Bệnh Nhân Thoái Hóa Cột Sống Cổ Không Nên Ăn Gì

0
15333

Không giống như những căn bệnh khác, bệnh nhân thoái hóa cột sống cổ muốn mau chóng khỏi bệnh thì nên có chế độ ăn uống lành mạnh theo qui trình nên và không nên.

Hãy cũng Phòng khám Hữu Nhân tìm ra các loại thực phẩm không tốt cho bệnh nhân thoái hóa cột sống cổ để họ có thể tránh các món đó một cách tốt hơn.

Thức ăn nên kiêng cho bệnh nhân thoái hóa cột sống cổ

1/ Đồ ăn nhanh, đồ ăn nhiều dầu mỡ

Các thức ăn chứa giàu mỡ nhiều như xúc xích, dăm bông, gà rán, khoai tây chiên…là những món ăn nhanh không tốt cho sức khỏe nếu bạn dùng thường xuyên. Đây là những món ăn nhiều cholesterol – một loại chất béo trong máu từ đó làm ảnh hưởng tới sức khỏe đặc biệt là những người bị bệnh viêm khớp, tim mạch…

2/ Các loại thực phẩm giàu đạm

Thức ăn chứa quá nhiều đạm như thịt chó, thịt bò, các loại thịt màu đỏ…người bệnh cũng nên hạn chế bởi các chất có trong đồ ăn này có thể khiến tình trạng viêm cột sống thêm nghiêm trọng hơn từ đó khiến việc trị bệnh trở nên khó khăn hơn.

Thức ăn nhiều đạm không tốt cho bệnh nhân thoái hóa cột sống cổ

3/ Đồ uống có cồn

Những loại thức uống có cồn như bia rượu là những loại đồ uống khuyến cáo người bệnh tuyệt đối không được dùng trong quá trình điều trị bệnh.

4/ Các chất kích thích

Thuốc lá là thứ người bệnh cần tránh xa. Theo một nghiên cứu cho biết, tỷ lệ người hút thuốc lá mắc các bệnh xương khớp như thoái hóa cột sống, thoái hóa khớp, đau lưng, thoát vị đĩa đệm cao hơn nhiều so với những người không hút thuốc.

Không nên uống các thức uống có cồn

Đó là một số loại thức ăn, đồ uống mà bệnh nhân thoái hóa cột sống cổ nên kiêng cữ. Ngoài ra để bệnh nhân nhanh chóng trở lại với cuộc sống sinh hoạt bình thường thì nhất định phải có các bài tập vật lý trị liệu thoái hóa cột sống cổ hỗ trợ.

Nếu bạn muốn tìm một nơi uy tín, một trung tâm phục hồi chức năng với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, các y bác sĩ tận tình thì hãy đến ngay phòng tập vật lý trị liệu của Phòng khám Hữu Nhân để được hướng dẫn chi tiết.

Xem thêm các chủ đề:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here