Làm sao để chăm sóc tóc nhuộm đúng cách?

0
1151

Để có một mái tóc nhuộm chắc khỏe và đẹp thì quá trình chăm sóc tóc sau nhuộm cũng rất quan trọng. Tham khảo bài viết đưới đây để biết cách chăm sóc tóc hiệu quả, an toàn nhé!

các màu tóc nhuộm
Chăm sóc tóc sau nhuộm là rất quan trọng

1. Tóc mới nhuộm

Sau khi nhuộm tóc, bạn hãy tránh gội đầu khoảng 2 ngày để giữ cho lớp màu mới bám vào các lớp tế bào tóc sâu hơn, màu sẽ bền hơn.

Xem thêm về: Các màu tóc nhuộm

2. Sử dụng dầu gội phù hợp

Dùng dầu gội và kem dưỡng tóc theo từng loại tóc. Nên chọn loại dầu dành riêng cho tóc nhuộm. Các loại dầu gội thường làm mất màu và có thể làm cho tóc bạn trở nên thô và kém mượt mà.

Chọn loại dầu gội dưỡng ẩm cho tóc để tránh cho tóc bị hydrat hóa. Loại dầu gội có ghi “ Color protective” trên nhãn mác, với thành phần nhẹ nhàng, nó sẽ loại bỏ những bụi bẩn gây xỉn màu của tóc, giúp cho màu tóc không bị phai, bảo vệ tóc tốt nhất.

Chọn loại dầu có hàm lượng dưỡng ẩm cao dành cho tóc nhuộm để bảo vệ tốt hơn cho màu sắc tóc. Chọn sản phẩm không có thành phần amoniac, peroxide và cồn. Vì những thành phần này sẽ làm cho lớp biểu bì của tóc mở ra và thay đổi cấu trúc của màu tóc mà bạn đã nhuộm.

Xem thêm về: Dầu gội tốt cho tóc

3. Cách gội đầu

Nên gội đầu dưới vòi hoa sen bằng nước lạnh vì nước nóng dễ làm tóc phai màu nhanh, đồng thời làm mất đi độ bóng đẹp của tóc, trong khi đó nước lạnh sẽ giữ màu tóc nhuộm được lâu hơn.

các màu tóc nhuộm
Nên gội đầu dưới vòi hoa sen bằng nước lạnh

4. Hạn chế sử dụng máy sấy tóc

Hạn chế dùng máy sấy tóc vì sấy tóc thường xuyên và dùng ở nhiệt độ lớn, độ nóng sẽ làm màu tóc bị ô xy hóa, trở nên nhạt và xỉn màu. Nên sấy tóc ở nhiệt độ nhỏ, không nên sấy đến khi tóc bạn khô cong. Nếu có thể, hãy để cho tóc bạn khô tự nhiên sẽ tốt hơn.

Xem thêm về: Cách nhuộm tóc lên màu đẹp

5. Tránh ánh nắng trực tiếp

Ánh nắng không chỉ gây tổn thương cho làn da mà còn gây tổn thương đến mái tóc của bạn nữa. Nếu để tóc tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời có thể khiến tóc bạn bị oxy hóa. Vì vậy, khi ra ngoài bạn nên mang theo nón để bảo vệ mái tóc của mình.

các màu tóc nhuộm
Khi ra ngoài bạn nên mang theo nón để bảo vệ mái tóc của mình

Sử dụng một số dưỡng chất giữ ẩm cho tóc trước khi ra ngoài trời. Bằng cách này, từng sợi tóc của bạn sẽ được bao phủ bởi một lớp dưỡng chất làm tăng cường độ sáng bóng cũng như sự mềm mại cho mái tóc. Lớp dưỡng chất này còn bảo vệ tóc khỏi tia cự tím và tái tạo lại những phần tóc đã hư tổn.

Trên đây là 5 lưu ý khi chăm sóc tóc nhuộm để giúp mái tóc của bạn được đẹp và chắc khỏe hơn. Đừng bỏ qua những luu ý này bạn nhé!

Nguồn: Tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

LEAVE A REPLY