Bảo lãnh đi Mỹ: khó khăn của việc xử lý các cột mốc quan hệ

0
6158

Thời điểm bắt đầu mối quan hệ rất quan trọng trong tổng thể khối bằng chứng chứng minh tình yêu đích thực của các cặp đôi yêu nhau và muốn bảo lãnh đi Mỹ. Thông thường tại buổi phỏng vấn của LSQ Mỹ, các đương đơn thường được đặt câu hỏi: “hai bạn quen nhau khi nào?”

Từ câu trả lời của đương đơn cho câu hỏi này, viên chức Lãnh sự sẽ điểm lại các cột mốc thời gian quan trọng của mối quan hệ (cũ và mới) để xem thử mối quan hệ này có logic và đúng sự thật không.

Việc chưa chấm dứt mối quan hệ cũ mà đã bắt đầu mối quan hệ mới tuy trong thực tế cuộc sống xảy ra khá nhiều nhưng dưới cách nhìn của viên chức Lãnh sự, diễn biến mối quan hệ đó phải thực sự hợp lý và có những lý do chính đáng, đủ sức thuyết phục mới được chấp thuận và được bảo lãnh sang Mỹ.

Vừa qua, chúng tôi đã giúp hồ sơ của chị Thảo vượt qua những rào cản để nhận được tấm visa định cư Mỹ quý báu để đoàn tụ với người yêu đích thực của cuộc đời chị.

  •  Chị Thảo không nắm rõ các mối quan hệ cũ của chồng.
  • Bằng chứng của cả hai đang có rất ít vì cả hai ít chụp hình chung và không lưu giữ những vật phẩm liên quan đến tình cảm của cả hai.
  • Mối quan hệ của anh chị cũng không được công bố rộng rãi cho những người thân của chồng tại Mỹ, và gia đình chị Thảo tại Việt Nam. Do vậy việc nắm giữ các thông tin thân nhân hai bên là cực kỳ gian nan.
  • Chị Thảo chính thức ly hôn năm 2015 nhưng lại bắt đầu mối quan hệ mới với anh Phúc vào năm 2013. Đây chính là yêu tố khó nhất cần phải giải trình với các viên chức Lãnh sự tại buổi phỏng vấn.

Bên cạnh đó, tình yêu giữa chị Thảo và anh Phúc cũng có những điểm lợi để triển khai hồ sơ như: thời gian quen biết khá lâu (biết năm 2003 nhưng chính thức quen năm 2013). Anh Phúc cũng đã 4 lần về Việt Nam kể từ khi hai người quen nhau.

Tận dụng những điểm mạnh và vượt qua các trở ngại của mối quan hệ, chúng tôi đã giúp chị Thảo được bảo lãnh qua Mỹ:

  • Gom góp và sắp xếp lại hết các bằng chứng ít ỏi còn giữ lại. Và dùng kỹ thuật sắp xếp để nhấn mạnh vào những loại bằng chứng có lợi cho hồ sơ.
  • Hướng dẫn chi tiết cho chị cách giải thích các điểm yếu của mối quan hệ, đặc biệt là điểm yếu về cột mốc thời gian – điều khiến chị và chúng tôi lo lắng nhất.
  • Sau nhiều ngày tập luyện, chị Thảo đã tự tin về cách trả lời cũng như thuần thục trong cách chị sẽ đối diện với viên chức Lãnh sự sao cho có lợi nhất trong quyết định cấp visa.

Cuối cùng, chị Thảo cũng được cấp visa định cư Mỹ để đoàn tụ với anh Phúc để cùng nhau xây dựng cuộc sống mới tại Hoa Kỳ.

visa-chi-thao

(Nguồn: Toàn Cầu Visa)

Một số bài viết liên quan:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here