BẰNG CHỨNG VÉ MÁY BAY CẦN LƯU GIỮ THẾ NÀO?

0
4896

Với một hồ sơ bảo lãnh đi Mỹ diện Vợ/chồng hay Hôn thê/ hôn phu, việc gom góp, xây dựng và lưu giữ khối bằng chứng là điều không thể thiếu để có thể tiến hành hồ sơ.

Trong hệ thống bằng chứng chứng minh sự thật mối quan hệ của các cặp đôi yêu nhau hoặc Vợ/chồng, vé máy bay là loại bằng chứng tốt mà bạn có thể lưu giữ và sử dụng cho mục đích làm hồ sơ đi Mỹ và phỏng vấn định cư mỹ.

Riêng đối với diện Hôn thê/ hôn phu, có một điều kiện bắt buộc để mở hồ sơ bảo lãnh là: trong vòng 2 năm kể từ ngày mở hồ sơ, đương đơn và người bảo lãnh sang mỹ phải gặp nhau ít nhất một lần. Các viên chức xét duyệt hồ sơ ở Sở di trú Hoa Kỳ (USCIS) thường hay xem xét lần gặp mặt trực tiếp trong vòng hai năm của đương đơn và người bảo lãnh. Và vé máy bay là một trong những loại bằng chứng tốt để chứng minh điều này.

Vé máy bay từ Mỹ về VN
Vé máy bay từ Mỹ về VN

Vậy, lưu giữ vé máy bay thế nào cho tốt?

Với đặc thù của người Việt Nam, việc du lịch sang Mỹ thăm người yêu sẽ khó khăn hơn là người bảo lãnh từ Mỹ đáp máy bay về Việt Nam thăm người yêu/ vợ. Những lần di chuyển này, đương nhiên sử dụng máy bay. Do vậy, lưu giữ lại vé máy bay của tất cả những lần người bảo lãnh đi và về Việt Nam (hoặc của người được bảo lãnh đi và về Mỹ thăm người yêu/vợ/chồng) là điều rất quan trọng.

Vé máy bay đi du lịch cùng nhau
Vé máy bay đi du lịch cùng nhau

Khi hai người đi du lịch cùng nhau đến một địa điểm nào đó mà phải đi bằng máy bay thì những vé máy bay này cũng cần được lưu giữ cẩn thận để làm bằng chứng chứng minh cho đương đơn và người bảo lãnh qua mỹ có thời gian bên nhau, đi chơi cùng nhau.

Lưu ý rằng, vé máy bay được lưu giữ gồm: booking, vé, xác nhận hành trình, thẻ lên máy bay,…

Việc sắp xếp bằng chứng là vé máy bay cần phải sắp xếp theo trình tự thời gian và nên ghi chú lại rõ ràng.

(Nguồn: Toàn Cầu Visa)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here