Cách phân biệt hạt chia Mỹ và hạt chia Úc – Nên chọn loại nào?

0
2663
Hạt chia được xem là một loại “hạt thần kỳ” trong tứ đại ngũ cốc của người Maya, cùng loại với các loại thảo mộc như hung quế, bạc hà. Sở dĩ hạt chia được người Maya yêu thích loại hạt nhỏ bé này có khả năng bổ sung một lượng dinh dưỡng khổng lồ, giúp tăng sức bền rất tốt. Hiện nay, trên thị trường có 2 sản phẩm hạt chia của Mỹ và Úc. Vậy loại nào tốt hơn? Hãy cùng Vitamin House tìm hiểu qua bài viết sau.
 

Hạt chia Mỹ hay Úc tốt hơn?

1. Tìm hiểu về hạt chia Mỹ và hạt chia Úc

– Hạt chia của Mỹ

Hạt Chia Mỹ được trồng tại Mỹ, Trung Mỹ hoặc Nam Mỹ, là vùng đất mẹ rất lâu đời của Hạt chia, nên chất lượng sản phẩm, thành phần dinh dưỡng của Hạt chia hiển nhiên là rất tốt. Do có được có lợi thế về kinh nghiệm trồng trọt của người nông dân và thổ nhưỡng, khí hậu hoàn toàn thích hợp nên thường có các mùa vụ Hạt chia hoàn hảo cho chất lượng dinh dưỡng. Đó là nguyên nhân Hạt chia tại các vùng này thương được ưa chuộng tại Bắc Mỹ và Châu Âu. Cùng với sự kiểm soát khắt khe của FDA và Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ (USDA), thì hạt Chia Mỹ có một bảo chứng uy tín nhất hiện nay.

– Hạt chia Úc

Hạt Chia Úc được trồng tại Úc. Tuy không có lợi thế về thổ nhưỡng, nhưng trên thị trường Hạt Chia quốc tế, thì Úc là nơi trồng trọt Hạt chia có độ ổn định về sản lượng nhất và rất thích hợp với nhu cầu giao dịch số lượng lớn. Úc cũng là nơi khá khắt khe về đảm bảo an toàn thực phẩm nên cũng khá được ưa chuộng.

2. Cách phân biệt Hạt chia Mỹ và Úc

Hạt chia Mỹ được đóng gói ở Mỹ và thường được trồng kéo dài từ Mỹ cho đến Nam Mỹ (Mexico, Bolivia, Trung Mỹ…). Đây là những đất nước cận xích đạo, có đất đai là những vùng rộng lớn được tro núi lửa hoặc nham thạch bao phủ màu mỡ. Còn Hạt chia Úc được trồng tại các nước khác (Imported ingredient) và đóng gói tại Úc (Packed in Australia).

Để nhận biết bạn tìm kiếm những ký hiệu sau trên bao bì (Packed in America hoặc Packed in USA sau đó là Manufactured in USA, American Grown hoặc Country of origin America hoặc USA / South America. Và để nhận biết bạn tìm kiếm những ký hiệu sau (Packed in Australia, Imported ingredient và không có ký hiệu Australian Grown hoặc Product of Australia.

3. Vậy nên chọn Hạt chia của Mỹ hay Úc là tốt hơn?

Hạt chia Úc rất được nhiều người yêu thích và đảm bảo đạt chuẩn an toàn thực phẩm. Tuy nhiên, qua so sánh trên, ta thấy Hạt chia Úc bất lợi hơi một ít về điều kiện trồng trọt. Do đó, Hạt chia Mỹ được phát triển ở những vùng đất lợi thế hơn nên chất lượng cũng cao hơn so với của Úc. Vì lẽ đó, Hạt chia Mỹ được nhiều người tìm kiếm và sử dụng hơn. Vậy Hạt chia Mỹ giá bao nhiêu, có đắt không? Hiện nay trên thị trường, Hạt chia Mỹ loại 15gr x 10 gói có giá khoảng 180.000 VND. Với cái giá này thì loại hạt bổ dưỡng này cũng không quá đắt bởi chức năng tuyệt vời của nó đối với cơ thể chúng ta.

Hạt chia có giá bao nhiêu và mua ở đâu?
Vậy là bạn đã có thể phân biệt được đâu là Hạt chia của Mỹ, đâu là của Úc và chức năng tuyệt vời của loại hạt này rồi. Hãy cùng gia đình uống hạt chia mỗi ngày để bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể nhé.

Vitamin House là cửa hàng chuyên bánh kẹo, trái cây, thức uống nhập khẩu từ các quốc gia uy tín. Với quy trình nhập khẩu, bảo quản chặt chẽ đảm bảo mang lại cho khách hàng những sản phẩm chất lượng, cực ngon và lạ miệng. Còn chần chờ gì mà không ghé Vitamin House để có cơ hội thưởng thức các loại bánh kẹo hàng đầu thế giới nhé !
——————
VITAMIN HOUSE – Bánh kẹo – Trái cây – Thức uống nhập khẩu

Add 1 : 441B Hai Bà Trưng, P.8 Q.3
Add 2 : 563 CMT8, P.15, Q.10
Tel : 096 135 6668
Số chào hàng: 0978813568
FB : https://www.facebook.com/vitaminhouse2010
Instagram : VITAMIN.HOUSE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here