Bố cục chuẩn của 1 CV

0
1477
CV xin việc rất quan trọng, nó quyết định nhà tuyển dụng có muốn phỏng vấn bạn hay không. Một mẫu CV chuẩn, thuyết phục và thu hút sẽ giúp bạn tạo được ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng. Bài viết sau đây xin gợi ý cho bạn cách viết CV xin việc với bố cục chuẩn.
Bố cục chuẩn của 1 CV
Bố cục chuẩn của 1 CV
Bố cục cũng thể hiện một phần tính cách của bạn, cũng như mức độ quan tâm, đầu tư cho việc ứng tuyển công việc này.
Một bố cục đẹp mắt, hài hòa sẽ khiến cho nhà tuyển dụng có cảm tình đầu tiên, thậm chí ấn tượng với cách thiết kế CV của bạn. Từ đó, việc muốn tìm hiểu xem bên trong vẻ đẹp đó là chứa đựng điều gì cũng là lẽ thường tình
1. Font chữ
Hãy sử dụng những font chữ rõ ràng, dễ đọc, ví dụ như Times New Roman, cỡ chữ 12. Đây là font chữ phổ biến hầu như được chấp nhận rộng rãi trong mọi trường hợp. Nếu bạn muốn “phá cách” hãy sử dụng những font chữ như Cambria nhưng hãy đảm bảo chúng thuộc bộ Unicode. Bạn sẽ không muốn CV của mình bị “quăng” vào sọc rác với phong cách nhí nhố Comic Sans đâu nhỉ?!
2. Phân thành các phần rõ rệt
Một CV xin việc hay và chuyên nghiệp thì nên có các thành phần rõ rệt. Để tạo sự rõ ràng và đâu là ý chính trong văn bản, bạn hãy in đậm và viết hoa các tiêu đề, sử dụng công cụ như bullet. Điều này sẽ giúp nhà tuyển dụng dễ dàng nắm được thông tin quan trọng và nổi bật khi đọc lướt CV của bạn.
3. Tạo sự thống nhất cho văn bản
Phong cách viết và kiểu trình bày nên đồng nhất từ đầu đến cuối và nên thống nhất với “Thư xin việc” của bạn.
4. Chú ý khi in CV
Trong trường hợp bạn nộp bản cứng, ngay cả loại giấy dùng để in cũng rất quan trọng. Bố cục cần nằm giữa được in trên một loại giấy chất lượng tốt.
5. Kiểm tra lỗi lần cuối
Kiểm tra lỗi CV lần cuối trước khi nộp
Kiểm tra lỗi CV lần cuối trước khi nộp
Sau khi bạn đã thiết kế bố cục của CV và điền thông tin vào, điều còn lại phải làm là chỉnh sửa nó. Điều này thường không được xem trọng nhưng sẽ vô cùng hữu ích nếu bạn không muốn thua cuộc chỉ bởi những điều nhỏ nhặt. Hãy kiểm tra thật kĩ lỗi chính tả, lỗi ngữ pháp và các sai sót khác. Sẽ tốt hơn rất nhiều nếu bạn có thể nhờ ai đó đọc lại CV giùm, vì đôi khi người ngoài sẽ có cái nhìn khách quan hơn.
CV ấn tượng sẽ thu hút được nhà tuyển dụng
CV ấn tượng sẽ thu hút được nhà tuyển dụng
Và một khi bố cục bản CV của bạn đã rõ ràng cùng với những thiết kế CV ấn tượng, đẹp mắt, chuyên nghiệp, bản CV của bạn sẽ có thể cuốn hút nhà tuyển dụng nhiều hơn, qua đó, cho họ hiểu rõ hơn những nội dung bạn muốn trình bày bên trong. Khi đó bản CV sẽ là công cụ hỗ trợ tuyệt vời để bạn đạt được ước muốn trong nghề nghiệp của mình.
Chúc bạn mau chóng tìm được công việc như ý!
Nếu bạn cần tìm một cơ hội cộng tác với những nhà tuyển dụng hàng đầu – uy tín nhất tại Việt Nam thì đừng ngần ngại mà truy cập ngay Recruitvn.com để đem về cho mình công việc mà bạn hằng mong ước.
Xem thêm các chủ đề khác

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here