. Tiếp tục dùng cọ chải (Fluffy Brush) phết phấn phủ không màu (Translucent Powder) lên toàn bộ bề mặt chân mày giúp đôi lông mày thêm sạch và sắc nét.

Tiếp tục dùng cọ chải và dùng phấn phủ không màu

Lông mày đẹp không chỉ giúp định hình toàn bộ khuôn mặt mà còn tạo sức hút hơn cho đôi mắt, dù bạn có trang điểm hay không. Dưới đây là kết quả sau 8 bước kẻ lông mày:

Kết quả sau khi kẻ lông mày

2. 3 trợ thủ đắc lực khi kẻ lông mày

  • Con dấu in lông mày

Đây chính là sản phẩm kẻ lông mày khiến con gái châu Á xôn xao suốt vài tháng vừa qua. Chắc chắn rằng bạn không thể tìm được công cụ kẻ mày nào nhanh hơn con dấu này khi tất cả những gì bạn cần làm là chấm nó vào khay đựng gel đi kèm và “in” vào cặp mày của mình. Sản phẩm có tên Brow Stamp này bao gồm nhiều màu sắc và mỗi hộp đều đi kèm với 3 kiểu lông mày khác nhau, lông mày ngang, lông mày vòng cung đủ cả. Ngoài ra, nó cũng được hứa hẹn là bền màu cả ngày.

Con dấu in lông mày

Nhược điểm lớn nhất của con dấu in lông mày chính là nếu cặp mày nguyên thủy của bạn có hình dáng và tỉ lệ hơi khác biệt một chút thì con dấu này sẽ mang đến kết quả rất “lệch pha”. Trong các dáng mày thì dáng mày ngang được cho là hợp để sử dụng Brow Stamp nhất vì độ chênh lệch thường không đáng kể.

  • Khuôn kẻ lông mày

Khuôn kẻ lông mày

Khuôn kẻ mày thì có lẽ đã quá quen thuộc đối với các tín đồ làm đẹp. Trên thị trường hiện nay có khá nhiều loại khuôn khác nhau, từ loại cơ bản nhất là khuôn nhựa trong suốt cho đến loại khuôn cứng có tay cầm. Dù có thiết kế khác nhau nhưng tất cả các loại khuôn kẻ mày đều có cùng vai trò: tạo đường viền chuẩn để bạn “tô màu” cho cặp mày của mình. Tuy nhiên, cũng như Brow Stamp, khuôn kẻ mày cũng rất dễ “lệch pha” với dáng mày nguyên thủy của bạn.

  • Gel xăm lông mày tạm thời

Gel xăm mày tạm thời

Gel xăm mày tạm thời tuy không mang đến cho bạn cặp mày chỉn chu nhanh chóng được như 2 sản phẩm trên nhưng lại giữ cho cặp mày của bạn sắc nét trong tận vài ngày. Cách thức sử dụng tuy có hơi mất thời gian nhưng lại khá đơn giản: bạn thoa một lớp gel dày lên lông mày của mình theo khuôn hình mong muốn, để nguyên trong ít nhất 2 giờ đồng hồ rồi bóc lớp gel này ngược chiều lông mọc. Kết quả nhận được sẽ là hàng mày được “tô màu” khá đều và đậm nét nhưng vẫn mềm mại, tự nhiên. Lớp màu này có thể giữ được tới 5 ngày.

Vì giữ màu được tận gần 1 tuần nên gel “xăm” lông mày tạm thời thực sự là bảo bối của những cô nàng lười bởi bạn chỉ mất công chút xíu ban đầu rồi vài ngày sau sẽ rất nhàn.

Với 8 bước kẻ lông mày bằng cọ truyền thống  với 3 trợ thủ khi vẽ chân mày chắc các bạn đã biết cách kẻ lông mày đẹp rồi chứ ! Chúc các bạn ngày càng xinh đẹp!

Nguồn: Tổng hợp

Xem Thêm Các Sản Phẩm:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here