Doanh nghiệp nên kết hợp hương lá dứa cùng những dòng hương nào?

0
372

Hương lá dứa là dòng hương gắn liền với ẩm thực Việt Nam và các nước châu Á. Hương liệu này có mùi thơm nhẹ và đặc trưng, tạo màu xanh đẹp mắt, thường được sử dụng trong chế biến các món ăn, thực phẩm tiêu dùng. 

Một trong những cách ứng dụng phổ biến, được nhiều các thương hiệu, nhà sản xuất quan tâm là kết hợp, phối trộn hương liệu lá dứa với nhiều loại nguyên liệu khác để mang đến sự độc đáo và mới lạ. Cùng Win Flavor điểm qua 6 dòng hương có thể đi cùng với lá dứa trong bài viết sau đây. 

Bài viết liên quan: 

huong-la-dua-co-the-ket-hop-cung-nhieu-dong-huong-win-flavor

Hương lá dứa có thể kết hợp cùng nhiều dòng hương 

1. Hương xoài

Đây là sự kết hợp cực kỳ độc đáo, đặc biệt là trong ẩm thực. Bạn có thể thưởng thức sự hòa quyện của 2 hương vị này trong món xôi xoài lá dứa – món tráng miệng truyền thống của người Thái. Nhờ lá dứa mà xôi có mùi thơm ngậy đặc trưng, kết hợp cùng vị béo của sữa dừa và vị ngọt của xoài chín, tạo nên một món ăn vô cùng đặc sắc.

huong-la-dua-thanh-mat-cung-vi-ngot-cua-xoai-tao-nen-nhung-mon-an-ngon-win-flavor

Hương lá dứa thanh mát cùng vị ngọt của xoài tạo nên những món ăn ngon 

Điều thú vị nhất trong món ăn này là sự cân bằng của từng hương vị. Hương xoài, sữa dừa và lá dứa không hương nào lấn át hương nào, ngược lại chúng tạo thành một tổng thể hoàn hảo, kích thích vị giác thực khách. Ngoài xôi xoài lá dứa, bạn cũng có thể thử làm một món ngọt khác là thạch xoài lá dứa để giải nhiệt mùa hè.

2. Lavender và chanh sả

Hương lá dứa và chanh sả là những nguyên liệu có thể kết hợp cùng nhau. Được ưa chuộng nhất phải kể đến món trà chanh sả lá dứa với hương vị thơm ngon và mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Đặc trưng của sả là vị nồng ấm, do đó để cân bằng hương trà, người ta sẽ sử dụng thêm lá dứa. Hương liệu lá dứa có mùi thơm dịu, hòa cùng sả, chanh và trà tạo nên một loại thức uống cực kỳ lạ miệng, thích hợp cho ngày hè.

thuc-uong-tu-chanh-sa-va-la-dua-win-flavor

Thức uống từ chanh, sả và lá dứa 

Không chỉ xuất hiện trong ẩm thực, lá dứa, chanh sả và lavender còn được dùng để làm túi thơm hoặc dung dịch khử mùi. Đặc điểm chung của những nguyên liệu kể trên là hương thơm dịu nhẹ, khử được các mùi khó chịu trong phòng tắm, nhà vệ sinh. Do đó, bộ hương liệu này còn được đưa vào các sản phẩm khử mùi cho không gian như: xịt phòng, sáp thơm, nến,…

3. Gừng và bơ dừa

Hương lá dứa, bơ dừa và gừng là bộ ba nguyên liệu tạo nên những món bánh thơm ngon và lạ miệng. Trong đó, lá dứa là thành phần giúp món ăn hoàn thiện cả về sắc và hương. Hương liệu lá dứa tạo ra màu xanh bắt mắt cho bánh và hương thơm dịu nhưng cực kỳ hấp dẫn. Sự hòa quyện độc đáo này xuất hiện trong nhiều món bánh quen thuộc như bánh bông lan, bánh đúc ngọt, bánh đúc gân…

huong-lieu-la-dua-co-the-ket-hop-cung-gung-win-flavor

Hương liệu lá dứa có thể kết hợp cùng gừng

Bên cạnh màu sắc và hương thơm, mùi vị đặc trưng của từng loại nguyên liệu cũng là lý do mà chúng thường xuyên được kết hợp với nhau. Vị lá dứa thanh mát, vị bơ dừa béo ngậy, vị gừng cay nhẹ hòa lẫn cùng nhau tạo ra một tổng thể hương vị đặc sắc và kích thích vị giác. Những nguyên liệu kể trên đều rất dễ tìm, bạn có thể dùng hương lá dứa tổng hợp để thay thế cho lá dứa tươi khi chế biến món ăn của mình.

4. Rượu Rum

Rượu Rum là loại rượu được chưng cất từ mật mía, siro mía hoặc nước mía. Tùy theo dòng mà Rum sẽ có màu sắc và mùi hương khác nhau, thông thường sẽ là hương trái cây, caramel, đường mật hoặc thảo mộc. Vị đặc trưng của loại rượu này là ngọt pha lẫn cay nóng nên thường được kết hợp thêm với nhiều nguyên liệu khác để tạo thành cocktail.

mon-cocktail-dac-biet-tu-ruou-rum-win-flavor

Món cocktail đặc biệt từ rượu Rum 

Cocktail rượu Rum lá dứa là loại đồ uống quen thuộc và được nhiều người yêu thích. Hương lá dứa sử dụng trong cocktail thường là siro dứa, vị đậm và thơm. Để tăng thêm hương vị, người ta sẽ pha thêm với các loại nguyên liệu khác như siro dừa, nước tắc và rượu mùi sữa chua. Vị ngọt từ siro lá dứa và các nguyên liệu trên sẽ phần nào át đi vị rượu, mang đến một loại đồ uống ngon và lạ.

5. Thảo mộc

Lá dứa tạo nên màu sắc và mùi thơm đặc trưng cho các món ăn. Do đó, loại hương liệu này thường được sử dụng để làm gia vị ướp. Ngoài hương lá dứa, người ta sẽ dùng thêm thảo mộc để làm tăng hương vị của các loại thịt. Tùy theo sở thích, loại thịt và cách chế biến mà bạn có thể chọn thảo mộc tươi hoặc khô để ướp. Các loại thảo mộc ướp thịt cho bạn tham khảo là hương thảo, xạ hương, lá nguyệt quế…

banh-quy-lam-tu-thao-moc-huong-lieu-la-dua-va-cac-nguyen-lieu-khac-win-flavor

Bánh quy làm từ thảo mộc, hương liệu lá dứa và các nguyên liệu khác 

Ngoài ra, thảo mộc và lá dứa còn xuất hiện trong công thức làm bánh. Bánh quy, bánh mì thảo mộc có hương vị cực kỳ độc đáo và mới lạ. Để tăng thêm hương vị, người ta còn kết hợp thêm với phô mai, tỏi, bơ sữa hay ngũ cốc.

6. Hương Chai

Masala Chai là một loại trà sữa có xuất xứ từ Ấn Độ. Nguyên liệu chung của loại đồ uống này là trà đen, sữa tươi, quế, hồi, bạch đậu khấu, gừng và đinh hương. Đây là loại trà giúp làm ấm cơ thể, tăng cường lưu thông máu và rất tốt cho sức khỏe. Ngày nay, trà Chai còn được biến tấu với hương lá dứa thanh mát, vừa tạo màu sắc bắt mắt vừa mang đến hương vị mới lạ cho một loại thức uống truyền thống.

tra-masala-chai-an-do-win-flavor

Trà Masala Chai Ấn Độ 

Cách bảo quản hương lá dứa tương đối dễ và thuận tiện cho các doanh nghiệp, dễ kết hợp trong sản xuất cũng như khả năng được thị trường tiếp nhận cao, do đó được ứng dụng ở không chỉ lĩnh vực F&B mà còn trong thị trường thực phẩm đóng gói, chế biến sẵn khác.

Nếu bạn đang tìm kiếm những sự kết hợp đột phá và mới lạ về mùi hương như hương lá dứa hay bất kỳ loại hương liệu tự nhiên, hương liệu tổng hợp cho các sản phẩm của mình thì đừng ngần ngại liên hệ với Win Flavor để được tư vấn giải pháp tốt nhất thị trường.

Bài viết và hình ảnh được tổng hợp bởi Win Flavor.

__________

Bạn đang tìm kiếm hương liệu tự nhiên cao cấp?

Hãy để chúng tôi giúp bạn!

MQ International là công ty cung cấp hương liệu thực phẩm cao cấp, nguyên liệu thực phẩm cao cấp, được sản xuất từ các tập đoàn sản xuất hương liệu, nguyên liệu hàng đầu thế giới. Sản phẩm của chúng tôi bao gồm:

  • Hương thực phẩm tự nhiên
  • Hương thực phẩm mặn
  • Hương thực phẩm ngọt
  • Chiết xuất tự nhiên, chiết xuất dược liệu
  • Collagen thực phẩm – Collagen mỹ phẩm
  • Bột trà: bột trà đen, bột trà xanh, bột matcha, bột trà lài

Ngoài ra, MQ International còn là trung tâm R&D của các công ty F&B tại Việt Nam, hỗ trợ phòng R&D nội bộ giải quyết các vấn đề liên quan đến nghiên cứu và phát triển sản phẩm.

Các đối tác có nhu cầu hợp tác vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH QUỐC TẾ MQ – WIN FLAVOR

Tel: (+84) 28 3724 5191

Hotline:0909 086 896

Fanpage: https://www.facebook.com/huonglieuthucphamwinflavor

Địa chỉ: HO – 217/14/13, đường số 11, P. Linh Xuân, TP. Thủ Đức, TP. HCM.

RO – R&D Center: 36/8A Nguyễn An Ninh, Kp Nhị Đồng 2, TP. Dĩ An, Bình Dương.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here