Android 7 và các dòng điện thoại được cập nhật

0
8680

Sau đây mình xin giới thiệu Android 7 và các dòng điện thoại được cập nhật:

1. Các tính năng nổi trội của Android 7

Chuyển đổi nhanh qua lại giữa 2 ứng dụng

Chuyển đổi nhanh qua lại giữa 2 ứng dụng

Bạn có thể nhấn 2 lần và nút recent apps (các ứng dụng được mở gần đây) để nhanh chóng chuyển đổi giữa 2 ứng dụng được sử dụng gần đây nhất.

Sử dụng 2 ứng dụng song song ngay trên 1 màn hình

Từ lâu Samsung đã tùy biến lại Google để mang tính năng năng chia màn hình để sử dụng cùng lúc 2 ứng dụng. Tuy nhiên tận bây giờ Google mới mang tính năng này trên Android 7.0 Nougat. Để kích hoạt chế độ này nhấn giữ lâu vào “recent apps” (ứng dụng gần đây).

Mở ứng dụng thứ 2 trên màn hình

Ứng dụng bạn đang sử dụng sẽ xuất hiện trên cùng màn hình và chọn ứng dụng thứ 2 lại để hiển thị phần còn lại từ danh sách các ứng dụng đã mở gần đây. Kéo để thay đổi kích thước cửa sổ ứng dụng.

Mở 2 tab trình duyệt Chrome cùng lúc

Mở 2 tab trình duyệt Chrome cùng lúc

Để sử dụng Chrome trong chế độ nhiều cửa sổ, hãy nhấp vào nút Menu và chọn  lựa chọn tiện ích Move to other window để sử dụng 2 tab của trình duyệt Chrome.

Chế độ Daydream trở thành “Screen savers”

Chế độ Daydream trở thành “Screen savers”

Google đặt ra mục tiêu phát triển Daydream trở thành nền tảng VR của riêng công ty vì vậy việc một cái tên mới cho tính năng Daydream trước đây là cần thiết để tránh việc nhầm lẫn. Tính năng này đã được đổi tên thành Screen Saver với cách hoạt động tương tự như trước đây.

Thêm nhiều tùy chọn cho cài đặt nhanh.

Thêm nhiều tùy chọn cho cài đặt nhanh.

Bây giờ bạn có thể thêm nhiều tùy chọn nhanh bằng cách truy cập vào Menu “Quick Setting” chọn “Edit” để thêm các tính năng vào menu cài đặt nhanh.

Thiết lập đề nghị

Khi bạn mở mục Cài đặt, Android 7.0 sẽ dựa trên các thao tác của người dùng trước đó để cung cấp gợi ý về 1 số thiết lập ngay phía trên màn hình.

Thiết lập đề nghị

VD: Khi bạn tải về 1 tấm ảnh, Android 7.0 sẽ hiểu là bạn có thể sử dụng bức ảnh đó để đặt làm hình nền và từ đó sẽ cung cấp công cụ “Đặt hình nền” ngay menu chính.

Biểu tượng cảm xúc mới

Biểu tượng cảm xúc mới

Phiên bản Android 7.0 từ Google mang lại các biểu tượng cảm xúc mới. Bạn cũng sẽ dễ dàng nhận thấy Google đã làm lại hầu hết các biểu tượng cảm xúc.

Nút hủy tải ứng dụng

Nút hủy tải ứng dụng

Bây giờ bạn có thể hủy các bản cập nhật tải về trực tiếp từ các thông báo tải thay vì phải tìm qua từng mục trong Cửa hàng Play.

Phím tắt

Phím tắt

Phím tắt đơn giản là giúp nhanh chóng trong các thao tác sử dụng. Bạn có thể nhấn  phím Search + / để xem danh sách các phím tắt.

Dễ dàng cài đặt điều hướng ứng dụng

Dễ dàng cài đặt điều hướng ứng dụng

Khi điều hướng thông qua ứng dụng phần cài đặt, ngay bây giờ bạn có thể nhanh chóng chuyển đổi  giữa các phần khác nhau bằng cách sử dụng trình đơn 3 gạch ở phía bên trái của màn hình.

2. Các dòng điện thoại được cập nhật

Galaxy A5 2017

Sau khi Galaxy A3 2017 và A7 2017 được cập nhật Android Nougat 7.0, hôm nay phiên bản phần mềm này đã đến với Galaxy A5 2017.

Galaxy A5 2017

Galaxy A5 2017 được ra mắt từ đầu năm nay (1/2017) tuy nhiên chỉ chạy Android 6.0 Marshmallow khi mở hộp. Và ngay bây giờ, bạn có thể vào phần cài đặt và thông tin thiết bị / phần mềm để cập nhật ngay.

Được biết bản cập nhật này có bổ sung nhiều tính năng hay, trong đó nổi bật nhất là chế độ chạy đa cửa số ứng dụng cùng lúc. Tương tự như Galaxy A7 2017 bản cập nhật mới cũng sẽ cải tiến tính năng Always On Display, trình cài đặt mới hơn cùng Samsung Pass.

Kích thước của bản cập nhật này là hơn 1 GB và khi cập nhật hãy đảm bảo kết nối Wifi ổn định.

Các dòng Galaxy C series

Samsung đã bắt đầu thử nghiệm Android 7.0 Nougat trên dòng Galaxy C series, đồng nghĩa với việc ngày phát hành nền tảng mới này sẽ rất gần.

Cụ thể hơn, 3 model dòng C được nhắc đến chính là Galaxy C5 (SM-C5000), Galaxy C7 (SM-C7000) và Galaxy C9 Pro (SM-C9000).

Dự kiến, bản cập nhật mới này sẽ được tung ra trong vòng 1 tháng tới.

Ngoài việc cải tiến trung tâm thông báo, quyền truy cập ứng dụng và một nhóm emoji mới, Android 7.0 Nougat còn được tích hợp rất nhiều bản sửa lỗi, tối ưu hóa tốc độ và còn giúp tiết kiệm điện năng.

Với các thông tin trên, hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn! Chúc các bạn thành công.

Tổng hợp

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here