Lựa chọn hương liệu làm mứt trái cây cần lưu ý gì?

0
313

Để sản xuất mứt trái cây ngon, giữ được mùi vị trái cây chuẩn thì cần trải qua rất nhiều bước, trong số đó là việc lựa chọn nguyên hương liệu. Vậy sẽ có những lưu ý gì khi lựa chọn hương liệu trái cây làm mứt? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Bài viết liên quan: 

nhung-luu-y-khi-chon-huong-lieu-trai-cay

Những lưu ý khi chọn hương liệu trái cây
(Nguồn: Unsplash)

1. Những lưu ý khi chọn hương liệu làm mứt

Có thể nói rằng, nguyên liệu là yếu tố chủ chốt quyết định đến sự “thành bại” của món ăn, thức uống. Nhưng để chọn được hương liệu trái cây chất lượng, an toàn và phù hợp để làm mứt là điều không hề dễ dàng. Dựa vào các đặc điểm về mùi hương, màu sắc, độ mịn… để có thể đánh giá được chất lượng của hương liệu trái cây.

Các món mứt khi được thêm các hương liệu phù hợp, không chỉ giúp giữ được màu sắc bắt mắt mà còn tô đậm thêm mùi hương, góp phần tạo nên thành phẩm món mứt chuẩn vị và đẹp mắt.

2. Những hương liệu làm mứt trái cây được ưa chuộng 

Hương vị trái cây để kết hợp trong làm mứt cũng rất đa dạng. Có nhiều hương vị cho bạn lựa chọn như hương cam, hương dâu, hương sữa, hương đào, hương vải,… Những hương liệu này đã thành công khi thu hút được sự tò mò của những bà nội trợ và mang đến cho họ những hương vị mới mẻ.

2.1 Hương dâu 

Dâu tây được nhiều người ưa thích vì nó có màu bắt mắt, vị chua nhẹ kết hợp với ngọt thanh và hàm lượng dinh dưỡng cao. Mặc dù dâu tây được bán phổ biến dưới dạng trái cây tươi nhưng dâu tây cũng có thể tìm thấy trong một số loại hương liệu thực phẩm.

Việc đưa hương dâu vào mứt hiện nay đã được nhiều gia đình và doanh nghiệp áp dụng để tạo nên mứt vị dâu với màu đỏ bắt mắt, phù hợp với không khí ngày Tết.

Vào ngày Tết, những loại thực phẩm mang màu đỏ đều rất được ưa chuộng vì mọi người tin rằng màu đỏ là màu mang lại may mắn, đầu năm đỏ thì cả năm sẽ đỏ. Do vậy vào những dịp cuối năm, các loại thực phẩm màu đỏ rất được ưa chuộng, một trong số đó là mứt vị dâu.

dau-tay-duoc-nhieu-nguoi-ua-thich-vi-no-co-mau-bat-mat-vi-chua-nhe-ket-hop-voi-ngot-thanh

Dâu tây được nhiều người ưa thích vì nó có màu bắt mắt, vị chua nhẹ kết hợp với ngọt thanh
(Nguồn: Unsplash)

2.2 Hương dừa

Trên khay mứt vào những ngày Tết nguyên đán, mứt hương dừa dường như có mặt ở mọi nơi và được rất nhiều người yêu thích. Những sợi dừa bào mỏng, ngọt béo thơm lừng được ẩn mình trong một lớp đường trắng.

Để tăng hương vị cho món mứt, người ta thường cho thêm hương liệu trái cây vị dừa để món mứt thành phẩm có màu trắng đẹp mắt, đậm đà mùi vị của dừa, cực kì thơm ngon.

dua-la-loai-thuc-pham-mang-huong-vi-ngot-beo-than-thuoc

Dừa là loại thực phẩm mang hương vị ngọt béo thân thuộc
(Nguồn: Unsplash)

2.3. Hương sữa

Có rất nhiều cách để tăng màu sắc cho mứt dừa với các nguyên liệu có thể kể đến như: lá dứa, cà rốt hay củ dền. Bên cạnh đó bạn có thể tạo nên mứt dừa có màu trắng vô cùng đẹp mắt từ sữa mà không mất quá nhiều thời gian chuẩn bị hương liệu vì sữa ở đâu cũng có.

Hương liệu sữa được trích ly, chưng cất từ nguồn sữa đặc tự nhiên nên mang những mùi hương cực kỳ đặc trưng, hương thơm vừa tròn vừa dày khiến ai ai cũng mê mẩn.

Khi thêm hương sữa vào mứt, sẽ tạo nên một mùi hương ngọt ngào pha chút vị béo của sữa tự nhiên. Nếu ai là tín đồ của đồ ăn có vị ngọt béo thì hương sữa là loại hương liệu nhất định phải thử qua khi làm mứt.

khi-them-huong-sua-vao-mut-se-tao-nen-mot-mui-huong-ngot-ngao-pha-chut-vi-beo-cua-sua-tu-nhien

Khi thêm hương sữa vào mứt, sẽ tạo nên một mùi hương ngọt ngào pha chút vị béo của sữa tự nhiên.
(Nguồn: Unsplash)

2.4 Hương lá dứa

Hương lá dứa thực phẩm là một loại hương liệu đã quá đỗi quen thuộc, được chiết xuất từ tinh dầu lá dứa (thường gọi là lá nếp) , có mùi thơm dịu tự nhiên và thanh mát. Có công dụng tạo hương thơm dễ chịu, dậy vị cho các món ăn và đồ uống; hương thơm lá dứa cũng giúp tạo màu tự nhiên cho nhiều loại thực phẩm.

Trong ngành công nghiệp sản xuất các loại đồ uống và nước giải khát; hương thơm lá dứa thực phẩm được dùng cho chế biến một số đồ uống sau: trà, nước ngọt, trà sữa, món tráng miệng. Hiện nay hương từ lá dứa còn được linh hoạt đưa vào mứt tạo nên một món mứt độc lạ với hương vị thơm dịu, thanh mát mà nhà nhà đều mê.

2.5 Hương dứa (thơm)

Có lẽ mứt thơm đã quá đỗi quen thuộc với nhiều gia đình Việt không chỉ riêng khi dịp Tết cận kề mà còn trong những món mứt hàng ngày. Thế nhưng cách làm mứt thơm giòn ngọt này có biến tấu một chút thay vì chỉ dùng thơm như bình thường thì sẽ thêm hương liệu trái cây dứa vào trong bước ướp đường. Không chỉ làm mứt trở nên đẹp mắt mà còn tăng mùi vị của mứt.

Hương dứa mang một mùi thơm dịu mát, khi cho vào mứt tạo nên một hỗn hợp cân bằng giữa vị ngọt và chua. Hương vị ngọt và thanh từ hương dứa đem đến hương vị đặc biệt mà ai đã thưởng thức qua cũng sẽ ấn tượng.

Mứt có hương trái cây vị dứa hiện nay đã không còn quá xa lạ trên thị trường, hiện tại một số doanh nghiệp trong thị trường mứt đã cho ra đời các sản phẩm với hương dứa như: mứt dừa vị dứa, mứt dứa dạng sệt,…

huong-dua-mang-mot-mui-thom-diu-mat-khi-cho-vao-mut-tao-nen-mot-hon-hop-can-bang-giua-vi-ngot-va-chua

Hương dứa mang một mùi thơm dịu mát, khi cho vào mứt tạo nên một hỗn hợp cân bằng giữa vị ngọt và chua
(Nguồn: Unsplash)

3. Mua hương liệu làm mứt ở đâu chất lượng?

Xu hướng mứt kết hợp với các hương liệu trái cây đang ngày càng phổ biến và được nhiều người đón nhận. Sự kết hợp đầy sáng tạo này đã tạo nên những hương vị độc đáo, mang lại trải nghiệm ẩm thực mới lạ cho món mứt Tết.

Khi mua, bạn nên chọn những loại hương liệu có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, không có các thành phần hóa học sẽ an toàn hơn cho sức khỏe và giúp món mứt thêm dậy vị hơn.

Trên thị trường hiện nay, mua hương liệu trái cây ở đâu chất lượng và bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm là một câu hỏi khó. Bên cạnh tạo nên những hương vị mới nhằm phục vụ nhu cầu đa dạng của người tiêu dùng, các doanh nghiệp F&B cần quan tâm nhiều hơn nữa trong việc kiểm soát chất lượng nguồn nguyên liệu đầu vào và tìm đến những nhà cung cấp hương liệu thực phẩm uy tín.

xu-huong-mut-ket-hop-voi-cac-huong-lieu-trai-cay-dang-ngay-cang-pho-bien-va-duoc-nhieu-nguoi-don-nhan

Xu hướng mứt kết hợp với các hương liệu trái cây đang ngày càng phổ biến và được nhiều người đón nhận
(Nguồn: Unsplash)

WIN Flavor là đơn vị cung cấp hương liệu thực phẩm uy tín, có đầy đủ chứng nhận đảm bảo an toàn thực phẩm và là lựa chọn đáng tin cậy đối với nhiều doanh nghiệp.

Hy vọng qua những thông tin phía trên, các bạn có thể nắm được cách lựa chọn hương liệu trái cây cho món mứt một cách phù hợp nhất, Nếu doanh nghiệp của bạn đang có nhu cầu về các loại hương liệu này, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn một cách chi tiết nhất. WIN Flavor rất hân hạnh được đồng hành cùng doanh nghiệp của bạn trong hành trình tạo ra những sản phẩm trên thị trường.

Bài viết và hình ảnh được tổng hợp bởi WIN Flavor

__________

Bạn đang tìm kiếm hương liệu tự nhiên cao cấp?

Hãy để chúng tôi giúp bạn!

MQ International là công ty cung cấp hương liệu thực phẩm cao cấp, nguyên liệu thực phẩm cao cấp, được sản xuất từ các tập đoàn sản xuất hương liệu, nguyên liệu hàng đầu thế giới. Sản phẩm của chúng tôi bao gồm:

  • Hương thực phẩm tự nhiên
  • Hương thực phẩm mặn
  • Hương thực phẩm ngọt
  • Chiết xuất tự nhiên, chiết xuất dược liệu
  • Collagen thực phẩm – Collagen mỹ phẩm
  • Bột trà: bột trà đen, bột trà xanh, bột matcha, bột trà lài

Ngoài ra, MQ International còn là trung tâm R&D của các công ty F&B tại Việt Nam, hỗ trợ phòng R&D nội bộ giải quyết các vấn đề liên quan đến nghiên cứu và phát triển sản phẩm.

Các đối tác có nhu cầu hợp tác vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH QUỐC TẾ MQ – WIN FLAVOR

Tel: (+84) 28 3724 5191

Hotline: 0909 086 896

Fanpage: https://www.facebook.com/huonglieuthucphamwinflavor

Địa chỉ: HO – 217/14/13, đường số 11, P. Linh Xuân, TP. Thủ Đức, TP. HCM.

RO – R&D Center: 36/8A Nguyễn An Ninh, Kp Nhị Đồng 2, TP. Dĩ An, Bình Dương.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here