Chống muỗi cho bé ở trường học như thế nào?

0
4088
Chống muỗi cho bé ở trường học như thế nào?

Khi bé lớn và đến tuổi đi học, thời gian bé ở trường lớn hơn nhiều lần so với thời gian bé ở nhà cùng bạn. Chính vì vậy, không có sự bảo vệ của mẹ, bé dễ bị muỗi tấn công hơn, gây ngứa ngáy và khó chịu cho bé. Hướng dẫn bé giữ vệ sinh, thoa kem chống muỗi an toàn,… là những cách giúp bạn bảo vệ bé ở trường học!

Chống muỗi cho bé ở trường học như thế nào?

Bé dành nhiều thời gian ở trường học

1. Nhắc nhở bé giữ gìn vệ sinh sạch sẽ

Chính nhiệt độ cơ thể cao cùng lượng acid lactic có trong máu đã thu hút muỗi, hơn nữa vào mùa hè cơ thể bé tiết nhiều mồ hôi càng thu hút muỗi. Để trị muỗi đốt cho bé và giúp bé yêu được an toàn, bạn cần nhắc nhở bé biết giữ vệ sinh cơ thể, cũng như không chơi đùa quá nhiều.

2. Thoa kem chống muỗi cho bé

Bạn nên nhẹ nhàng xịt trực tiếp vào quần áo bé hoặc cho kem vào lòng bàn tay và thoa dịu dàng lên da bé. Bạn hãy tìm những sản phẩm chống muỗi có thành phần geraniol, picaridin hoặc dầu khuynh diệp. Tránh để kem chống muỗi tiếp xúc vào mắt và bàn tay của trẻ. Khi chọn kem chống muỗi, bạn cần lưu ý:

Chống muỗi cho bé ở trường học như thế nào?

Bạn có thể thoa kem chống muỗi để bảo vệ bé

– Kem chống muỗi có chứa DEET (tên viết tắt của hợp chất N, N – Diethyl – meta- toluamide hay còn gọi là Diethyltoluamide, được dùng phổ biến trong các sản phẩm chống và diệt côn trùng, muỗi…) thường mang lại hiệu quả cao nhất. Tuy nhiên, Viện Hàn lâm Nhi khoa Hoa Kỳ (American Academy of Pediatrics) yêu cầu kem chống muỗi dành cho em bé và trẻ nhỏ dưới 4 tuổi không được chứa 10% DEET. Hóa chất này hấp thụ qua da và sẽ gây hại cho da bé nếu dùng quá nhiều. Tuyệt đối không dùng sản phẩm có chứa DEET cho trẻ dưới hai tháng tuổi.

>> Xem thêm về: Kem chống muỗi Remos

3. Hướng dẫn bé tránh xa các bụi rậm, góc tối hay ẩm ướt

Các bụi rậm hay các nơi ẩm ướt chính là địa bàn của rất nhiều loại muỗi. Bạn cần hướng dẫn bé tránh xa các khu vực này để muỗi không thể đến gần.

4. Lưu ý bé không xăn quần áo lên khi chơi đùa hay ngồi học

Muỗi thường chích vào những vị trí da hở hoặc da mỏng của bé, bé nên mặc kín và không bó sát để muỗi không thể tấn công và gây hại. Bạn nên giải thích và lưu ý bé không nên xăn quần áo khi chơi đùa hay ngồi học.

Chống muỗi cho bé ở trường học như thế nào?

Lưu ý bé không nên xăn quần áo khi chơi đùa hay ngồi học

Bên cạnh những hướng dẫn trên, bạn hãy chuẩn bị sẵn sàng kem chống muỗi và thuốc trị muỗi đốt cho bé, cũng như hướng dẫn bé những kiến thức để bé tự bảo vệ bản thân khỏi muỗi để bé yêu của bạn luôn được an toàn!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here