Giá tiền thay nhớt xe hơi

0
503

Dầu nhớt là một bước rất quan trọng, giúp ô tô vận hành trơn tru và hạn chế tối đa những hư hỏng. Vậy thay nhớt xe hơi hết bao nhiêu tiền? Những yếu tố nào sẽ ảnh hưởng đến chi phí thay nhớt? Hãy cùng Huỳnh Châu giải đáp tất cả những câu hỏi này trong bài viết sau.

Bài liên quan: 

chi-phi-thay-nhot-o-to-la-van-de-quan-tam-hang-dau-cua-khach-hang-huynh-chau

Chi phí thay nhớt ô tô là vấn đề quan tâm hàng đầu của khách hàng

1. Khi nào nên thay nhớt cho xe hơi?

Thay nhớt là công đoạn rất quan trọng trong quá trình bảo dưỡng xe hơi. Việc thay nhớt thường xuyên sẽ giúp loại bỏ các cặn bẩn bám trong các linh kiện, khiến động cơ được bôi trơn hiệu quả và nâng cao công suất hoạt động. Ngược lại, nếu sử dụng nhớt cũ trong thời gian dài thì sẽ khiến xe nóng máy nhanh, linh kiện bị ăn mòn, động cơ xuống cấp nhanh chóng.

Vậy thời hạn thay nhớt xe ô tô là bao lâu? Theo các chuyên gia, bạn nên thay nhớt cho xế yêu sau mỗi 5.000 – 7.000 km/lần hoặc 6 tháng/lần. Tuy nhiên, con số này cũng có thể thay đổi, phục thuộc vào các yếu tố như:

 • Tình trạng của động cơ: Nếu xe đã cũ, các linh kiện bị mài mòn đáng kể thì nhớt sẽ nhanh bị xuống cấp và cần được thay mới thường xuyên hơn.
 • Loại nhớt: Hiện nay, trên thị trường có nhiều dòng nhớt tiên tiến, có thể tăng thời gian thay nhớt lên đến 12.000 km – 40.000 km. Ngoài ra, nếu chọn nhớt có thông số không đúng với quy định thay nhớt xe ô tô của nhà sản xuất thì thời gian thay nhớt sẽ bị rút ngắn đáng kể.
 • Điều kiện vận hành: Nếu xe phải chạy đường dài hoặc thường xuyên vận hành trong điều kiện khắc nghiệt thì sẽ cần thay nhớt sớm hơn để đảm bảo hoạt động trơn tru và an toàn.

thoi-gian-thay-nhot-o-to-se-phu-thuoc-vao-loai-nhot-dieu-kien-van-hanh-cua-xe-huynh-chau

Thời gian thay nhớt ô tô sẽ phụ thuộc vào loại nhớt, điều kiện vận hành của xe

2. Thay nhớt xe hơi hết bao nhiêu tiền?

Ngoài việc tìm hiểu về cách thay nhớt xe hơi thì các chủ xe hiện nay cũng rất quan tâm đến vấn đề chi phí thay nhớt. Thật ra, giá một lần thay nhớt ô tô thường giao động trong khoảng từ 100.000 – 450.000 đ/lít. Để biết khoảng giá chính xác hơn, bạn có thể  tham khảo các thông tin dưới đây của Huỳnh Châu:

2.1. Khoảng giá cụ thể theo loại nhớt

Chất lượng của nhớt gốc khoáng, bán tổng hợp và tổng hợp có sự chênh lệch khá lớn. Do đó, mức giá của từng loại cũng sẽ khác nhau. Dưới đây là bảng giá tham khảo dành cho bạn:

 • Giá dầu nhớt gốc khoáng: 80.000 – 100.000 đ/lít.
 • Giá dầu nhớt bán tổng hợp: 90.000 – 150.000 đ/lít.
 • Giá dầu nhớt tổng hợp: 250.000 – 450.000 đ/lít.

dau-nhot-tong-hop-co-gia-khoang-tu-250000-450000-d-lit-huynh-chau

Dầu nhớt tổng hợp có giá khoảng từ 250.000 – 450.000 đ/lít

2.2. Khoảng giá cụ thể theo hãng nhớt

Để biết thay nhớt xe ô tô bao nhiêu tiền, bạn cần xác định được hãng nhớt mà mình muốn sử dụng là hãng nào. Sau đây là một số thương hiệu phổ biến nhất và khoảng giá tương ứng của từng hãng (mức giá chỉ mang tính tham khảo):

 • Dầu nhớt AMSOIL: 250.000 – 450.000 đ/lít.
 • Dầu nhớt Mobil 1: 200.000 – 280.000 đ/lít.
 • Dầu nhớt Pennzoil: 240.000 – 300.000 đ/lít
 • Dầu Motul: 140.000 – 280.000 đ/lít.
 • Dầu nhớt Castrol: 140.000 – 290.000 đ/lít.

3. Những yếu tố ảnh hưởng đến giá nhớt xe hơi

Chi phí thay nhớt bị chi phối bởi rất nhiều yếu tố khác nhau. Trong đó, có 3 yếu tố ảnh hưởng chính đó là:

3.1. Loại nhớt sử dụng

Hiện nay, các sản phẩm dầu nhớt trên thị trường được chia làm 3 loại chính, đó là: dầu nhớt gốc khoáng, dầu nhớt bán tổng hợp và dầu nhớt tổng hợp. Mỗi loại nhớt đều sẽ có đặc điểm vật lý, chất lượng và thời hạn thay nhớt xe ô tô khác nhau nên giá thành sẽ có sự chênh lệch. Cụ thể như sau:

3.1.1. Dầu nhớt gốc khoáng 

Đây là sản phẩm được tạo ra từ quá trình tinh chế dầu thô. Dầu gốc khoáng có nhược điểm là: độ tinh khiết thấp, kích thước của các phân tử không đồng đều, khả năng bôi trơn chưa thật sự tốt, dễ mất độ nhớt khi vận hành trong điều kiện quá nóng hoặc quá lạnh. Nếu sử dụng dầu gốc khoáng thì thời gian thay nhớt sẽ khá ngắn, thường chỉ khoảng 3.000 – 4.000 km.

Nhưng bù lại, giá dầu gốc khoáng rất rẻ. Do đó, bạn sẽ không cần quá băn khoăn về vấn đề thay nhớt xe ô tô bao nhiêu tiền nếu chọn loại nhớt này cho xế yêu của mình.

dau-nhot-goc-khoang-co-cau-truc-phan-tu-khong-dong-deu-nen-boi-tron-kem-nhung-gia-rat-re-huynh-chau

Dầu nhớt gốc khoáng có cấu trúc phân tử không đồng đều nên bôi trơn kém nhưng giá rất rẻ

3.1.2. Dầu nhớt bán tổng hợp

Dầu nhớt bán tổng hợp là sự kết hợp giữa dầu gốc khoáng và dầu tổng hợp (thông thường, dầu tổng hợp sẽ chiếm tỷ lệ trên 10% so với tổng lượng dầu). Loại nhớt này có khả năng bôi trơn, hiệu suất tốt so với dầu khoáng và mức giá thấp hơn dầu nhớt tổng hợp. Do đó, nhớt bán tổng hợp hiện đang được rất nhiều chủ xe ưa chuộng.

3.1.3. Dầu nhớt tổng hợp

Đây là loại nhớt có chất lượng tốt nhất hiện nay, thường được dùng cho các dòng xe hơi từ phổ thông cho đến cao cấp. Nhớt tổng hợp có rất nhiều ưu điểm nổi trội như: khả năng bôi trơn hiệu quả, giải nhiệt tốt, tiết kiệm nhiên liệu, tăng thời gian thay nhớt,…. Tuy nhiên, đi kèm với chất lượng tốt là mức giá khá cao.

3.2. Hãng dầu

Như đã đề cập trong phần 2 của bài viết, việc thay nhớt xe hơi hết bao nhiêu tiền sẽ phụ thuộc rất lớn vào hãng nhớt mà bạn lựa chọn. Dưới đây là một số thương hiệu dầu nhớt nổi tiếng để bạn tham khảo:

3.2.1. AMSOIL

Đây là thương hiệu nhớt nổi tiếng của Mỹ với hơn 50 năm hoạt động. Sản phẩm của hãng luôn được đánh giá cao nhờ hiệu bôi trơn, giải nhiệt hiệu quả, tiết kiệm nhiên liệu, có khả năng bảo vệ piston 100% khỏi hiện tượng đánh lửa sớm ở tốc độ thấp (LSPI) và giúp động cơ đạt hiệu suất đáng kinh ngạc.

Được sản xuất trên dây chuyền tiên tiến, nhớt AMSOIL có thể đáp ứng được tất cả quy định thay nhớt xe ô tô của những dòng xế hộp cao cấp (xe hơi thể thao, xe châu Âu,…) hiện nay. Thậm chí, nhiều sản phẩm của hãng còn có khả năng bảo vệ động cơ vượt xa tiêu chuẩn hiện hành.

amsoil-la-thuong-hieu-nhot-chat-luong-cao-cua-my-huynh-chau

AMSOIL là thương hiệu nhớt chất lượng cao của Mỹ

Tuy có mức giá khá cao (250.000 – 450.000 đ/lít) nhưng nhớt AMSOIL lại có thể kéo dài thời gian thay nhớt 20.000 – 40.000 km (tùy điều kiện vận hành). Do đó, nếu xét về lâu dài và tính hiệu quả thì nhớt AMSOIL có thể giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều chi phí sửa chữa, bảo dưỡng sau này.

3.2.2. Motul

Motul là một thương hiệu dầu nhớt của Mỹ, nổi tiếng với công nghệ Ester Core độc quyền. Khoảng giá của nhớt Motul tương đối rộng và có nhiều dòng sản phẩm giá rẻ, thích hợp cho người có ngân sách eo hẹp. Do đó, bạn không cần phải quá lo lắng về vấn đề thay nhớt xe hơi hết bao nhiêu tiền nếu chọn hãng nhớt này.

Ưu điểm nổi bật của nhớt Motul là bôi trơn hiệu quả, tốc độ giải nhiệt nhanh và giúp máy vận hành êm ái, nhẹ nhàng. Nhớt có thể phù hợp với xe công suất cao và xe đua.

3.2.3. Mobil 1

Mobil 1 là thương hiệu dầu nhớt của Mỹ, có khả năng bôi trơn và chống ăn mòn động cơ khá tốt. Giá dầu nhớt Mobil 1 thường ở mức tầm trung. Sản phẩm của hãng rất thích hợp dùng cho những dòng ô tô hiệu suất cao, thường xuyên chạy trong điều kiện khắc nghiệt.

3.2.4. Pennzoil

Nhớt Pennzoil thật ra là một dòng sản phẩm của Shell rất nổi tiếng tại thị trường Bắc Mỹ. Là lựa chọn hàng đầu của các chuyên gia, loại nhớt này có thể giúp piston sạch hơn đến 65% so với tiêu chuẩn, ngăn ngừa cặn bẩn hiệu quả. Giá của nhớt Pennzoil cũng không quá đắt đỏ nên bạn có thể yên tâm lựa chọn.

pennzoil-huynh-chau

Đáng kinh ngạc hơn, nếu biết cách thay nhớt xe hơi đúng kỹ thuật và chạy ô tô trong điều kiện vận hành lý tưởng, nhớt có thể giúp xe di chuyển thêm được 885 km/năm.

3.2.5. Castrol

Đây là thương hiệu đến từ Anh có nhà máy tại Việt Nam. Nhớt Castrol rất đa dạng về chủng loại và giá thành cũng tương đối phải chăng. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy các dòng nhớt gốc khoáng, bán tổng hợp và tổng hợp của Castrol trên thị trường.

Với công nghệ tác động kép, Castrol có thể giúp giảm ma sát động cơ đáng kể và kéo dài tuổi thọ của xe. Nhớt phù hợp với hầu hết tất cả các loại động cơ ô tô, thậm chí còn được sử dụng cho tàu thuyền, thang máy và các dây chuyền sản xuất,….

castrol-la-dong-nhot-co-gia-pho-thong-tai-viet-nam-huynh-chau

Castrol là dòng nhớt có giá phổ thông tại Việt Nam

3.3. Thay đổi của thị trường

Ngoài các loại nhớt và hãng nhớt thì biến động của thị trường cũng là một yếu tố quan trọng, ảnh hưởng đến việc xác định thay nhớt xe hơi hết bao nhiêu tiền.

Tùy từng giai đoạn cụ thể mà giá bán của các sản phẩm dầu nhớt có thể thay đổi. Tuy nhiên, thông thường, biến động này sẽ không quá lớn. Để biết được chi phí thay nhớt chính xác nhất, bạn nên liên hệ trực tiếp với gara sửa chữa hoặc trung tâm bảo hành.

4. Kinh nghiệm cần biết khi thay nhớt xe hơi

Để đảm bảo xe được bôi trơn hiệu quả và luôn trong trạng thái vận hành tối ưu, bạn cần lưu ý những điều sau khi thay nhớt:

 • Ngoài việc ghi nhớ thời hạn thay nhớt xe ô tô, bạn cũng nên tự kiểm tra tình trạng dầu nhớt bằng que thăm dầu. Nếu dầu nhớt nằm dưới mức min hoặc có màu đen thì nghĩa là cần thay nhớt mới.
 • Thay loại nhớt có tiêu chuẩn phù hợp với khuyến cáo của nhà sản xuất. Điều này sẽ giúp ô tô của bạn vận hành êm ái, ổn định và bền bỉ hơn.
 • Chọn và thay nhớt theo đúng dung tích của xe, tránh để tình trạng thừa hoặc thiếu nhớt.
 • Nếu không biết cách thay nhớt xe hơi, tốt nhất nên đến các tiệm sửa chữa, trung tâm bảo hành chuyên nghiệp để được kỹ thuật viên hỗ trợ.
 • Nên dùng dầu nhớt tổng hợp. Tuy loại nhớt này có giá thành tương đối cao nhưng chất lượng rất tốt, có thể kéo dài thời gian thay nhớt đáng kể.
 • Nên chọn nhớt chính hãng của các thương hiệu nổi tiếng như: AMSOIL, Mobil 1, Motul, Pennzoil,… để đảm bảo an toàn và tăng hiệu suất cho xe.

nen-chon-thay-nhot-tai-huynh-chau-de-dam-bao-100-chinh-hang-gia-re-huynh-chau

Nên chọn thay nhớt tại Huỳnh Châu để đảm bảo 100% chính hãng, giá rẻ

Ngoài ra, hiện nay trên thị trường đã xuất hiện rất nhiều sản phẩm nhớt giả, không rõ nguồn gốc. Do đó, để chắc chắn mua được hàng chính hãng và đảm bảo xe được thay dầu theo đúng quy định thay nhớt xe ô tô, bạn nên tìm đến những đơn vị cung cấp dầu nhớt lớn như Huỳnh Châu.

Với uy tín hơn 15 năm và hệ thống đại lý rộng khắp, chúng tôi cam kết luôn cung cấp hàng đạt chuẩn 100% chất lượng với mức giá tối ưu. Hiện chúng tôi đang cung cấp nhớt của hầu hết các hãng nổi tiếng trên thị trường như: AMSOIL, Motul, Castrol, Pennzoil,… để khách hàng thoải mái lựa chọn.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây, bạn đã có được đáp án cho câu hỏi: “Thay nhớt xe hơi hết bao nhiêu tiền?”. Nếu cần thay nhớt cho xế yêu, hãy liên hệ ngay cho nhân viên của Huỳnh Châu để được tư vấn lựa chọn loại nhớt chất lượng với giá thành phù hợp nhất.

—-

Dầu nhớt Huỳnh Châu – Nhà nhập khẩu & phân phối dầu nhớt chính hãng, uy tín hàng đầu Việt Nam.

Là đơn vị nhập khẩu và phân phối chính thức của Repsol tại thị trường Việt Nam, dầu nhớt Huỳnh Châu mang đến các sản phẩm với đầy đủ giấy tờ pháp lý chứng minh nguồn gốc hàng hóa được Repsol uỷ nhiệm. Chính vì vậy, quý khách hàng có thể an tâm tuyệt đối khi mua dầu nhớt Repsol từ chúng tôi!

Liên hệ ngay với Huỳnh Châu để được tư vấn chi tiết về sản phẩm, chính sách đại lý và các chương trình khuyến mãi hấp dẫn chưa từng có:

NHÀ NHẬP KHẨU VÀ PHÂN PHỐI DẦU NHỚT HUỲNH CHÂU 

 • Website: daunhothuynhchau.com
 • Email: daunhothuynhchau@gmail.com
 • Hotline: 090 831 5193 – 090 214 0906 – 0283 974 8423 – 0283 860 3655
 • Địa chỉ: 32 Ni Sư Huỳnh Liên, P.10, Q.Tân Bình, TP Hồ Chí Minh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here