Cách viết CV online

0
4030

Ngày nay, cùng với sự gia tăng của nhu cầu tìm việc làm, việc tạo ra các mẫu CV xin việc online cũng trở nên phổ biến. Bạn không phải mất thời gian ngồi soạn thảo ra word mẫu CV và suy nghĩ cách viết CV xin việc như thế nào cho ấn tượng nữa, thay vào đó bạn có thể tải những mẫu CV phù hợp từ các Website trên mạng rồi điền vào, vô cùng tiện lợi và nhanh chóng đúng không nào?
CV online sẽ giúp bạn xem mọi nơi, mọi lúc chỉ cần thiết bị máy tính, điện thoại có truy cập Internet là có thể xem được CV và tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng.

CV online giúp tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng

CV online giúp tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng

Bài viết này sẽ hướng dẫn viết CV online cho bạn tham khảo để có thể tạo cho mình một CV xin việc đẹp nhé.

Bước 1: Bạn lựa chọn những trang Web cung cấp các mẫu CV trực tuyến đẹp, chất lượng, phù hợp với công việc, ngành nghề, nhu cầu tìm việc làm của bạn.

Lựa chọn những trang Web cung cấp các mẫu CV đẹp, chất lượng

Lựa chọn những trang Web cung cấp các mẫu CV đẹp, chất lượng

Bước 2: Khi nhìn thấy các mẫu CV Online hiện ra, sẽ có hai loại, một là bạn sẽ mất phí để có thể sử dụng, hai là miễn phí. Khi lựa chọn những mẫu mất phí, bạn sẽ phải đăng nhập để trả khoản phí nhất định theo yêu cầu của trang.

Xem thêm về Trang web tuyển dụng việc làm

Bước 3: Toàn bộ nội dung có trong CV Online đều có thể dễ dàng chỉnh sửa như đối với khi bạn soạn Word, vì vậy, ở thông tin cá nhân, kinh nghiệm làm việc, mục tiêu làm việc, kỹ năng,…bạn hãy viết những thông tin liên quan đến bản thân.

Điền đầy đủ các mục trong CV online

Điền đầy đủ các mục trong CV online

Các mục được ghi trong CV Online bao gồm:

– Thông tin cá nhân: Bạn ghi đầy đủ những thông tin cá nhân cần thiết như họ tên, địa chỉ, số điện thoại, địa chỉ email, ngày/tháng/năm sinh của bạn.
– Mục tiêu nghề nghiệp: Bạn sẽ ghi rõ mục tiêu, định hướng nghề nghiệp, cố gắng viết bằng những ngôn từ dễ hiểu, ngắn gọn nhất.
– Kinh nghiệm làm việc: Thuật lại toàn bộ những kinh nghiệm có liên quan đến ngành nghề bạn đang ứng tuyển, thời gian cụ thể bạn làm việc, công tác tại cơ quan đó.
– Học vấn và bằng cấp: Bạn sẽ cung cấp thông tin về trường bạn đã từng theo học, chuyên ngành, loại tốt nghiệp, các thành tích mà bạn đã đạt được.
– Thông tin tham khảo: Bạn điền một số thông tin liên quan đến quản lý cũ, giám đốc cũ để các nhà tuyển dụng có thể gọi đến để xác nhận tính đúng đắn của thông tin mà ứng viên đã kê khai.

Bước 4: Sau khi hoàn thành các thông tin trên, bạn bấm vào mục lưu hồ sơ về máy, sau đó, bạn có thể nộp mẫu CV này cho công ty, doanh nghiệp mà bạn đang muốn ứng tuyển.

Một CV đẹp mắt, bố cục rõ ràng, nội dung hoàn chỉnh sẽ gây được ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng. RecruitVN chúc bạn sớm tìm được công việc mà mình mong muốn nhé. Nếu bạn cần tìm một cơ hội cộng tác với những nhà tuyển dụng hàng đầu – uy tín nhất tại Việt Nam thì đừng ngần ngại mà truy cập ngay Recruitvn.com để đem về cho mình công việc mà bạn hằng mong ước.

Xem thêm các chủ đề khác

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here