Bí kíp nước đường đen dành cho mọi thương hiệu trà sữa

0
401

Trà sữa từ lâu đã trở thành thức uống giải khát được “săn đón” mỗi khi mùa hè đến. Dù dòng sản phẩm này liên tục cho ra mắt những hương vị mới lạ, nhưng “cơn sốt” trà sữa trân châu vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt và tiếp tục được người tiêu dùng ưa chuộng.

Cùng Win Flavor tìm hiểu nước đường đen – bí kíp của mọi thương hiệu trà sữa trong bài viết dưới đây!

Bài viết liên quan: 

duong-nau-la-huong-vi-bi-kip-cua-moi-thuong-hieu-tra-sua-win-flavor

Đường nâu là hương vị bí kíp của mọi thương hiệu trà sữa

1. Đường đen – bí kíp của các thương hiệu trà sữa

Thường được gọi là đường nâu, loại đường này được cô đặc từ mía, có vị ngọt đặc trưng và cực kỳ thích hợp khi dùng kèm với các sản phẩm từ sữa, trà. Cơn sốt trà sữa kết hợp với đường nâu tại Việt Nam đã có từ những năm trước, song, đây vẫn là công thức được hầu hết các thương hiệu trà sữa duy trì vì được nhiều khách hàng ưa chuộng.

Quá trình sản xuất loại đường này rất phức tạp vì nếu để lửa lớn đường sẽ dễ bị cháy, còn để lửa nhỏ thì đường sẽ bị cứng và có mùi khét. Người sản xuất phải lấy mật đường để kết tinh, ly tâm, lắng cặn và loại bỏ tạp chất để sản xuất đường đen. Do chưa qua chế biến hay tinh chế như đường tinh luyện nên sản phẩm này có giá trị dinh dưỡng cao hơn. Cụ thể, mỗi kilogam nước đường đen thường chứa tới 0,9g canxi và nhiều nguyên tố vi lượng khác như vitamin C, B1, B2 và B6. 

duong-nau-con-co-nhieu-ten-goi-khac-nhu-duong-banh-hay-duong-mat-mia-win-flavor

Đường nâu còn có nhiều tên gọi khác như đường bánh hay đường mật mía

Theo thống kê năm 2017, khoảng 100 thương hiệu trà sữa DingTea, Gongcha, Toco Toco, Goky, Coco, Alley, Royaltea,… cùng tồn tại tại các thành phố lớn của Việt Nam. Các thương hiệu liên tục đổi mới và đa dạng thực đơn, bao gồm trà sữa giải khát vào mùa hè, trà sữa nóng vào mùa đông và nhiều loại thức uống khác. Chính vì vậy, Việt Nam được đánh giá là thị trường trà sữa tiềm năng trên thế giới, với lượng tín đồ yêu trà sữa đông đảo.

Cơn bão trân châu đường đen “ập đến” đã nhanh chóng trở thành “cơn sốt” tại thị trường Việt Nam giai đoạn 2017 – 2019. Không chỉ tại The Alley, hàng loạt thương hiệu nổi tiếng cũng nhanh chóng cập nhật thực đơn với nhiều hương vị từ loại đường này. Không chỉ có sữa tươi trân châu, nhiều thương hiệu còn kết hợp các loại đồ uống khác như matcha, trà đen, socola,… 

Được xem là đối thủ xứng tầm với các thương hiệu kể trên, Royaltea đã chính thức tung ra thị trường thức uống từ nước đường đen đón đầu cơn bão trên toàn hệ thống. Món trà sữa black sugar của Royaltea thơm ngon cũng không kém phần nổi tiếng so với các hãng khác. Ngay cả thương hiệu trà sữa Thái Lan Chamichi cũng kết hợp trân châu đường nâu với sữa tươi và kem béo ngậy.

Nhiều quán nước giải khát bình dân cũng không nằm ngoài xu hướng, cập nhật ngay món trà sữa này để câu khách. Có thể thấy, món trà sữa này đã trở thành thức uống yêu thích của của mọi lứa tuổi vì độ thơm ngon và sự kết hợp đa dạng với nhiều loại hương vị khác.

viet-nam-duoc-danh-gia-la-thi-truong-tra-sua-tiem-nang-tren-the-gioi-win-flavor

Việt Nam được đánh giá là thị trường trà sữa tiềm năng trên thế giới

2. Nguồn gốc, cách làm nước đường đen

2.1. Nguồn gốc

Đường nâu được làm từ đường mía tự nhiên, chưa qua tinh chế nên có màu đen của mật mía. Sau quá trình chiết xuất đường cát, mật mía chuyển sang màu nâu sẫm và có vị ngọt đậm hơn các loại đường thông thường khác. Vị ngọt tự nhiên của mật mía được giữ nguyên nên dù có vị ngọt đậm nhưng nước đường đen không gây gắt cổ và không tạo cảm giác ngán.

Hỗn hợp này chưa qua chế biến có dạng cục cứng, sau đó được cắt thành hạt nhỏ hoặc xay thành hạt tùy theo nhu cầu của người dùng. Loại đường này từ lâu đã trở thành nguyên liệu phổ biến trong ẩm thực của nhiều quốc gia trên thế giới. Sau này, khi nhiều người biết đến công dụng của đường đen, nó được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp F&B.

Có 3 quốc gia phổ biến sản xuất loại đường này là Việt Nam, Hàn Quốc và Đài Loan. Trong đó, sản phẩm đường nâu được sản xuất tại Hàn Quốc được ưa chuộng vì hạt to, rời, không dính, thơm và ngọt thanh. Nếu bạn chưa biết đường đen mua ở đâu, hãy tham khảo gợi ý của chúng tôi trong phần dưới đây!

duong-nau-duoc-lam-tu-duong-mia-tu-nhien-chua-qua-tinh-che-win-flavor

Đường nâu được làm từ đường mía tự nhiên, chưa qua tinh chế nên có màu đen của mật mía

2.2. Cách chế biến đường đen làm trà sữa

  • Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Đầu tiên, chúng ta rửa sạch bên ngoài vỏ chanh, sau đó cắt đôi và vắt lấy nước cốt chanh. Nước cốt chanh thành phẩm sau đó được lọc qua rây để loại bỏ hạt.

  • Bước 2: Đun sôi hỗn hợp

Tiếp theo, chúng ta bắc nồi nước lên bếp đun sôi, khi nước sôi thì tắt bếp, cho đường đen làm trà sữa vào, khuấy đều cho đường tan hết thì cho lên bếp đun đến khi hỗn hợp nước đường sôi. Sau hỗn hợp đã hạ nhiệt, bạn cho thêm nước cốt chanh và vỏ chanh đã chuẩn bị ở bước 1 vào.

Vì khi đun nước đường thường có nhiều bọt nổi lên nên bạn nhớ vớt bỏ lớp bọt này đi và không khuấy quá nhiều trong quá trình đun. Nếu bạn muốn dùng mạch nha và nước tro tàu thì có thể cho vào nồi đun sôi trước khi bỏ đường vào. 

  • Bước 3: Hoàn thành và bảo quản nước đường đen

Để biết nước đường đã đạt hay chưa, bạn chỉ cần chuẩn bị một cốc nước nhỏ, sau đó nhỏ vài giọt nước đường vào. Nếu nước đường hòa tan ngay vào nước thì chưa đạt độ sôi và cần tiếp tục đun thêm vài phút.Nếu nước đường tạo thành hình tròn dưới đáy cốc có nghĩa là thời gian nấu quá lâu và bạn cần cho thêm một chút nước nóng để nấu lại.

Nếu bạn thấy những giọt nước đường loang ra trong vòng 2 giây đầu tiên và vẫn nằm trong vòng tròn của cốc nước thì nước đường đã đạt. Bạn tắt bếp, vớt vỏ chanh ra và để nước đường nguội. Sau khi nước đường nguội, bạn cho vào lọ thủy tinh và dùng để pha món trà sữa yêu thích!

Như vậy, cách nấu nước đường đen vô cùng đơn giản. Chỉ với 3 bước, bạn đã có ngay hỗn hợp nước đường thơm ngon cho món trà sữa béo ngậy của mình!

cach-nau-hon-hop-nuoc-tu-duong-nau-vo-cung-don-gian-win-flavor

Cách nấu hỗn hợp nước từ đường nâu vô cùng đơn giản

2.3. Một số ứng dụng khác của đường đen

Trong những năm gần đây, loại đường này đã được sử dụng rộng rãi ở Việt Nam để tăng thêm vị ngọt và màu sắc tự nhiên cho các món ăn. Ngoài sữa tươi trân châu, có rất nhiều món ăn, thức uống sử dụng loại đường này làm nguyên liệu chính như: 

  • Các món kem Vị ngọt thanh của nước đường đen khi kết hợp các nguyên liệu sữa, bột kem, hương vị trái cây, topping khác sẽ tạo nên các sản phẩm kem hấp dẫn với mùi vị thơm ngon, béo ngậy và tính thẩm mỹ cao.
  • Các món bánh ngọt: Đường nâu không chỉ mang lại vị ngọt mà còn giúp kích thích các mùi thơm đặc trưng và tăng tính cảm quan cho thành phẩm. Tùy theo sở thích, bạn có thể làm bánh crepe trà sữa trân châu, hay bánh trà sữa đường nâu thơm ngon hay các món tiramisu, mouse để thưởng thức cùng gia đình và bạn bè.

Ngoài ra, loại đường này còn được dùng để làm nhiều món tráng miệng hấp dẫn khác như bánh flan, caramel, đậu hũ trân châu và các loại chè khác.

duong-nau-duoc-su-dung-rong-rai-de-tang-them-vi-ngot-va-mau-sac-tu-nhien-cho-cac-mon-an-win-flavor

Đường nâu được sử dụng rộng rãi để tăng thêm vị ngọt và màu sắc tự nhiên cho các món ăn

3. Nơi nhập nguyên liệu đường uy tín, chất lượng

Mặc dù có thể tìm thấy ở nhiều nơi như siêu thị, cửa hàng tạp hóa, cửa hàng tiện lợi. Tuy nhiên, doanh nghiệp nên chọn nguồn cung nguyên liệu tại các đơn vị phân phối lớn và uy tín. Nếu bạn chưa biết mua đường đen ở đâu thì có thể tham khảo sản phẩm của Win Flavor. 

Win Flavor là đơn vị nhập khẩu, sản xuất và chế biến hương liệu uy tín trên thị trường, đảm bảo mang đến sản phẩm với hương vị tự nhiên và công dụng tuyệt vời nhất. Chúng tôi luôn đặt chất lượng sản phẩm lên hàng đầu và tiến hành kiểm tra kỹ lưỡng trước khi giao đến tay khách hàng.

Ngoài ra, Win Flavor cũng sẽ mang đến cho khách hàng các lựa chọn phát triển sản phẩm từ đường đen để giúp doanh nghiệp dẫn đầu xu hướng trong tương lai!

win-flavor-co-the-cung-cap-cho-ban-tu-a-z-cac-nguyen-lieu-va-huong-lieu-win-flavor

Win Flavor có thể cung cấp cho bạn từ A-Z các nguyên liệu và hương liệu cần thiết cho thương hiệu của mình

Với hương vị thơm ngon và mùi thơm đặc trưng, hương vị này được dự báo sẽ tiếp tục dẫn đầu xu hướng trong thị trường F&B những năm tới. Hy vọng với chia sẻ về nước đường đen trong bài viết trên, doanh nghiệp sẽ có thêm ý tưởng để phát triển dòng sản phẩm mới của mình. Liên hệ ngay với Win Flavor để cùng sáng tạo nên công thức“bất bại” chinh phục mọi khách hàng.

Win Flavor – Chỉn chu từng hương vị, khởi tạo triệu thành công!

Bài viết và hình ảnh được tổng hợp bởi Win Flavor.

__________

Bạn đang tìm kiếm hương liệu tự nhiên cao cấp?

Hãy để chúng tôi giúp bạn!

MQ International là công ty cung cấp hương liệu thực phẩm cao cấp, nguyên liệu thực phẩm cao cấp, được sản xuất từ các tập đoàn sản xuất hương liệu, nguyên liệu hàng đầu thế giới. Sản phẩm của chúng tôi bao gồm:

  • Hương thực phẩm tự nhiên
  • Hương thực phẩm mặn
  • Hương thực phẩm ngọt
  • Chiết xuất tự nhiên, chiết xuất dược liệu
  • Collagen thực phẩm – Collagen mỹ phẩm
  • Bột trà: bột trà đen, bột trà xanh, bột matcha, bột trà lài

Ngoài ra, MQ International còn là trung tâm R&D của các công ty F&B tại Việt Nam, hỗ trợ phòng R&D nội bộ giải quyết các vấn đề liên quan đến nghiên cứu và phát triển sản phẩm.

Các đối tác có nhu cầu hợp tác vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH QUỐC TẾ MQ – WIN FLAVOR

Tel: (+84) 28 3724 5191

Hotline:0909 086 896

Fanpage: https://www.facebook.com/huonglieuthucphamwinflavor

Địa chỉ: HO – 217/14/13, đường số 11, P. Linh Xuân, TP. Thủ Đức, TP. HCM.

RO – R&D Center: 36/8A Nguyễn An Ninh, Kp Nhị Đồng 2, TP. Dĩ An, Bình Dương.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here