Các mùa Nhật Bản có gì thú vị

0
6198

Đi du lịch Nhật Bản khác nhau như thế nào qua các mùa? Đi du lịch Nhật Bản thời điểm nào là tuyệt nhất? Để giải quyết các câu hỏi trên hãy cùng Tugo khám phá 4 mùa Nhật Bản nhé!

1. Mùa xuân

Mùa xuân bắt đầu từ tháng 3 – 4. Mùa này là mùa hoa anh đào nở rộ, không khí lành lạnh và còn tàn dư cái lạnh từ mùa đông. Mùa xuân nổi tiếng cho việc ngắm hoa, đặc biệt là hoa anh đào (sakura). Người Nhật thường tụ tập bạn bè, gia đình đi ngắm hoa và ăn uống. Sẽ rất đông vui. Ngoài ra, nếu bạn chịu khó vác máy ảnh đi săn thì sẽ chụp được khá nhiều cảnh hoa anh đào đẹp. Thời gian hoa anh đào nở là từ tầm cuối tháng 3 tới giữa tháng 4 tùy năm và thường hoa chỉ nở đẹp trong 10 ngày nếu trời không mưa. Do Nhật trải dài từ Bắc tới Nam nên thời gian hoa nở ở các vùng khác nhau.

đi du lịch nhật bản

Mùa xuân là thời điểm tốt nhất để đi ngắm hoa anh đào

Xem thêm về: Du lich tour Thai Lan gia re

2. Mùa hè

Có lẽ chỉ có đi tắm biển hay các khu vui chơi giải trí, vì mùa hè Nhật Bản còn nóng ẩm hơn cả mùa hè Việt Nam. Tuy nhiên, đi du lịch Nhật bạn không phải chịu cái nóng vì chỗ nào cũng có máy lạnh (siêu thị, cửa hàng, tàu điện, v.v…). Ngoài ra, bạn cũng có thể lên vùng “đất tuyết” (yukiguni) Hokkaidou, tất nhiên là sẽ chẳng còn tuyết mà chỉ có không khí mát lạnh của phương bắc. Mùa hè cũng là mùa của lễ hội (matsuri) và bắn pháo hoa (hanabi) trên khắp nước Nhật.

đi du lịch nhật bản

Đi du lịch Nhật Bản mùa hè bạn sẽ được thưởng thức lễ hội pháp hoa rực rỡ

3. Mùa thu

Bạn sẽ cảm nhận được tuyết trời mùa thu tuyệt đẹp của nước ôn đới với khí trời mát lạnh, nắng vàng dịu và bầu trời trong xanh. Đặc biệt cuối thu là mùa lá đỏ (momiji), là dịp mọi người đi thưởng ngoạn lá đó và chụp ảnh. Mùa lá đỏ thường từ tháng 10 tới đầu tháng 11 và vì nước Nhật trải dài theo hướng Nam Bắc nên thời gian lá đỏ ở các vùng khác nhau.

đi du lịch nhật bản

Mùa thu ở Nhật Bản

Xem thêm về: Các tour du lịch

4. Mùa đông

Đây là thời gian bạn có thể đi trượt tuyết hoặc ngắm cảnh tuyết. Thường tuyết nhiều nhất là giữa mùa đông, từ tháng 1 tới đầu tháng 2. Bạn cần chú ý là không phải ở đâu cũng có tuyết rơi dày, thường tuyết chỉ rơi và bao phủ ở phía Bắc Nhật Bản và phía Tây Nhật Bản. Ở các vùng phía đông như Tokyo tuyết sẽ rất ít rơi hoặc chỉ phủ trắng một vài ngày bởi vì Nhật có một sống núi chạy theo hướng Bắc Nam nên phần lớn mưa tuyết đã rơi hết ở phía Tây. Du lịch Nhật Bản vào mùa đông, bạn có thể tham gia các hoạt động chỉ có khi mùa đông tới như trượt tuyết, câu cá trên băng,…

đi du lịch nhật bản

 Bạn có thể tham gia các hoạt động chỉ có khi mùa đông tới như trượt tuyết, câu cá trên băng,…

4 mùa Nhật Bản đều có một tính cách riêng biệt. Có thể nói, bạn đi du lịch mùa nào sẽ được trải nghiệm cảm giác đặc biệt của mỗi mùa. Đây là một trong những lý do khiến Nhật Bản luôn thu hút khách du lịch trên Thế giới.

Nguồn: Tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here