Niềm hạnh phúc hàng ngày của mỗi mẹ bầu là đứa con trong bụng của mình phát triển tốt khỏe mạnh. Và nhiều bà mẹ rất băn khoăn không biết ăn gì để thai nhi phát triển mà không làm cho làn da trở nên xấu xí.
Bài viết sau đây sẽ mách cho bạn biết 5 loại rau dưỡng da lại giúp thai nhi phát triển tốt cho mẹ bầu giải quyết nỗi lo lắng bấy lâu nay nhé!
Rau củ cung cấp dinh dưỡng giúp thai nhi phát triển tốt hơn
1/ Rau dền
Rau dền có hàm lượng canxi vô cùng dồi dào, cao gấp 3 lần so với rau bina và hai lần so với sữa.Canxi là loại khoáng chất cần được đặc biệt chú ý trong thời gian người mẹ mang thai. Khi canxi không được cung cấp đầy đủ, thai tăng trưởng sẽ sử dụng canxi trong xương của người mẹ, mà mẹ cũng rất cần chất này để có đủ sức khỏe sinh nở và chăm sóc con sau này.
Bà bầu nên ăn rau dền thường xuyên để tốt cho con và để có làn da đẹp
Rau dền được coi là một trong những cách chăm sóc da khi mang thai rất tốt, bởi vì, nó không chứa acid oxalic, do vậy canxi và sắt trong rau dền sau khi đi vào cơ thể rất dễ được tận dụng và hấp thụ nên vô cùng tốt cho bà bầu và đồng thời rau dền sẽ làm cho làn da tươi mát và mịn màng hơn.
2/ Cải xoăn
Cải xoăn là một thực phẩm giàu canxi, thậm chí lượng canxi trong cải xoăn còn cao hơn cả trong sữa bò.Chưa kể, cải xoăn còn chứa nhiều chất khoáng cần thiết khác như folate, sắt, kali, mangan và phốt pho. Những chất này không chỉ giúp mẹ bầu và thai khỏe mạnh mà còn đem lại làn da mịn màng và duy trì cân nặng vừa phải trong thai kỳ.
Rau cải xoan vừa bổ dưỡng cho thai nhi vừa có tác dụng làm đẹp da
Vừa bổ dưỡng vừa có tác dụng làm đẹp da, đẹp dáng lại cải thiện chiều cao đáng kể cho thai nhi thì loại rau này không thể không có mặt trong bữa ăn hàng ngày của mẹ bầu rồi!
3/ Rau cải chíp
Cải chíp rất giàu các thành phần giúp bổ sung canxi, bên cạnh đó còn cung cấp thêm vitamin A, C, folic axit, chất sắt, beta carotin, và kali cho cơ thể.
Rau cải chíp giúp thai nhi hấp thụ và mẹ bầu có làn da trắng trẻo tự nhiên
Chất kali giúp cho cơ bắp và các dây thần kinh luôn khỏe mạnh, beta carotin giảm nguy cơ ung thu phổi và ruột. Các mẹ hãy thêm vào khẩu phần ăn của mình mỗi ngày một cốc nước ép cải chíp hoặc cải chíp trộn salad để hấp thụ đầy đủ dưỡng chất quan trọng, vừa giúp cho mẹ bầu có một làn da trắng trẻo tự nhiên.
4/Súp lơ xanh
Cách dưỡng da cho bà bầu khá đơn giản tiếp theo mà bạn cần biết là một cốc súp lơ xanh ép nước để uống mỗi ngày. Bởi vì, trong súp lơ có chứa một lượng khá lớn canxi cũng như mangan, kali, photpho, magie và chất sắt. Thêm vào đó, nó còn chứa nhiều vitamin A, C và K, một trong các thành phần chống ung thư hữu hiệu và làm đẹp da rất hiệu quả.
Súp lơ xanh vừa dưỡng da lại giúp thai nhi phát triển tốt cho mẹ bầu
Nếu không thích súp lơ ép, mẹ bầu có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như súp lơ xào, luộc… cũng rất tốt.
5/ Rau diếp
Loại rau ăn sống và làm salad này rất giàu canxi. Canxi trong rau diếp sẽ giúp cơ thể phát triển và duy trì xương và răng chắc khỏe.
Ngoài ra, trong rau diếp còn giàu vitamin A, các vitamin nhóm B và khoáng chất giúp cơ thể khỏe mạnh, lợi cho tim mạch, chống lão hóa da làm cho làn da luôn mịn màng và trắng sáng.
Rau diếp giúp thai nhi khỏe mạnh và chống lão hóa da cho mẹ bầu
Trên đây là danh sách 5 loại rau vừa giúp thai nhi phát triển tốt vừa là bí quyết làm đẹp da cho bà bầu hiệu quả. Hy vọng những thông tin này sẽ đem lại nhiều lợi ích cho các mẹ.
Ngoài ra để chống rạn da hiệu quả hơn mẹ không nên bỏ qua các loại sữa chống rạn da cho bà bầu nhé.
Chúc mẹ luôn có một thai kỳ khỏe mạnh.