Cà phê là một hương vị quen thuộc, phổ biến và được nhiều người VIệt yêu thích. Dù có mặt trên thị trường đã lâu nhưng hương cà phê chưa bao giờ mất đi vị thế của mình trong ngành F&B. Ngược lại, loại hương liệu này vẫn được sử dụng trong hầu hết các sản phẩm thực phẩm và đồ uống. Cùng Win Flavor cập nhật ngay 4 tinh chất cà phê được ưa chuộng nhất hiện nay trong bài viết sau nhé!
Bài viết liên quan:
Cập nhật ngay 4 tinh chất hương vị cà phê được ưa chuộng nhất hiện nay
1. Ứng dụng hương cà phê
Cà phê không còn quá xa lạ đối với thị trường F&B Việt Nam, nơi “văn hóa cà phê” từ lâu đã ăn sâu vào nếp sống của người dân. Hương vị này phổ biến đến mức người tiêu dùng có thể dễ dàng mua các sản phẩm cà phê, đồ uống hương vị cà phê và các món ăn ngọt, bánh, kẹo từ loại hương liệu này.
Theo một nghiên cứu năm 2017 của AC Nielsen, 86% người Việt Nam thích thực phẩm tự nhiên và hữu cơ vì họ tin rằng nó an toàn và bổ dưỡng hơn. Đặc biệt vào năm 2020, khi xu hướng người tiêu dùng chuyển sang các sản phẩm tốt cho sức khỏe, hương liệu cà phê lại càng được ưa chuộng hơn bao giờ hết vì sự tự nhiên và gần gũi của nó.
1.1. Sản phẩm đồ uống
Không có loại sản phẩm nào có nhiều thành phần hương cà phê hơn đồ uống, đặc biệt là cà phê hòa tan. Hàng chục thương hiệu nổi tiếng trên thị trường Việt Nam hiện nay như G7 Trung Nguyên, Nescafe, Vinacafe,…. luôn mang đến sự tiện lợi và hương vị thơm ngon cho người tiêu dùng.
Ngoài ra, nhiều nhà sản xuất F&B sử dụng hương vị cà phê trong các sản phẩm đồ uống đóng chai khác như Nescafé, Birdie, Highland Milk Coffee; nước tăng lực vị cà phê Wakeup, Sting Espresso. Hay các loại đồ uống có vị cà phê như Coca-Cola, rượu sữa cafe Sheridan’s, rượu mùi Bols Coffee,…
Ngoài ra, bột hương cà phê còn được sử dụng để pha chế nhiều loại thức uống khác nhau như cà phê sữa, cà phê trứng, latte, mocha, espresso… Hương vị cà phê không khó để chinh phục khẩu vị của thực khách và sẽ luôn giữ vững vị thế của mình trong ngành công nghiệp F&B.
Nhiều nhà sản xuất F&B sử dụng hương vị cà phê trong các sản phẩm đồ uống
1.2. Sản phẩm bánh kẹo
Không chỉ trong đồ uống, hương liệu cà phê còn được sử dụng rộng rãi trong bánh kẹo và trở thành một trong những hương vị được người Việt Nam yêu thích nhất. Một số sản phẩm bánh kẹo vị cà phê được người tiêu dùng ưa chuộng như bánh quy Coffee Joy, bánh snack cà phê Oishi Okio, kẹo Alpenliebe vị cà phê sữa, kẹo cà phê Kopiko, v.v.
Hương liệu cà phê cũng được sử dụng để làm các loại bánh hấp dẫn như bánh dẻo vỏ cafe, bánh trung thu nhân cafe, kem cafe, v.v.
2. Hương cà phê Arabica
Trong thị trường cà phê hiện nay, Arabica được biết đến là giống cà phê phổ biến nhất, chiếm 65% tổng sản lượng cà phê toàn cầu. Ở Việt Nam, loại cà phê này chỉ chiếm khoảng 15 – 20% tổng sản lượng cà phê nên Arabica thường được xếp vào loại cà phê quý.
Nếu bạn là một tín đồ của Arabica thì không thể không biết đến những hương vị đặc trưng của giống cà phê này. Theo các chuyên gia, cà phê Arabica có vị chua nhẹ và một chút đắng. Hương thơm nhẹ, tạo bột khí khi pha, nước cà phê có màu nâu nhạt và hơi ngả màu hổ phách. Trên thực tế, hương vị của cà phê Arabica có thể bị ảnh hưởng bởi các yếu tố thổ nhưỡng và khí hậu.
Arabica được biết đến là giống cà phê phổ biến nhất
Có 2 loại hương vị cà phê Arabica mà bạn có thể lựa chọn:
- Bột cà phê Arabica có mùi thơm đặc trưng của hạt cà phê Arabica xay tự nhiên, cấu trúc hương vị dày, đầy đặn. Đặc điểm nổi bật của hương cà phê dạng bột là hương vị tự nhiên, rất chân thực và khả năng chịu nhiệt tốt. Ứng dụng của nó được phổ biến rộng rãi trong các sản phẩm cà phê hòa tan, cà phê rang xay, bánh kẹo, …
- Đối với hương liệu cà phê Arabica dạng lỏng, đặc điểm nổi bật là hòa tan hoàn toàn trong nước, có mùi thơm đặc trưng của hạt cà phê xay tự nhiên, cấu trúc hương vị đậm đặc và lưu lại hương thơm lâu.
Do đặc điểm về hương vị, hương liệu cà phê Arabica nguyên chất có thể được pha chế theo các cách sau: pour, mocha, siphon … Các phương pháp pha này được thiết kế để thưởng thức trọn vẹn hương vị cà phê. Cà phê Arabica nguyên chất không chứa (hoặc rất ít) sữa hoặc đường. Ngoài ra, bạn có thể pha cà phê Arabica với Robusta để tăng mùi thơm và giảm vị đắng khi pha cà phê phin, Capuchino, Espresso…
Các sản phẩm hương cà phê Arabica hiện có trên thị trường: cà phê arabica Trung Nguyên, cà phê G7 của Trung Nguyên, Cà phê Phố, cà phê arabica Cầu Đất, cà phê arabica Mê Trang, cà phê arabica Dương Caffee,…
Hương liệu cà phê Arabica nguyên chất có thể được pha chế theo các cách khác nhau
3. Hương cà phê cappuccino
Có nguồn gốc từ nước Ý xinh đẹp, lãng mạn và được tạo ra bởi những người Ý tài ba, cà phê cappuccino được coi là hương vị tuyệt hảo khiến người Ý tự hào. Với hương vị cappuccino, bạn sẽ cảm nhận được vị đắng của cà phê được hòa tan được cân bằng lại bởi vị béo ngọt của kem, sữa và lớp bọt nổi bên trên. Hương vị thơm ngon hấp dẫn, nghệ thuật pha chế và tạo bọt sữa tinh tế, cappuccino dễ dàng chinh phục khẩu vị của nhiều người.
Để phát triển các sản phẩm cà phê hương cappuccino, bạn có thể sử dụng hương liệu dạng bột hoặc dạng lỏng:
- Hương liệu cà phê dạng bột được nhiều nhà sản xuất lựa chọn vì tính tiện dụng của nó. Thay vì bỏ ra nhiều công sức và thời gian để chiết xuất hương vị cà phê, bạn có thể tìm mua chiết xuất cà phê dạng bột để ứng dụng trong quá trình chế biến của mình. Dạng bột với hương vị cà phê tròn đầy và mùi thơm đặc trưng sẽ khiến sản phẩm của bạn có chất lượng không thua kém cà phê tự nhiên.
- Hương cà phê dạng lỏng giữ được hương thơm trọn vẹn và vị béo ngậy của kem sữa, hòa với chút đắng của hạt cà phê. Dạng lỏng thường được sử dụng trong pha chế đồ uống vì chúng dễ hòa tan hơn dạng bột.
Cà phê cappuccino được coi là hương vị tuyệt hảo khiến người Ý tự hào
4. Hương cà phê hòa tan
Cà phê hòa tan là một thức uống quen thuộc ở dạng bột mịn được trộn với đường và sữa và tổng hợp thông qua các công đoạn hồi hương và sấy khô. Khi muốn thưởng thức, bạn chỉ cần pha cà phê hòa tan với nước nóng là có thể dùng ngay. Sở dĩ cà phê tan nhanh trong nước là do quá trình chế biến đã chiết xuất và giữ lại các chất hòa tan. Các thành phần không hòa tan và các tạp chất khác đã được loại bỏ.
Hương liệu cà phê hòa tan trên thị trường hiện nay được các nhà sản xuất sử dụng rộng rãi và vô cùng ưa chuộng do những đặc tính ưu việt của chúng, như: làm tăng giá trị cảm quan của sản phẩm, khắc phục mùi thơm khét của sản phẩm cà phê rang xay. Không chỉ thế, loại hương liệu này còn làm cho hương vị cà phê đa dạng hơn, phù hợp với nhiều sản phẩm như cà phê rang xay, cà phê hòa tan, cà phê túi lọc,…
Cà phê hòa tan là một thức uống quen thuộc ở dạng bột mịn
Có 2 loại hương vị cà phê hòa tan phổ biến hiện nay:
- Hương vị cà phê đen hòa tan Việt Nam được mệnh danh là một trong những loại cà phê ngon nhất thế giới. Khi thưởng thức cà phê đen, bạn sẽ cảm nhận ngay được vị đắng đặc trưng pha chút chua thanh cũng như hương thơm béo ngậy của hạt cà phê. Không giống như cà phê máy, bạn sẽ cảm nhận được hương vị đậm đà của cà phê đen tự nhiên.
- Hương cà phê sữa hòa tan hòa tan được làm từ bột cà phê và sữa bột hoặc kem, và một số sản phẩm có thêm cà phê rang xay để mang đến hương vị cà phê đích thực nhất. Cà phê sữa hay còn được gọi là cà phê 3 trong 1 vì nó bao gồm 3 thành phần chính là cà phê, đường và kem sữa. Ngoài ra, nhiều loại cà phê 4in1 cũng được tung ra thị trường sau đó, kết hợp giữa sô cô la, dừa, bạc hà,…
Dù là cà phê hòa tan hay cà phê rang xay, hương liệu cà phê giúp các nhà sản xuất dễ dàng thay đổi màu sắc và hương vị, giúp sản phẩm trở nên hấp dẫn hơn và dễ dàng tiếp cận được đông đảo khách hàng!
Hương liệu cà phê giúp các nhà sản xuất dễ dàng thay đổi màu sắc và hương vị
5. Hương cà phê moka
Moka có vị hơi đắng, chua nhẹ và chút beo béo, cà phê hương Moka (sau khi pha) có hương thơm nồng ấm đọng lại trong suốt quá trình thưởng thức. Hàm lượng cafein trong hạt Moka> 1,0%, đảm bảo giúp bạn duy trì tinh thần tỉnh táo và khơi dậy hứng khởi cho một ngày làm việc dài.
Bạn có thể pha Moka với đường hoặc sữa (tùy theo sở thích) và kết hợp với một số hương vị khác để có một ly đồ ướng hoàn hảo hơn. Hương vị cà phê Moka được nhiều người yêu thích khi được pha dưới dạng cà phê nguyên chất hoặc các thức uống khác như: Americano, Frappuccino.
Hương vị cà phê Moka được nhiều người yêu thích
Hương vị cà phê Moka khá đắt (đắt nhất trong các loại cà phê), nhưng nhiều người vẫn sẵn sàng chi nhiều tiền để được thưởng thức loại cà phê đặc sản này. Cà phê Moka có một hương vị độc đáo và tao nhã mà không một loại cà phê nào có thể bắt chước được.
Những cốc Moka nguyên bản 100% ngon nhất có vị hơi đắng xen lẫn độ chua, béo của cà phê. Khi uống, vị đắng lan tỏa trong miệng đến cổ họng, nhưng chỉ vài giây sau hương thơm và vị ngọt của Moka sẽ khiến bạn mê mẩn.
Hiện nay, trên thị trường có hàng trăm nguồn cung cấp tinh chất cà phê nhưng không phải cơ sở nào cũng đảm bảo chất lượng và an toàn. Vì vậy, để tìm được nhà cung cấp hương liệu cà phê chất lượng cao và ổn định không phải là điều dễ dàng. Nhằm giúp doanh nghiệp xua tan lo lắng đó, Win Flavor phân phối các sản phẩm hương liệu có nguồn gốc 100% từ thiên nhiên, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và đầy đủ giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm.
Bạn có thể tham khảo các sản phẩm trên website của chúng tôi và liên hệ hotline để được tư vấn sớm nhất!
Những cốc Moka nguyên bản 100% ngon nhất có vị hơi đắng xen lẫn độ béo
Trong vài năm tới, hương cà phê vẫn được kỳ vọng sẽ giữ vững vị trí dẫn đầu dù thị trường F&B có nhiều thay đổi. Các doanh nghiệp cần nhanh chóng nắm bắt thị hiếu của người dùng, đặc biệt là giới trẻ để tung ra thị trường những sản phẩm mới lạ nhất. Nếu bạn cần một nhà cung cấp hương liệu uy tín, hãy liên hệ với Win Flavor ngay hôm nay để được hỗ trợ nhanh chóng!
Bài viết và hình ảnh được tổng hợp bởi Win Flavor.
__________
Bạn đang tìm kiếm hương liệu tự nhiên cao cấp?
Hãy để chúng tôi giúp bạn!
MQ International là công ty cung cấp hương liệu thực phẩm cao cấp, nguyên liệu thực phẩm cao cấp, được sản xuất từ các tập đoàn sản xuất hương liệu, nguyên liệu hàng đầu thế giới. Sản phẩm của chúng tôi bao gồm:
- Hương thực phẩm tự nhiên
- Hương thực phẩm mặn
- Hương thực phẩm ngọt
- Chiết xuất tự nhiên, chiết xuất dược liệu
- Collagen thực phẩm – Collagen mỹ phẩm
- Bột trà: bột trà đen, bột trà xanh, bột matcha, bột trà lài
Ngoài ra, MQ International còn là trung tâm R&D của các công ty F&B tại Việt Nam, hỗ trợ phòng R&D nội bộ giải quyết các vấn đề liên quan đến nghiên cứu và phát triển sản phẩm.
Các đối tác có nhu cầu hợp tác vui lòng liên hệ:
CÔNG TY TNHH QUỐC TẾ MQ – WIN FLAVOR
Tel: (+84) 28 3724 5191
Hotline:0909 086 896
Fanpage: https://www.facebook.com/huonglieuthucphamwinflavor
Địa chỉ: HO – 217/14/13, đường số 11, P. Linh Xuân, TP. Thủ Đức, TP. HCM.
RO – R&D Center: 36/8A Nguyễn An Ninh, Kp Nhị Đồng 2, TP. Dĩ An, Bình Dương.