Bánh ăn dặm cho bé từ lâu đã xuất hiện phổ biến trên thị trường với nhiều loại sản phẩm đa dạng về mẫu mã và hương vị. Việc cho bé tập làm quen với các loại bánh ăn dặm mang lại nhiều lợi ích nhưng không phải sản phẩm nào cũng phù hợp với các bé.
Vì thế thông qua bài viết này, Earthmama muốn chia sẻ đến các bậc phụ huynh những loại bánh ăn dặm tốt nhất trên thị trường hiện nay, nhằm đáp ứng phù hợp yêu cầu cũng như mong muốn chia sẻ những thông tin bổ ích thông qua bài viết sau.
Bài viết liên quan: Đâu là thời điểm tuyệt vời cho bé ăn các loại bánh ăn dặm?
Những loại bánh ăn dặm cho bé tốt nhất trên thị trường hiện nay
1. Mẹ cần lưu ý gì khi mua bánh ăn dặm cho trẻ?
Một trong những điều đầu tiên mà mẹ nên lưu ý khi lựa chọn các loại bánh ăn dặm cho bé chính là phải tùy thuộc vào độ tuổi để sử dụng các sản phẩm bánh phù hợp. Bởi vì từng giai đoạn phát triển của trẻ sẽ khác nhau, nên việc cung cấp các nguồn dinh dưỡng phù hợp sẽ đặc biệt quan trọng.
Nếu cho bé sử dụng bánh ăn dặm khi chưa bước vào giai đoạn này sẽ gây ra những tác động ảnh hưởng không tốt đến cơ thể của bé, và nguy hiểm hơn có thể gây ra tình trạng nghẹn bánh dẫn đến nhiều kết quả xấu.
Lưu ý thứ hai chính là việc các mẹ cần phải chú ý đến những thông tin về thành phần dinh dưỡng có trong sản phẩm, để đảm bảo cung cấp hợp lý nguồn dinh dưỡng trong từng giai đoạn phát triển của trẻ. Việc lựa chọn thành phần dinh dưỡng phù hợp sẽ mang lại tác động tích cực, tạo ra nền tảng vững chắc cho cơ thể của bé.
Bánh ăn dặm cho bé hương vị tự nhiên giúp kích thích vị giác tạo cảm giác ngon miệng cho bé
Lưu ý cuối cùng cũng không kém phần quan trọng chính là việc lựa chọn sản phẩm bánh ăn dặm có hương vị tự nhiên của rau củ hay các loại trái cây như dâu, chuối, rau bina,… Giải pháp này không những cung cấp các dưỡng chất cần thiết mà còn tạo cho bé tập làm quen với những loại trái cây tự nhiên.
Bên cạnh đó các bậc phụ huynh không nên lựa chọn các loại bánh tập ăn dặm cho bé có hàm lượng đường quá cao vì có thể dẫn đến tình trạng béo phì cơ thể.
Như đã được biết, trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại sản phẩm bánh ăn dặm đa dạng và phong phú, vì thế một trong những lưu ý tiếp theo chính là việc quan tâm đến những thương hiệu uy tín mang nguồn gốc và xuất xứ rõ ràng. Để đảm bảo rằng các bé có thể được cung cấp trọn vẹn nguồn dinh dưỡng chất lượng thông qua các bữa ăn phụ từ bánh ăn dặm.
2. Các loại bánh ăn dặm cho bé tốt nhất
2.1. Dành cho bé từ 8 tháng tuổi: Bánh gạo bổ sung Omega3 và DHA
Phải chăng các mẹ thường lo sợ rằng, không biết bé có bị dị ứng với sữa, đậu phộng hay bột mì hay không? Liệu bánh ăn dặm cho bé loại nào tốt? Hiểu được tâm lý này, bánh gạo hữu cơ ra đời nhằm loại bỏ những thành phần phổ biến nhất gây dị ứng cho bé.
Bánh ăn dặm hỗ trợ bé bổ sung dinh dưỡng trong khi vẫn bảo vệ hệ thống bài tiết còn yếu
Hệ thống lọc bài tiết của trẻ ăn dặm thường chưa hoàn thiện. Vì vậy, bánh gạo Organic hoàn toàn không chứa muối và không ảnh hưởng đến hệ bài tiết của trẻ. Ngoài ra, bé ở độ tuổi này đang bắt đầu học cách cầm nắm nên bánh gạo Organic được thiết kế với dạng hình thoi để giúp bé luyện tập.
Ở giai đoạn này, não bộ của bé bắt đầu phát triển mạnh mẽ, vì vậy bánh gạo Apple Monkey được bổ sung thêm rong biển với vai trò làm tăng hàm lượng Omega 3 và DHA, hỗ trợ bé phát triển toàn diện. Bánh ăn dặm gạo hữu cơ gồm 5 vị khoai lang, rau bina, bí đỏ, ngô, chuối – dâu cho mẹ nhiều sự lựa chọn và để bé không bị ngán.
2.2. Dành cho bé từ 12 tháng tuổi
- Bánh mầm gạo lứt organic: loại bánh ăn dặm cho bé chứa rất nhiều vitamin B và các chất dinh dưỡng khác, giúp tạo ra các loại axit amin cần thiết cho sự phát triển trí não và rất giàu chất xơ, rất tốt cho hệ tiêu hóa non yếu của trẻ nhỏ. Mẹ có thể cho bé vừa ăn bánh vừa tập cầm vì lúc này tay bé đã có thể cầm được những đồ vật nhỏ.
- Bánh ngón tay Gluten Free: thích hợp cho những bé bị dị ứng với lúa mì. Gluten là căn nguyên của nhiều vấn đề về sức khỏe như dị ứng, kích ứng dạ dày, rối loạn hệ thần kinh và hệ miễn dịch. Để tránh được tình trạng đó, một chế độ ăn không chứa gluten sẽ bảo vệ sự phát triển toàn diện của bé một cách an toàn hơn.
- Bánh hươu cao cổ bổ sung Canxi và Sắt: bánh dễ tan, tốt cho bé đang tập cai sữa. Bánh ăn dặm cho bé được làm từ các nguyên liệu tự nhiên như bột khoai, nước cốt dừa, trái cây cực kỳ thơm ngon và bổ dưỡng. Ngoài ra, bánh không chứa gluten và sữa, rất phù hợp với hệ tiêu hóa nhạy cảm của các bé.
Bánh hươu cao cổ có 2 vị: Banana-Carob và Banana-Blueberry giúp bé thay đổi khẩu vị trong từng bữa ăn mà không bị ngán.
2.3. Dành cho bé từ 18 tháng tuổi: Bánh bỏng gạo Granola
Granola là loại ngũ cốc được trộn với các loại trái cây sấy khô như đu đủ sấy khô, hạt bí, hạt hướng dương, hạt mè và các loại ngũ cốc để bổ sung thêm chất xơ giúp hoàn thiện và phát triển hệ tiêu hóa của bé.
Bánh có 2 vị là cacao và mật ong, phù hợp với mọi bé 18 tháng tuổi
Bánh gạo Granola có những đặc điểm nổi bật sau:
- Cung cấp nhiều chất xơ hơn
- Không có thành phần sữa (thích hợp cho bé bị dị ứng với sữa)
- Không có thành phần trứng (thích hợp cho bé bị dị ứng trứng)
- Thành phần không chứa bột (không chứa gluten).
- Có thể ăn như một bữa ăn nhẹ.
Hy vọng bài viết trên đây các mẹ đã gỡ bỏ những nỗi lo lắng thường trực khi không biết chọn mua bánh ăn dặm cho bé ở đâu trong giai đoạn đầu. Chúng tôi cam kết sản phẩm nhà Earthmama sinh ra để cung cấp dưỡng chất cho bé phát triển toàn diện đồng thời đảm bảo an toàn cho sức khỏe của con.
Hình ảnh tổng hợp bởi Earthmama
—-
Earthmama – Hệ thống sản phẩm Organic cho Mẹ và Bé lớn nhất Việt Nam.
Earthmama tự hào là địa chỉ mua sắm đầu tiên mang đến những dòng sản phẩm từ thiên nhiên, đảm bảo tính an toàn cho sức khỏe bà mẹ và trẻ em Việt Nam, luôn đề cao những giá trị của niềm tin và uy tín.
Earthmama – Đồng hành cùng sức khỏe và sắc đẹp của Mẹ và Bé