CEO Coinbase đưa ra lời cảnh báo về tương lai của Bitcoin

0
1136

Thế giới đang ngày càng chấp nhận Bitcoin và tiền mã hóa, nhưng điều đó vẫn chưa đủ để ngăn giá Bitcoin giảm – và hiện tại, CEO Coinbase – San Francisco, một trong những sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới, đã cảnh báo rằng việc chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin sẽ là câu chuyện rất dài phía trước.

1/ Tình hình hiện tại

Giá Bitcoin hiện chỉ hơn $6.000 sau khi giảm xuống dưới ngưỡng tâm lý. Đây là lần thứ 02 trong năm nay giá BTC giảm xuống dưới ngưỡng này. Tỷ giá đồng Bitcoin đã giảm khoảng 70% so với mức đỉnh vào cuối năm ngoái và nhiều loại tiền mã hóa mới đã bị xóa sổ khỏi thị trường.

Brian Armstrong – CEO Coinbase đã đưa ra lời cảnh báo trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg tại Hội nghị công nghệ Bloomberg ở San Francisco:

“Tôi nghĩ sẽ mất một khoảng thời gian khá lâu nữa chúng ta mới có thể dùng Bitcoin để thanh toán cho một ly cà phê tại Starbuck ở Hoa Kỳ.”

Starbucks gần đây đã buộc phải lên tiếng khi có những tin đồn cho rằng họ đang làm việc với Microsoft và Sàn giao dịch chứng khoán New York nhằm cho ra mắt một nền tảng kỹ thuật số mới, cho phép khách hàng thanh toán bằng Bitcoin và các loại tiền mã hóa khác.

Một phát ngôn viên của Starbucks đã đưa ra lời phản biện khi mọi người cho rằng công ty sẽ tham gia vào dự án tiền mã hóa mới có tên là Bakkt:

“Khách hàng sẽ không thể tiến hành thanh toán cho một ly Frappuccinos bằng Bitcoin”,

Armstrong ước tính chỉ có khoảng 10% các loại tiền mã hóa, bao gồm Bitcoin, được sử dụng trong cuộc sống thực và các giao dịch mua hàng trực tuyến khác.

Thông tin hữu ích nhà đầu tư cần xem thêm: Mua Bitcoin nhu the nao? Chỉ trong 5 bước đơn giản sau.

2/ Một “bong bóng Dotcom” thứ 2?

Tình hình chấp nhận Bitcoin và tiền mã hóa hiện nay cũng tương tự như việc sử dụng Internet vào năm 1994. Điều đáng lưu tâm là chúng ta vẫn đang khá quan ngại về việc Bitcoin có trở thành bong bóng dotcom trong năm 2018 hay không.

Tình hình chấp nhận Bitcoin và tiền mã hóa hiện nay cũng tương tự như việc sử dụng Internet vào năm 1994.

Tình hình chấp nhận Bitcoin và tiền mã hóa hiện nay cũng tương tự như việc sử dụng Internet vào năm 1994.

Armstrong nói:

Công nghệ này đang trải qua một loạt các bong bóng và điều chỉnh, và mỗi khi nó làm điều này, giá lại tăng vọt. Trong khi đa phần mọi người đều chỉ quan tâm đến giá Bitcoin trên biểu đồ, thì việc áp dụng chúng vào thế giới thực cũng đang ngày một nhiều hơn.

Như được đề cập trong một cuộc khảo sát gần đây, mặc dù tốc độ chấp nhận chậm, nhưng vẫn còn hàng tỷ người trên thế giới có thể đang muốn mua Bitcoin, điều này có thể sẽ là tín hiệu khá tốt cho những nhà đầu tư vừa mới mua Bitcoin trong đợt bão vừa qua với giá thấp.

Ở một số nơi trên thế giới, quy định là một vấn đề lớn đối với Bitcoin và Crypto. Armstrong cảnh báo rằng chính phủ sẽ tạo ra rào cản để ngăn cản việc sử dụng Bitcoin, như việc Iran đã cấm mọi người và ngân hàng tham gia giao dịch tiền mã hóa.

“Hầu hết các nước trên thế giới đang áp dụng công nghệ này. Họ muốn bảo vệ người tiêu dùng. Tuy nhiên cũng có một số quốc gia trên thế giới, Bitcoin và các loại tiền mã hóa bị hạn chế, tương tự như internet.”

Tuy nhiên, Armstrong tự tin rằng tại các nền kinh tế đang trải qua tình trạng hỗn loạn, chẳng hạn như Venezuela hay Thổ Nhĩ Kỳ, Bitcoin và tiền mã hóa đang nhận được sự quan tâm khá lớn.

Armstrong cho biết:

“Tôi khá lạc quan về các nước đang trải qua thời kì khủng hoảng kinh tế, trong vòng 03 đến 05 năm tới, nơi mọi người đều có internet và điện thoại thông minh, bạn có thể thấy người dân sẽ chấp nhận Bitcoin và tiền mã hóa như một loại tài sản thay thế.”

Coinbase đã giúp khách hàng giao dịch khối lượng tiền mã hóa có trị giá hơn 150 tỷ USD trong năm qua và cho biết đã có khoảng thời gian, sàn giao dịch tiếp nhận đến hơn 50.000 người dùng mới trong vòng 1 ngày vào năm ngoái. Tuy nhiên Armstrong lại không tiết lộ số lượng người dùng mới của sàn vào thời điểm hiện tại.

Thông tin hữu ích nhà đầu tư cần xem thêm: Hướng dẫn rút tiền từ Blockchain trên sàn Coinbase.

Trên đây là những thông tin mà các nhà đầu tư cần biết về tình hình Bitcoin hiện tại. Ngoài ra nếu bạn muốn cập nhật thêm các kiến thức về: có nên chơi Bitcoin, hướng dẫn cày Bitcoin, kỹ thuật Trade Coin, tỷ giá Bitcoin hôm nay, dàn máy cày Bitcoin bằng VGA có còn hiệu quả,.. thì có thể đến với Pink Blockchain.

Pink Blockchain là kênh chia sẻ tin tức, kiến thức về tiền tệ mã hóa Bitcoin, Altcoin, Trade coin, Blockchain, Đào coin. Đến với Pink Blockchain, những câu hỏi, thắc mắc trong quá trình kinh doanh đồng tiền điện tử của bạn sẽ được giải đáp thấu đáo và tường tận. Pink Blockchain giúp bạn hiểu rõ hơn về xu thế của đồng tiền kỹ thuật số đang nổi trội lên trong thời gian gần đây và phân tích tình hình giá Bitcoin hiện tại cũng như các đồng tiền khác để giúp các nhà đầu tư đưa ra được quyết định chính xác nhất có thể.

Hãy đến với Pink Blockchain – kênh thông tin về tiền mã hóa hàng đầu Việt Nam!

Nguồn: Pinkblockchain.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here