CHUẨN BỊ NHỮNG GÌ KHI BỊ ĐIỀU TRA MỐI QUAN HỆ?

0
3483
Những trường hợp bảo lãnh đi Mỹ diện vợ/chồng, hôn phu/hôn thê nhưng không được chấp thuận cấp visa sau buổi phỏng vấn mà viên chức Lãnh sự yêu cầu đương đơn về nhà và chờ kết quả. Nếu bạn rơi vào trường hợp như vậy thì có khả năng hồ sơ bảo lãnh sang Mỹ bị yêu cầu điều tra để kiểm chứng lại sự thật của mối quan hệ.
Bị yêu cầu điều tra mối quan hệ của hồ sơ
Sau đây là một vài trong số nhiều phương pháp điều tra của viên chức Lãnh sự áp dụng cho các đương đơn từ Việt Nam:
  • Nhân viên điều tra của Lãnh sự quán có thể sẽ xuống địa bàn, nơi đương đơn cư trú để tìm hiểu tình hình và cuộc sống thật của đương đơn. Họ có thể hỏi thăm hàng xóm hoặc vào thẳng nhà đương đơn để gặp thân nhân người được bảo lãnh sang Mỹ nhằm tìm hiểu sự thật của mối quan hệ.
  • Có những trường hợp, viên chức điều tra đến thẳng nhà đương đơn và yêu cầu được xem email, xem hình ảnh trong phòng ngủ của đương đơn và vơ/chồng, yêu cầu đương đơn liên lạc với người bảo lãnh bằng điện thoại để kiểm tra thông tin,…
  • Thêm một cách điều tra nữa là viên chức điều tra sẽ gọi điện thoại đến gặp thân nhân của đương đơn như: cha/mẹ/anh/chị/em để hỏi về người bảo lãnh, hỏi về cuộc hôn nhân của đương đơn và người bảo lãnh  để kiểm tra tính xác thực của cuộc hôn nhân này.
Trên đây là ba cách điều tra phổ biến của viên chức điều tra thuộc Lãnh sự quán. Đối với từng trường hợp cụ thể, họ sẽ có những phương pháp nghiệp vụ khác nhau nhằm mục đích tìm ra sự thật của mối quan hệ.
Hồ sơ bảo lãnh đi Mỹ bị nghi ngờ, yêu cầu bổ sung hoặc điều tra sẽ khiến đương đơn gặp rất nhiều khó khăn và mệt mỏi. Tuy nhiên, không phải là sự chấm dứt cho giấc mơ được sống trên đất Mỹ. Hãy liên hệ với văn phòng Toàn Cầu Visa để được hướng dẫn chi tiết cho hồ sơ bị yêu cầu bổ sung hoặc bị điều tra của mình.
(Nguồn: Toàn Cầu Visa)
Một số bài viết liên quan:

LEAVE A REPLY