AntPool hứng “gạch đá” vì sử dụng AsicBoost cho phép đào Bitcoin nhanh hơn đến 20%

0
2231

Đây không phải lần đầu tiên AntPool dính cáo buộc lạm dụng AsicBoost – công nghệ giúp tăng hiệu quả đào Bitcoin lên đáng kể.

Có vẻ như một trong những mining pool Bitcoin lớn nhất của Bitmain, AntPool đã kích hoạt AsicBoost trong các hoạt động đào coin của họ. Tác dụng của AsicBoost là tăng hiệu quả khai thác lên đến 20%, khiến cho việc sử dụng nó gây ra rất nhiều tranh cãi.

AsicBoost Block Explorer là một trang web cho phép theo dõi tỷ lệ phần trăm các khối Bitcoin được khai thác một cách lén lút bằng công nghệ mới này. Theo số liệu mà trang này cung cấp, khối thứ #540032 do AntPool đào hóa ra là nhờ cậy tới AsicBoost để nhận được phần thưởng nhanh hơn bình thường.

Điều đáng nói là đây không phải lần đầu AntPool bị “ném đá” nặng nề như vậy, cũng chẳng phải bây giờ công ty này mới dùng AsicBoost. Trên thực tế, họ đã bị cáo buộc áp dụng công cụ này rất nhiều lần trong năm qua. Tranh cãi nổi lên sau khi CTO của Blockstream là Greg Maxwell lên tiếng chỉ trích Bitmain – nhà sản xuất cấu hình cày Bitcoin hàng đầu thế giới, đã lợi dụng một “thủ thuật toán học” để đào Bitcoin nhanh hơn các đối thủ cạnh tranh của mình.

Cũng phải lưu ý rằng AntPool thuộc quyền kiểm soát trực tiếp của Bitmain, và đây chính là pool đào Bitcoin lớn thứ hai với 13,5% mạng lưới trong tay. BTC.com (một mining pool khác của Bitmain) nắm giữ vị trí số một với 17,5%.

AntPool hứng "gạch đá" vì sử dụng AsicBoost cho phép đào Bitcoin nhanh hơn đến 20%

AntPool hứng “gạch đá” vì sử dụng AsicBoost cho phép đào Bitcoin nhanh hơn đến 20%

Bitmain liên tục phủ nhận những nghi vấn cho rằng họ chính là người đứng sau công nghệ này, và tuyên bố chưa bao giờ sử dụng nó trên Blockchain Bitcoin chính. Mặc dù vậy, CEO Jihan Wu lại thừa nhận họ đã thử nghiệm công nghệ trên một kênh testnet.

Trong tuần qua, khoảng 4% các khối Bitcoin đã được khai thác bằng AsicBoost.

Nội dung bài viết, phân tích bao gồm ý kiến cá nhân của tác giả theo điều kiện của thị trường tại thời điểm phân tích. Các nhà đầu tư nên thực hiện nghiên cứu thị trường riêng của mình trước khi tham gia đầu tư. Luôn bám sát dòng chảy dữ liệu của thị trường để có quyết định an toàn và tối ưu. Là một nhà đầu tư bạn luôn hiểu và tự chịu trách nhiệm 100% việc ra quyết định của mình. Thành công là của bạn!

Hàng ngàn khách hàng đã tin tưởng và chọn lựa Pink Miner, còn bạn thì sao? Đến với Pink Miner ngay hôm nay để có những quyết định sáng suốt nhất trên con đường săn Coin cho mình nhé!

Có thể bạn cần biết:

Nguồn: Pinkminer.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here