Khắc phục ngay tình trạng hao pin trên iOS 13 với những cách sau đây

0
3739

Nếu sau khi cập nhật iOS 13 thiết bị của bạn có dấu hiệu hao pin hơn thì có thể sử dụng các biện pháp sau đây để khắc phục.

Các mẹo dưới đây sẽ giúp bạn có thể điều chỉnh một cách cơ bản tình trạng hao pin. Bởi hầu hết tình trạng pin của iPhone bị cạn là do những vấn đề này. Nhưng trước khi tiến hành, hãy nhớ kiểm tra tình trạng tiêu thụ pin của iPhone của bạn. Hãy vào Cài đặt và chọn pin để kiếm tra nhé !!!

Buộc thoát ứng dụng

Một người dùng thiết bị iPhone hầu như đều có từ nhiều đến rất nhiều ứng dụng. Trong đó có từ 10 đến 20 ứng dụng sẽ sử dụng thường xuyên. Vậy sau khi sử dụng chúng, bạn có đóng hay không? Nếu không thì đây là nguyên nhân lớn dẫn đến hao pin đấy.

Khắc phục ngay tình trạng hao pin trên iOS 13 với những cách sau đây

Buộc thoát ứng dụng trên iPhone cũng rất dễ dàng, bạn chỉ cần vuốt từ dưới lên trên màn hình và chọn ứng dụng cần đóng và đóng chúng lại.

Chế độ tối tự động

Ở iOS 13 thì giao diện tối hay chế độ tối đã được cập nhật để người dùng có thể sử dụng. Và việc sử dụng chế độ tối trong ánh sáng không đủ sẽ giúp bảo vệ mắt cũng như tiết kiệm được lượng pin gấp nhiều lần. Vì thế, hãy sử dụng chế độ tối nhé, bạn vào Cài đặt, chọn vào mục Hiển thị và Độ sáng, sau đó chọn chế độ tối để bật nó lên.

Khắc phục ngay tình trạng hao pin trên iOS 13 với những cách sau đây

Chế độ tiết kiệm pin

Nếu là người dùng thiết bị thông minh lâu năm thì sẽ nhận ra bất cứ dòng smartphone nào cũng có chế độ tiết kiệm pin. Việc của bạn là hãy tận dụng nó để tiết kiệm pin triệt để nhé.

Nó luôn đúng bởi bạn cần giữ thiết bị của bạn ở chế độ năng lượng thấp để các ứng dụng sẽ không hoạt động trong nền, gay tiêu hao pin. Không những thế, cũng có khá nhiều tính năng khác đã bị tắt trong khi chế độ năng lượng thấp này và viên pin sẽ được giữ kĩ hơn đấy.

Khắc phục ngay tình trạng hao pin trên iOS 13 với những cách sau đây

Chế độ này có thể bật theo cách: Bạn vào phần Cài đặt => Chọn vào mục Pin => Tiến hành bật công tắc chế độ năng lượng thấp. Như thế, là bạn có thể tiết kiệm được nhiều pin hơn rồi đấy.

Tắt tính năng bật màn hình khi nâng lên

Tính năng này được nhiều người đánh giá cao, nó có tên gọi là Raise to Wake, bạn sẽ có thể tùy chọn một cách tiện dụng hơn để xem nhanh chóng các thông báo có trên màn hình khóa. Tuy vậy, trong quá trình này sẽ tiêu thụ một lượng pin đáng kể đấy. Vì thế, nếu thực sự không cần thì bạn có thể tắt chúng đi để tiết kiệm pin.

Thao tác thự hiện: Hãy vào cài đặt, chọn mục Hiển thị & Độ sáng và sau đó chọn tắt tính năng Đưa lên để bật.

Bạch Long Mobile

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here