HỒ SƠ TÔI THẬT, CÓ GÌ PHẢI SỢ!

0
9466

Trong quá trình thực hiện hàng trăm hồ sơ bảo lãnh định cư Mỹ, chúng tôi nhận thấy tiến trình xin visa định cư chứa đựng rất nhiều cảm xúc của đương đơn và người bảo lãnh, bên cạnh đó là nhiều nổi lo khác nhau và cũng có một số đương đơn rất tự tin về hồ sơ của mình. Ở bài viết này, chúng tôi muốn nói đến những đương đơn rất tự tin về hồ sơ của mình.

Tự tin trước khi đi phỏng vấn tại Lãnh sự quán Mỹ là điểm lợi thế rất lớn cho mỗi đương đơn. Thế nhưng, sự tự tin thái quá dẫn đến sự chủ quan của đương đơn lại là điều bất lợi cho quyết định cấp visa từ viên chức Lãnh sự.

Một câu nói mà chúng tôi thường nghe từ những đương đơn tự tin là: “Hồ sơ tôi thật, có gì phải sợ?”

Bạn nên hiểu rằng, nguyên tắc cấp visa định cư Mỹ diện Vợ/ chồng hay Hôn thê/ hôn phu là:

  • Căn cứ trên sự thật của mối quan hệ.
  • Căn cứ trên những giấy tờ tài liệu cung cấp là thật và tuân thủ theo đúng Luật di trú Hoa Kỳ.

Viên chức Lãnh sự quán là những người được đào tạo bài bản và có cách nhìn nhận về đương đơn rất tinh tường, việc gian lận để qua mặt được họ trong rất nhiều tình huống là rất khó. Do vậy, bạn tự tin về sự thật mối quan hệ chỉ là điều kiện cần. Điều cốt yếu là bạn phải biết cách chứng minh sự thật đó và làm cho viên chức Lãnh sự tin. Ngoài ra, đương đơn và người bảo lãnh phải cung cấp đủ các loại giấy tờ theo đúng quy định của Luật di trú.

Sự-tự-tin

Thái độ tự tin là rất tốt nhưng tự tin quá, dẫn đến việc chủ quan và có thái độ không chừng mực tại buổi phỏng vấn rất dễ khiến cho người phỏng vấn khó chịu. Và có thể dẫn đến hậu quả là họ trì hoãn việc ra quyết định để có thời gian xem xét kỹ hơn về mối quan hệ của đương đơn, dẫn đến việc mất thời gian để bổ sung.

Viên chức Lãnh sự có sự am hiểu tâm lý của đương đơn Việt Nam khá sâu sắc, họ biết rằng với văn hóa và truyền thống của người Việt là thường hay e dè khi bước vào cơ quan chính phủ. Do đó, việc bạn đứng trước họ một cách tự tin thái quá sẽ phần nào khiến người phỏng vấn bị bất ngờ dẫn đến những “ngờ ngợ” (cảm tính) của họ đối với hồ sơ bạn.  

Chưa kể, khi bạn chủ quan thì dẫn đến sự chuẩn bị bị thiếu sót, mà đặc biệt trong những trường hợp này hay thiếu sót về những giấy tờ và bằng chứng mang theo trong buổi phỏng vấn xin visa đi Mỹ theo diện bảo lãnh.

Nhìn chung, mỗi đương đơn khi bước vào lãnh sự để phỏng vấn thì có sự tự tin là rất tốt và bạn nên biết cách tận dụng sự tự tin đó sao cho có lợi nhất trong quyết định cấp visa của viên chức Lãnh sự.

(Nguồn: Toàn Cầu Visa)

Một số bài viết liên quan:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here