Chăm Sóc Bệnh Nhân Thoái Hóa Khớp Tại Nhà

0
4855
Tập Vật Lý Trị Liêu Như Thế Nào Cho Đúng

Nếu có chế độ chăm sóc đặc biệt thì bệnh nhân thoái hóa khớp sẽ có thể nhanh chóng khắc phục bệnh tình và hòa nhập lại với cuộc sống thường ngày.

1/ Thường xuyên vận động

Khi khớp bị đau, tập thể dục có thể là điều bạn nghĩ đến sau cùng. Nhưng nhiều nghiên cứu cho thấy hoạt động thể chất là lới khuyên đầu tiên, một trong những cách tốt nhất để cải thiện chất lượng của cuộc sống. Tập thể dục làm tăng năng lượng, tăng cường cơ bắp và thể chất của xương, giúp các khớp xương linh hoạt.

Bạn nên khuyên người bệnh thường xuyên ra ngoài trời vận động hoặc có thể chọn đến các trung tâm vật lý trị liệu để được hướng dẫn vận động đúng cách giúp bạn nhanh chóng phục hồi.

Thường xuyên vận động

2/ Chế độ ăn uống cân bằng

Nghiên cứu cho thấy một số chất dinh dưỡng có thể giúp người bệnh dễ chịu hơn khi Viêm khớp. Đó là: thực phẩm giàu vitamin C, đặc biệt là trái cây và rau; Axit béo Omega-3 được tìm thấy trong cá và dầu cá, có thể giúp giảm đau. Các chuyên gia cho rằng nên tập trung vào tất cả các loại thực phẩm tự nhiên hơn là những thức ăn chỉ chứa một chất dinh dưỡng duy nhất.

Bạn có thể bổ sung chất dinh dưỡng đơn giản bằng cách thiết lập một chế độ ăn uống cân bằng. Hãy chắc chắn rằng thực đơn của bạn đã bao gồm nhiều trái cây và rau quả, ngũ cốc nguyên hạt, sữa ít chất béo, cá, thịt nạc như thịt gà và thịt lợn thăn. Ngoài ra, cũng có thể chọn những chất béo lành mạnh như bơ, ô liu và dầu hạt cải và một số loại dầu lành mạnh khác.

Chế độ ăn uống đầy đủ cho bệnh nhân thoái hóa khớp

3/ Kiểm soát cơn đau

Chườm nóng giúp tăng lưu lượng máu là cách để giảm đau và cứng khớp, còn chườm lạnh là để giúp giảm sưng tấy. Bạn có thể lựa chọn một trong hai loại túi chườm nóng hoặc lạnh để giúp giảm sự đau khớp của mình tốt nhất.

Để khắc phục tốt hơn nữa thì bạn nên đến các phòng tập vật lý trị liệu để được tư vấn và chăm sóc tốt nhất và nhanh chóng hết bệnh.

Kiểm soát cơn đau cho người thoái hóa khớp

Ngoài ra bạn cũng nên quan tâm, chăm sóc và động viên cũng như cho người bệnh biết tình trạng của mình để họ không bị hụt hẫng. Một tinh thần lạc quan sẽ giúp ích rất nhiều cho sự hồi phục của bệnh nhân.

Xem thêm các chủ đề:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here