GIAI ĐOẠN PHỎNG VẤN TẠI LÃNH SỰ QUÁN MỸ CÓ PHẢI LÀ QUAN TRỌNG NHẤT?

0
5507
phỏng vấn đi mỹ

Hồ sơ bảo lãnh định cư Mỹ diện vợ chồng, hôn thê hôn phu sẽ trải qua 3 giai đoạn chính:

phong van lsq my

  • Giai đoạn 1: Hồ sơ xử lý ở USCIS

Ở giai đoạn này, chú ý về đơn từ và các thông tin cung cấp, thời điểm nộp

Người làm hồ sơ cần phải theo dõi sát sao hồ sơ để cập nhật kịp thời những yêu cầu phát sinh của USCIS.

  • Giai đoạn 2: Hồ sơ xử lý ở NVC

Giai đoạn 1 hoàn tất thì mới có thể mở ra giai đoạn 2 của hồ sơ.

Ở giai đoạn này, điều quan trọng là giấy tờ nhân thân của người được bảo lãnh qua Mỹ cung cấp và phần bảo trợ tài chính như thế nào.

Với diện vợ/chồng: giai đoạn này đương đơn và người bảo lãnh phải hoàn tất giấy tờ thì mới có lịch phỏng vấn tại Lãnh sự quán.

Với diện hôn thê/hôn phu: giai đoạn này đương đơn và người bảo lãnh cần chuẩn bị giấy tờ đầy đủ để đặt lịch phỏng vấn tại Lãnh sự quán.

  • Giai đoạn 3: Phỏng vấn tại Lãnh sự quán

Giai đoạn này ngoài việc xác nhận các loại giấy tờ phải đúng và hợp pháp thì còn có sự xem xét về tính chân thật của mối quan hệ, và đây là lý do chính làm cho giai đoạn này quan trọng và cần chú ý kỹ hơn so với hai giai đoạn trên.

Có thể nói đây là giai đoạn quan trọng nhất trong cả ba giai đoạn, nhưng sự chuẩn bị sơ xài của hai giai đoạn trên chắc chắn sẽ có những ảnh hưởng nhất định đến giai đoạn này.

***

Mỗi  giai đoạn đều có đặc thù riêng và giữ vai trò nhất định trong tổng thể một bộ hồ sơ. Sự liên kết giữa các giai đoạn trong cả tiến trình thực hiện hồ sơ là điều không thể bỏ qua, mỗi giai đoan đều có ảnh hưởng nhất định đến giai đoạn kia.

Qua tư vấn nhiều khách hàng, chúng tôi nhận thấy giữa đương đơn và người bảo lãnh đi Mỹ hay xảy ra tình trạng: người bảo lãnh nhờ một dịch vụ bên Mỹ làm hồ sơ, thường chỉ là điền đơn cho giai đoạn 1 và 2, và người được bảo lãnh ở Việt Nam không nắm thông tin hồ sơ, tình trạng thực tế của hồ sơ. Điều này dẫn đến sự hoang mang không biết phải bắt đầu từ đâu để có thể phỏng vấn đi Mỹ thành công.

chi vuong

Trường hợp của chị Vương – anh Bân là một ví dụ cụ thể. Chi tiết hồ sơ này như sau: anh Bân lớn hơn chị Vương nhiều tuổi và đã có 4 con riêng, anh thuê một dịch vụ thiếu uy tín để lo giấy tờ bảo lãnh. Dịch vụ này chỉ làm công việc duy nhất là điền đơn cho hồ sơ. Đến khi dặt lịch phỏng vấn cho chị Vương diện K-1 nhưng lại nhầm lẫn thành lịch phỏng vấn visa du lịch (B1/B2). Do vậy, chị Vương không được vào phỏng vấn.

Sau đó chị Vương tìm đến Toàn Cầu Visa trong sự hoang mang và lo lắng.

Ngoài việc giúp đặt lại lịch phỏng vấn lại cho chị Vương, chúng tôi còn đi sâu vào hồ sơ và nhận thấy rằng đương đơn không nắm bất kỳ một thông tin gì về hồ sơ ở 2 giai đoạn trước đó.

Chúng tôi phải lần lượt thu thập lại thông tin của toàn bộ hồ sơ, hệ thống hóa lại và hướng dẫn chị Vương cách nắm bắt thông tin và cách giải thích bằng chứng theo tiêu chí của Lãnh sự quán.

Luyện phỏng vấn nhiều ngày để chị Vương nắm toàn bộ thông tin và có sự tự tin trước khi đi phỏng vấn tại Lãnh sự quán Mỹ.

Chị Vương đã được cấp visa định cư Mỹ sau hàng loạt câu hỏi của viên chức Lãnh sự xoáy vào mối quan hệ cũng như những thông tin đã cung cấp ở các giai đoạn thực hiện hồ sơ.

(Nguồn: Toàn Cầu Visa)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here