Cách phân biệt thang nhôm thật – giả chính xác nhất

0
7492
thang nhôm nikawa

Thang nhôm ngày càng được sử dụng rộng rãi trong các hộ gia đình, các của hàng, công ty xí nghiệp do tính tiện dung và độ bền cao. Cũng vì thế mà một số loại thang nhôm đã bị làm nhái, làm giả kém chất lượng. Việc sử dụng thang nhôm giả có thể gây nguy hiểm đến tính mang của bạn. Nhằm giúp cho các bạn có thể chọn lựa được một chiếc thang nhôm chất lượng, Ketnoitieudung.vn chia sẻ với bạn cách phân biệt thang nhôm thật – giả.

thang-nhom-chu-a-nikawa-nkb-45-1

Thang nhôm Nikawa

Có 2 tiêu chí để phân biệt thang nhôm giả là tải trọng và kiểm định chất lượng:

1. Thang nhôm sử dụng trong công nghiệp

Tải trọng:
Thang nhôm giả có tải trọng thấp hơn so với tải trọng tiêu chuẩn. Bạn có thể dựa vào dấu hiệu này để phân biệt thang nhôm công nghiệp. thật và hàng nhái. Thông thường thang nhôm công nghiệp dù là thang rút, thang gấp hay thang chữ A thì tải trọng an toàn tối thiểu là 120 – 150kg. Nếu ít hơn con số này đều không an toàn cho người sử dụng.
Bạn sẽ tìm thấy tải trọng trong phần thông số kĩ thuật của từng chiếc thang.

Tiêu chuẩn an toàn:
Mỗi một thì trường tiêu thụ thang lại cần một tiêu chuẩn an toàn khác nhau nhưng phổ biến nhất là: tiêu chuẩn an toàn châu âu EN131-1. Mọi thang nhôm, dù hàng Nhật Bản, Đài Loan, Trung Quốc hay Việt Nam đều phải có.
Vì thế khi mua hàng hoặc xem hàng, bạn nên hỏi người bán về giấy chứng nhận an toàn.

thuong-hieu-nikawa-nhat-ban-chinh-phuc-thi-truong-thang-nhom

Thang nhôm rút Nikawa có thể sử dụng trong công nghiệp

2. Thang dùng trong gia đình

Thang gia đình là thang nhôm rút gọn, thang ghế, thang nhôm chữ A hoặc thang ghế sắt bậc to. Những chiếc thang gia đình có thiết kế thấp hơn và riêng loại thang này thì không cần giấy kiểm định an toàn chất lượng EN131 -1, chỉ cần có giẩy sản xuất theo tiêu chuẩn an toàn của hiệp hội thang trong nước hoặc theo tiêu chuẩn xuất khẩu thang.

3. Một số lưu ý

Thiết kế thang

Là hàng nhái nhưng không thể giống nhau như thật về thiết kế thang. Bởi vì thiết kế thang đòi hỏi trình độ nhất định và khả năng đọc bản vẽ. Thang làm nhái dù tinh xảo đến đâu cũng có một số sơ hở.

Trọng lượng thang

Chúng ta không thể nói trọng lượng nhẹ hơn hay nặng hơn đều là hàng nhái, tuy nhiên trọng lượng thay đổi nhiều so với các chiếc thang cùng loại, cùng thương hiệu và tải trọng thì bạn cũng nên xem xét lại.
Bởi vì nặng hay nhẹ phụ thuộc vào cấu tạo và đặc tính của chất liệu thang. Trọng lượng thang thay đổi đồng nghĩa với chất liệu sản xuất thang bị thay đổi. Khả năng có thể bị trộn thêm tạp chất để giảm chi phí sản xuất và nâng cao lợi nhuận.

thang-da-nang-nkb-1

Trọng lượng thang cũng là yếu tố giúp thẩm định thang thật hay giả

Màu sắc và chất liệu thang

Hàng giả sẽ có màu sắc khác so với thang nhôm thật. Khi sờ vào bề mặt thang bạn sẽ thấy bị gợn do trong nhôm chứa nhiều tạp chất, dễ bị giòn và bị biến dạng khi di chuyển hoặc va đập nhẹ.

Đế cao su chống trượt

Khi quan sát thang nhôm chính hãng bạn sẽ thấy điểm khác biệt giữa hàng thật và hàng nhái ở chi tiết đế chống trượt.
Hàng nhái: Đế chống trượt làm rất vụng, không chắc chắn, cao su cứng, giòn và có mùi hắc…dễ bị mòn và hỏng nhanh.
Hàng chính hãng: đế cao su tốt, thiết kế chắc chắn, độ đàn hồi cao và mùi nồng chứ không khét.

de-chong-truot-cua-thang

Quan sát đế chống trượt giúp nhận biết thang nhôm thật – giả

Hi vọng với những chia sẻ hữu ích trên, bạn có thể có thêm những kinh nghiệm bổ ích cho các công việc sửa chữa tại nhà.

Kết Ni Tiêu Dùng (KNTD) tự hào là đại diện cung cấp, phân phối chính thức các sản phẩm thang nhôm Nikawa chính hãng chất lượng quốc tế với Giá cả cạnh tranh – Mẫu mã đa dạng – Chế độ bảo hành chuyên nghiệp cùng Dịch vụ thanh toán, giao hàng tận nơi tiện lợi.

Quý khách có thể tìm thấy và lựa chọn cho mình chiếc Thang Nhôm mang thương hiu Nikawa phù hợp với nhu cầu của bản thân tại đây.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here