Hãy loại bỏ những mùi hương dưới đây nếu không muốn bị muỗi đốt

0
5534

Loài vật trung gian truyền truyền nhiều bệnh nguy hiểm cho con người có thể nhắc đến ở đây là muỗi. Muỗi gây nhiều ca tử vong trên toàn thế với. Rất nhiều cha mẹ sợ con mình bị muỗi chích nên thường mua thuốc bôi muỗi đốt ở trẻ em cho con mình dùng. Tuy thế, vẫn chưa hoàn toàn xua đuổi được đám muỗi kia nếu bố mẹ chưa loại bỏ những mùi hương muỗi yêu thích.

thuốc bôi muỗi đốt ở trẻ em

Muỗi thích những mùi hương nào?

Nhiệt độ thích hợp nhất để muỗi sinh tồn nằm trong khoảng 22℃-32℃, khi nhiệt độ cao hơn 35℃ muỗi sẽ không hoành hành mà ẩn trong các bụi cây, bóng râm, cầu thang, các công trình dang dở…

Tuy nhiệt độ cao có thể hạn chế lượng muỗi tấn công con người, nhưng vẫn không thể ngăn những con muỗi “nguy hiểm” tìm đến “miếng mồi” yêu thích của chúng. Bác sĩ trong khoa da liễu của Bệnh viện lão khoa tỉnh Giang Tô (Trung Quốc) phát hiện ra muỗi thường xuyên lại gần và đốt người có ít nhất 1 trong 5 mùi sau:

1/ Mùi người ra nhiều mồ hôi

Trong mồ hôi của con người chứa axit amin, axit lactic và các hợp chất amoniac, muỗi lại vô cùng nhạy cảm với mùi của những chất này, một khi ngửi thấy sẽ săn lùng để thỏa mãn cơn thèm ăn.

2/ Mùi người “nặng” mùi sữa

Các em bé dễ dàng trở thành đối tượng tấn công của muỗi, có hai nguyên nhân chủ yếu: Thứ nhất là các bé còn nhỏ chưa có khả năng đuổi, đập muỗi nên muỗi có thể đốt mà không trở ngại gì. Thứ hai là trên cơ thể em bé có mùi sữa vừa thơm vừa đậm, muỗi bị thu hút bởi mùi này nên bay đến đốt. Vì thế để trị muỗi đốt cho bé cần bôi những loại thuốc trị muỗi cho trẻ để át mùi sữa

trị muỗi đốt cho bé

Mùi người “nặng” mùi sữa thường hay bị muỗi chích

3/ Mùi người có thân nhiệt cao và thở ra nhiều carbon dioxide

Vòi của muỗi rất nhạy với cơ thể có nhiệt độ cao, ngay cả khi cách xa 50 mét chiếc vòi này vẫn có thể xác định tốt mục tiêu và nhắm tới. Do đó những người thân nhiệt cao, vận động nhiều cũng tương đối thu hút muỗi.

4/ Mùi những người thích uống rượu, bia

Một nghiên cứu phát hiện ra, xác suất bị muỗi đốt sau khi uống một đến hai cốc bia ở ngoài đường tăng lên 15%. Do sau khi uống rượu bia hơi thở và mùi của cơ thể đều thay đổi, mà muỗi rất có hứng thú với mùi vị này, ngoài ra uống rượu bia sẽ khiến cơ thể giảm bớt khả năng nhận biết và phòng tránh muỗi.

trị muỗi đốt cho bé

Mùi những người thích uống rượu, bia bị muỗi chích

5/ Mùi người sử dụng hóa mỹ phẩm

Các loại keo xịt tóc, kem dưỡng da, sữa rửa mặt và một số đồ mỹ phẩm khác có chứa mùi vô cùng đặc biệt, là sự cám dỗ mạnh mẽ đối với muỗi. Người thường xuyên dùng hóa mỹ phẩm dễ bị muỗi đốt hơn người không dùng các sản phẩm này.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại kem chông muỗi cho người lớn và kem chống muỗi cho bé. Bạn có thể tìm mua mùi hương yêu thích và loại phù hợp để sử dụng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here